Nên bày trí văn phòng bằng loại cây phong thủy nào để nhanh giàu?

Nên bày trí văn phòng bằng loại cây phong thủy nào để nhanh giàu?

Trong văn phòng làm việc cần có không gian sạch và thoáng khí, việc này sẽ giúp những nhân viên văn phòng tập trung hơn khi làm việc. Chính vì lý do này mà những loại cây cảnh trang trí văn phòng đã và đang rất được ưa chuộng và trở nên vô cùng phổ biến. Đặc biệt phải kể đến những loại cây cảnh phong thủy vừa có tác dụng trang trí bàn làm việc, vừa mang đến vượng khí và tài lộc cho người chủ. Không chỉ vậy, có một số loại cây phong thủy còn có tác dụng xua đuổi côn trùng và lọc không khí vô cùng hiệu quả. Cũng chính vì vậy mà các loại cây phong thủy nhỏ xinh đang ngày càng được nhiều dân văn phòng lựa chọn để đặt tại bàn làm việc của mình.

Cây kim tiền giúp dân văn phòng phát tài

Trong phong thủy văn phòng, cây kim tiền được coi là cây phát tài. Nó vừa đẹp mắt lại vừa có tác dụng chiêu tài hút lộc cực kì hiểu quả. Nguyên nhân là vì đây là loại cây sống quanh năm và luôn xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Cây có mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ xung quanh. Cây kim tiền có lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp. Loại cây phong thủy này có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm.

Cây kim tiền vừa đẹp, vừa có tác dụng thu hút tiền tài

“Kim” có nghĩa là phát tài, còn “tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý. Chính vì thế, theo phong thủy, cây kim tiền là một loại cây thể hiện cho sự giàu sang. Loại cây này sẽ giúp mang lại tiền tài và phú quý. Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì kim tiền sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy và dễ sống nên đây là loại cây được giới văn phòng rất thích.

Cây ngọc bích (cây thường xanh)

Có nguồn gốc từ châu Á, cây ngọc bích còn có tên gọi khác là cây thường xanh. Trong phong thủy, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Cây ngọc bích có tác dụng chiêu tài. Chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người lại bày trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu. Việc này nhằm mục đích kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngoài ra cây ngọc bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Đây chính là lý do mà loại cây này được giới văn phòng rất chuộng.

Cây phất dụ (cây phát tài)

Cây phất dụ hay còn gọi là cây phát tài. Khi chọn mua cây phất dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau: 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận. Bên cạnh đó, có thể mua cây phất dụ dựa vào những màu sắc tương đồng với bản mệnh của mỗi người.

Cây phát tài là loại cây phong thủy rất được ưa chuộng

Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau. Chẳng hạn như: phất dụ xanh – biểu tượng may mắn; phất dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; phất dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh; phất dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; phất dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm,…

Cây cọ cảnh “đa tác dụng” tốt cho văn phòng

Cây cọ ta có sức sống vô cùng bền bỉ. Loại cây này vẫn phát triển tốt ở điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Nó có khả năng trụ vững cùng thơi gian mặc cho gió bão. Lá cọ luôn xòe rộng màu xanh tràn đầy năng lượng. Lá của nó tượng trưng cho sức sống dẻo dai, khỏe mạnh. Trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài giữ của, hút tài lộc. Đó là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích.

Cây cọ ta không những có tác dụng làm đẹp không gian phòng làm việc mà còn có khả năng lọc khí rất tốt. Lá cọ có khả năng hấp thụ các loại khí độc có thể gây hại cho sức khỏe con người. Không chỉ có vậy, cây cọ cảnh còn có thể đuổi muỗi, côn trùng, kiến, gián,… Từ đó nó có thể giúp không gian phòng làm việc trở nên trong lành, thanh sạch.

Cây kim ngân mang ý nghĩa đặc biệt

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền, rất tốt về phong thủy. Cây kim ngân mang lại ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Đó là sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho chủ của nó. Đặc biệt, kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cây kim ngân mang lại ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy văn phòng

Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim tiền giúp cân bằng các nguồn năng lượng. Nó có khả năng chi phối tài chính của bạn. Bày trí một chậu kim ngân nhỏ xinh trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc, quầy thu ngân,… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn và thịnh vượng. Nguyên nhân là bởi loại cây này có tác dụng cực tốt trong việc hút tài lộc.

Cây đại đế vương đẳng cấp, quyền lực

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây đại đế vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương. Loại cây này thường dành cho những ai có quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng. Cây đại đế vương có thể có khá nhiều màu khác nhau như đế vương xanh, đế vương vàng, đế vương đỏ,…

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bày trí cây đại đế vương trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc. Từ đó nó có thể giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Việc này sẽ góp phần giúp hiệu quả làm việc sẽ cao hơn. Cũng chính vì vậy mà con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *