Amazon khám phá thanh toán bằng coin – tin vui cho giới đầu tư tiền ảo

Amazon khám phá thanh toán bằng coin – tin vui cho giới đầu tư tiền ảo

Amazon là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ. Với 28 năm hoạt động trên thị trường, thành lập từ năm 1994, Amazon đã vượt nhiều ông trùm trong giới bán lẻ và công nghệ khác. Trở thành công ty có giá trị vốn hoá thị trường lớn hàng đầu tại Hoa Kỳ. Mới đây Amazon đã có nhiều động thái về việc nghiên cứu khám phá phương thức thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Đây có thể là một tin vui cho những ai đang thử sức đầu tư vào thị trường tiền ảo này. Hi vọng một ngày, đồng tiền ảo sẽ được công nhận có giá trị ở hầu hết các thị trường trên thế giới.

Amazon đang nghiên cứu phương thức thanh toán mới

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang tuyển dụng nhân tài về Tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain. Để tạo ra tầm nhìn và lộ trình cho các sản phẩm thanh toán mới. Một phát ngôn viên của Amazon nói với tờ Decrypt rằng công ty đang tích cực xem xét kích hoạt thanh toán tiền điện tử.

Amazon đang nghiên cứu phương thức thanh toán mới

“Chúng tôi bị hấp dẫn bởi sự đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền điện tử. Và đang khám phá xem điều này sẽ hoạt động thế nào trên Amazon,” phát ngôn của Amazon tiết lộ. “Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ được xây dựng dựa trên các công nghệ mới. Những thứ cho phép thanh toán hiện đại, nhanh chóng và rẻ. Đồng thời hy vọng nó sẽ mang tương lai đó đến với khách hàng của Amazon càng sớm càng tốt.”

Amzon đang nghiêm túc với nền tảng tiền kỹ thuật số

Từ “khám phá” có thể có nhiều ý nghĩa đối với một công ty khổng lồ như Amazon. Nơi có nguồn lực gần như không giới hạn và hàng nghìn nhân viên. Đặc biệt, theo tin tuyển dụng của công ty này. “Trưởng nhóm Sản phẩm Tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain”. Là người phải có chuyên môn về tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và sổ cái phân tán. Động thái tuyển dụng mới cũng được kỳ vọng sẽ “giành được sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo và đầu tư cho các khả năng mới”. Và phát triển “chiến lược ra mắt”. Tất cả những điều đó cho thấy công ty đang xem xét nghiêm túc những gì tiền điện tử có thể mang lại cho họ.

Kế hoạch triển khai thanh toán bằng tiền ảo của Amazon

Amazon vốn cũng đã có những bước tiến lớn vào không gian tiền ảo trong quá khứ. Đầu tháng này, Amazon Web Services, công ty con nền tảng đám mây của Amazon. Đã đăng tin tuyển dụng Trưởng bộ phận Sản phẩm cho Amazon Managed Blockchain. Công ty đảm nhận phần lưu trữ và phần cứng cho các nhà phát triển. Những người muốn xây dựng trong Hyperledger Fabric hay Ethereum. Đáng chú ý, bài đăng chỉ ra sự ưu tiên cho những ứng viên có kinh nghiệm tài chính phi tập trung (DeFi). Điều cho thấy AWS có thể đang xây dựng các khả năng mới cho các giao thức tận dụng blockchain. Nhằm mang đến những sản phẩm tài chính mà không cần bên trung gian.

Kế hoạch triển khai thanh toán bằng tiền ảo của Amazon

Nhóm Advertising FinTech của Amazon cũng đang tìm kiếm một Kỹ sư phần mềm cao cấp. Vì nó hoạt động trên các “hệ thống sổ cái, thanh toán và đối chiếu tài chính. Để cung cấp sự minh bạch về dữ liệu trên dữ liệu tài chính xuyên quốc gia.” Mặc dù bài đăng không đề cập đến “blockchain,” nhưng URL thì có.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc công ty Amazon. Với những bước đầu nghiên cứu phương thức thanh toán bằng tiền ảo. Khẳng định là một trong những công ty công nghệ đi đầu trong xu hướng thị trường mới. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin tích cực khi quyết định đầu tư coin của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *