6 “nguyên tắc vàng” trong việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

6 “nguyên tắc vàng” trong việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Không chỉ có nhà ở, văn phòng làm việc cũng cần được quan tâm đến bởi đây là nơi mà bạn sẽ kiếm ra tiền. Do đó mà việc bố trí nơi làm việc ra sao để hợp phong thủy nhất là điều vô cùng quan trọng mà các nhân viên văn phòng cần quan tâm. Trong việc bố trí, sắp xếp nơi làm việc hợp phong thủy, có những nguyên tắc mà bạn cần tuân theo để đảm bảo thu hút được tài lộc và vượng khí. Những nguyên tắc này tuy không quá khó và xa lạ nhưng không phải ai cũng có thể biết hết được. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi bài viết sau sẽ bật mí ngay cho bạn biết những “nguyên tắc vàng” để bố trí phòng làm việc một cách chuẩn phong thủy nhất.

Sắp xếp đồ dùng ngăn nắp, khoa học

Một trong những bước cơ bản nhất trong việc tạo ra một không gian đẹp theo phong thủy văn phòng là sắp xếp chúng khoa học. Đồ dùng trong văn phòng cần được “thoát khỏi” tình trạng lộn xộn. Khi các đồ đạc trong phòng được sắp xếp ngăn nắp, căn phòng sẽ thu hút được những năng lượng tốt hơn. Nó sẽ giúp tinh thần làm việc của chủ nhân sảng khoái hơn. Từ đó có thể giúp người làm việc tập trung cao độ hơn và có nhiều cảm hứng.

Hãy đảm bảo rằng đồ vật trên bàn làm việc được sắp xếp khoa học

Để tạo được một văn phòng làm việc ngăn nắp, cần phân chia các khu vực khác nhau. Bạn nên giữ đồ vật ở các vị trí nhất định. Đặc biệt, nếu tủ, bàn hoặc giá sách có nhiều giấy tờ, cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc. Tuyệt đối không nên để chúng trông quá bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng tương tự. Bạn cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học để giúp bản thân làm việc hiệu có quả hơn.

Tạo môi trường làm việc thư giãn nhất

Cuối cùng nhưng không thể thiếu trong 6 quy tắc quan trọng nhất về phong thủy văn phòng, đó là việc tạo ra môi trường làm việc thư giãn. Có một không gian làm việc thư giãn sẽ giúp công việc của bạn được hoàn thành tốt hơn. Có rất nhiều cách để loại bỏ sự u ám và tĩnh nặng trong phòng làm việc. Ví dụ, có thể bật nhạc, đốt nến thơm, sử dụng đồ vật có góc tròn,… Những việc này sẽ giúp tăng lưu thông khí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn cách điều chỉnh ánh sáng dịu mát, làm đài phun nước nhỏ hoặc đặt bể cá trong phòng,…

Đặt bàn làm việc vị trí hợp phong thủy

Chiếc bàn đặt ở đúng vị trí sẽ khiến vị trí của chủ nhân trở nên quyền lực hơn. Có ba vị trí bàn được đặt ở những vị trí đúng với phong thủy nhất bao gồm các vị trí ngồi hướng ra cửa chính. Trong đó, vị trí ngồi vừa hướng ra cửa sổ và cửa chính là vị trí đẹp nhất. Do đó bạn có thể cân nhắc một trong hai hướng này để mang đến may mắn cho mình.

Nên đặt bàn làm việc gần cửa sổ

Bàn làm việc trong văn phòng không nên được đặt đối diện nhà vệ sinh. Bởi nếu như vậy, nơi làm việc sẽ bị ảnh hưởng không khí xú uế. Từ đó nó sẽ khiến công việc của bạn sớm muộn cũng thất bại.

Các yếu tố phong thủy văn phòng quan trọng khác bao gồm cự li ngồi cách cửa, chất liệu bàn, khoảng trống lối đi, màu sắc bàn,… Cự li ngồi cách cửa càng xa thì quyền lực mà bạn nhận được sẽ càng lớn. Lối đi ra vào rộng sẽ thu hút được nhiều năng lượng và khí tốt đến. Nên chọn màu bàn ghế sáng màu để làm rộng văn phòng làm việc. Bên cạnh đó, tốt hơn hết bạn nên chọn bàn ghế có độ nhẵn mịn cao. Bởi cách này sẽ giúp tăng tính tiện nghi và thoải mái khi làm việc.

Chọn các đồ trang trí mang ý nghĩa tốt

Cũng giống như nhà ở, nên trang trí văn phòng làm việc theo phong thủy. Hãy sử dụng các đồ vật thể hiện các ý nghĩa tốt đẹp nhất và hợp với mệnh của bạn. Việc này có thể giúp thu hút tài lộc và may mắn đến với công việc. Ví dụ như sừng trâu tượng trưng cho sức mạnh và tính cạnh tranh, tranh Bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc) để mang lại phúc khí cho người làm trong văn phòng hoặc con rồng tượng trưng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Cân bằng không gian trong phòng làm việc

Sự cân bằng không gian trong phong thủy được thể hiện qua tính âm và dương. Phòng làm việc cũng cần được đảm bảo yếu tố này. Khi âm và dương kết hợp hài hòa sẽ khiến không gian văn phòng trở nên thư giãn. Phòng làm việc không nên quá chói sáng, nội thất không có góc cạnh. Bên cạnh đó, trần nhà cũng không nên quá cao cũng không quá thấp,…

Không gian phòng làm việc cân bằng đảm bảo được sự hòa hợp âm và dương

Để làm được những điều trên, cần chú ý trong việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên. Hãy đảm bảo ánh sáng của phòng làm việc được cân bằng. Bạn hãy che rèm nếu phòng quá sáng. Ngược lại, hãy thắp thêm đèn trong phòng nếu nó quá tối. Bên cạnh đó, nên sử dụng đồ nội thất mềm mại, có nhiều đường cong. Ngoài ra, việc trồng cây phong thủy văn phòng hoặc treo tranh thiên nhiên cũng rất quan trọng và có nhiều lợi ích. Nó sẽ giúp tạo được môi trường làm việc tự nhiên nhất. Căn phòng làm việc sẽ có đủ các yếu tố Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy.

Chọn màu sắc phù hợp cho phòng làm việc

Bên cạnh việc cân bằng không gian, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc văn phòng. Bởi hiệu ứng của màu sắc ảnh hưởng đến việc thu hút năng lượng tốt của phòng làm việc. Trong đó, màu vàng nhẹ, màu đá sa thạch, màu cam nhạt, xanh lá cây,… là những màu được ưa chuộng. Những màu sắc phong thủy này là phù hợp với văn phòng làm việc nhất.

Ngoài ra, màu trắng sẽ giúp làm tăng độ sáng cho căn phòng. Từ đó giúp bạn tập trung tinh thần làm việc. Màu nâu và sự kết hợp của các màu trái đất giúp tăng tính ổn định cho văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *