Biệt thự ở Sài Gòn giảm khả năng tiêu thụ do dịch Covid 19

Biệt thự ở Sài Gòn giảm khả năng tiêu thụ do dịch Covid 19

Thị trường biệt thự ở Sài Gòn luôn diễn ra sôi nổi trong những năm gần đây. Thị trường này là một miếng bánh ngon mà nhiều nhà đầu tư theo đuổi. Những năm trước để tìm được một dự án biệt thự trống khá khó. Tình trạng cung không đủ đáp ứng yêu cầu của người dân diễn ra khá phổ biến. Nhưng trong 5 tháng đầu năm 2021, tình hình này đã thay đổi khá nhanh. Khi lượng tiêu thụ các sản phẩm đã giảm một cách đáng kể. Việc giảm tiêu thụ này do khá nhiều nguyên nhân nhưng thấy rõ nhất chính là do dịch Covid 19. Dịch bệnh đã gây ra rất nhiều tổn thất cho nền kinh tế và ngành bất động sản không tránh khỏi vòng quay đó.

Bất động sản miền Nam tiêu thụ giảm sút

Dịch Covid 19 ảnh hưởng đến tình hình bất động sản

Tháng 5 dịch Covid 19 bắt đầu bùng phát trở lại tại nước ta. Ngành bất động sản ở Sài Gòn đã chịu tác động rất lớn từ dịch bệnh. Dịch bệnh khiến cho kinh tế bị giảm sút, việc đầu tư cũng bị ảnh hưởng. Chủ đầu tư sẽ cân nhắc kỹ hơn trong quá trình mua nhà, mua biệt thự. Chính nguyên nhân đang khiến cho tình hình bất động sản giảm mạnh. Nhiều dự án có tỷ lệ tiêu thụ thấp hơn so với thời gian trước. Nhiều dự án đã áp dụng các chính sách kích cầu nhưng không cải thiện được nhiều tình hình.

Dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến bất động sản miền Nam

Thị trường bất động sản nhà phố và biệt thự của TP.HCM và các tỉnh giáp ranh trong tháng 5/2021 có xu hướng giảm rõ rệt do tác động từ việc bùng phát dịch tại TP.HCM. Trong tháng 5/2021, phân khúc này của toàn thị trường TP.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận có 9 dự án mở bán, bao gồm 3 dự án mới và 6 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường 1.263 căn, giảm 32% so với tháng trước (1.844 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt 24%, tức khoảng 308 căn, bằng 33% so với tháng 4/2021 (929 căn).

Đồng Nai chiếm tỷ trọng lớn về nguồn cung

Bên cạnh việc đưa ra số liệu thông kê nói trên, DKRA còn cho biết thêm, trong tháng vừa qua, Đồng Nai vẫn tiếp tục là khu vực chiếm tỷ trọng lớn về nguồn cung. Bởi, không chỉ riêng Đồng Nai mà đối với thị trường các tỉnh giáp ranh TP.HCM nói chung, những dự án nằm trong các khu đô thị lớn với quy mô hàng trăm ha, được quy hoạch bài bản luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Riêng thị trường TP.HCM, trong tháng 5/2021 đã ghi nhận 3 dự án mở bán, bao gồm 2 dự án mới và 1 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo, cung cấp ra thị trường 75 căn, giảm 26% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 53%, tức khoảng 40 căn, giảm 49% so với tháng 4/2021.

Tình hình giao dịch kém sôi nổi so với các năm trước

Theo lý giảm của ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Vietnam, nguồn cung và sức cầu thị trường tiếp tục xu hướng giảm từ tháng trước. Khác với các tỉnh giáp ranh, các dự án mới mở bán ở TP.HCM đa số là những dự án nhỏ với số lượng mở bán hạn chế, tập trung chủ yếu ở khu Bắc và khu Đông.

Trong đó, khu Bắc với 68 căn mở bán đến từ 2 dự án, chiếm 91% tổng nguồn cung mới, tỷ lệ tiêu thụ đạt 57%, tương đương khoảng 39 căn. Khu Đông với 1 dự án mở bán, chiếm 9% tổng nguồn cung mới, khoảng 7 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 14%.

Thị trường biệt thự sài gòn biến động

Khác xa với những tháng trước đó và những năm trước đó, tình hình giao dịch thứ cấp kém sôi động và tiếp tục có xu hướng giảm. Nguyên nhân đến từ tác động của việc bùng phát trở lại dịch Covid-19 tại TP.HCM. Khả năng này dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong tháng 6 và một hai tháng tiếp theo.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi trở lại trạng thái “bình thường mới”, phân khân khúc này sẽ phục hồi nhanh chóng, bởi trong thực tế, nguồn cung của phân khúc này luôn trong tình trạng hạn chế, trong khi nhu cầu vẫn rất cao, kể cả mua ở và đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *