Thực phẩm được bán qua kênh lưu động tại TP. Hồ Chí Minh

Thực phẩm được bán qua kênh lưu động tại TP. Hồ Chí Minh

Những ngày này, TP. Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn căng thẳng chống dịch với số ca mỗi ngày tăng vọt. Việc chống chọi với Covid 19 ở thành phố sôi động bậc nhất cả nước gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân. Và một trong những tâm lý lo ngại nhất đó chính là thiếu thực phẩm khi thực hiện giãn cách xã hội và nhiều chợ dân sinh bị đóng cửa. Để giải quyết nỗi lo đó và đáp ứng nhu cầu mùa dịch kịp thời ngay lúc cấp bách này. TP. Hồ Chí Minh đã cho mở rất nhiều các điểm bán hàng lưu động khắp thành phố. Với việc làm thiết thực này đã giúp 415 tấn thực phẩm được đến tay người tiêu dùng lúc cần thiết như hiện tại.

Điểm bán thực phẩm lưu động tại TP. Hồ Chí Minh

Để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ hằng ngày của người dân. Kế từ ngày 11/7/2021 đến ngày 22/7/2021, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức được 798 điểm bán với 866 lượt xe bán hàng lưu động phân bổ trên địa bàn các quận, huyện, TP. Thủ Đức với 415 tấn thực phẩm các loại và 120.700 quả trứng.

Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, chỉ trong ngày ngày 22/7. Thành phố đã tổ chức được 77 điểm bán và 87 lượt xe bán bán hàng lưu động phân bổ trên địa bàn các quận, huyện. Với tổng lượng hàng hóa trong ngày gồm 19 tấn thực phẩm các loại (rau củ quả, thịt, đồ khô…) và 14.000 quả trứng.

Điểm bán thực phẩm lưu động

Trong đó, Sở Công thương tổ chức 21 điểm với 31 lượt xe lưu động theo đề xuất của 9 quận, huyện. Với 7 tấn thực phẩm các loại và 11.000 quả trứng. Viettel Post tổ chức 34 điểm bán với 34 lượt xe có tổng lượng hàng hóa là 11 tấn. VN Post tổ chức 22 điểm bán với 22 lượt xe có lượng hàng hóa là 1 tấn thực phẩm các loại (rau củ quả, thịt, đồ khô…) và 3.000 quả trứng.

Doanh nghiệp tham gia bán bình ổn giá

Là doanh nghiệp tham gia bán bình ổn giá trong đợt này, đại diện của Nhất Tín Logistics cho biết. Chia sẻ với những khó khăn mà người dân Thành phố đang phải đối mặt trong mùa dịch Covid-19. Nhất Tín đã phối hợp với Sở Công Thương. Thực hiện chương trình Thực phẩm lưu động bình ổn giá từ ngày 15/7 vừa qua.

Theo đó, tại các bưu cục Nhất Tín TP. Hồ Chí Minh và cũng chính là điểm bán hàng bình ổn giá. Rất nhiều loại rau củ quả tươi xanh chất lượng với nguồn gốc rõ ràng được Nhất Tín nhập về từ nhiều vùng chuyên canh ở các tỉnh thành. Như Lâm Đồng, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ,… Hàng hóa được cung cấp mới mỗi ngày thông qua hệ thống xe vận chuyển. Cùng mạng lưới bưu cục phủ khắp Thành phố. Ngoài ra, từ ngày 1/8/2021 tới, Nhất Tín sẽ triển khai mô hình xe bán hàng lưu động. Phân phối rau củ quả tươi và nhiều mặt hàng khác đến gần hơn với người dân TP. Hồ Chí Minh.

Bổ sung thực phẩm kịp thời mùa dịch

Bổ sung thực phẩm kịp thời mùa dịch

Việc tổ chức các điểm bán và chuyến xe lưu động đã kịp thời bổ sung kênh mua sắm hàng hoá. Nhất là thực phẩm tươi sống. Cho người dân trong bối cảnh chợ truyền thống phải đóng cửa để thực hiện phòng chống dịch. Được biết, tính đến 22/7, Thành phố chỉ còn 32 chợ truyền thống mở cửa cho tiểu thương bán thực phẩm tươi sống. Nhu vậy toàn Thành phố có đến 205/237 chợ. Gồm 3 chợ đầu mối và 202 chợ truyền thống. Tạm ngưng hoạt động vì có liên quan Covid-19. Các địa phương đã đóng cửa hoàn toàn các chợ truyền thống. Gồm: TP. Thủ Đức, các quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và huyện Nhà Bè.

Theo cập nhật của Vụ Thị trường trong nước, tình hình thị trường hàng hóa nhìn chung ổn định. Nhiều siêu thị tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu, đa dạng hình thức đặt hàng trực tuyến qua điện thoại, ứng dụng trên điện thoại… Giá một số mặt hàng thiết yếu ngày 14/7/2021 tại một số chợ hạng I trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ổn định so với ngày 13/7/2021. Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, giá hàng hóa ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *