Bình Định xin phép xây dựng khu đô thị biển nhiều dịch vụ rộng 1.164ha

Bình Định xin phép xây dựng khu đô thị biển nhiều dịch vụ rộng 1.164ha

Các tỉnh miền Trung có một lợi thế rất lớn đến từ du lịch biển. Chính vì thế những năm vừa qua nước ta cũng khá chú trọng đầu tư phát triển các tỉnh miền Trung. Nhiều dự án mọc lên và xây dựng tạo nên những khu trung tâm đô thị mới. Và Bình Định được biết đến với rất nhiều vẻ đẹp đang có tiềm năng phát triển lớn. Và mới đây tỉnh Bình Định cũng xin phép xây dựng khu đô thị biển với nhiều dịch vụ rộng 1.164ha. Đây chắc chắn là một dự án rất lớn của toàn tỉnh nếu được thông qua ý kiến và xin được giấy phép. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về quy mô của dự án mà tỉnh Bình Định đang rất quan tâm.

Dự án Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội và Khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định)

Dự án Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội (Phân khu 1), Khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định) với quy mô rộng hơn 1.164ha, có tính chất là khu đô thị – du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp, phát triển các khu dân cư sinh thái, khu du lịch – dịch vụ với mật độ thấp…

Dự án Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội và Khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định)

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký văn bản gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến đối với Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội (Phân khu 1), Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định để làm cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Theo UBND tỉnh Bình Định, dự án được quy hoạch có tính chất là khu đô thị – du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp, phát triển các khu dân cư sinh thái, khu du lịch – dịch vụ với mật độ thấp, gắn với bảo vệ các giá trị tự nhiên, hiện hữu hai thung lũng núi hướng biển có bãi tắm đẹp.

Khu vực quy hoạch dự án với tổng diện tích rộng lớn

Khu vực quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Khu kinh tế Nhơn Hội. Dự báo quy mô dân số của Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội là 9.326 người. Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 1.164 ha. Trong đó, đất xây dựng đơn vị ở gồm đất ở, đất công cộng đơn vị ở, đất cây xanh đơn vị ở, đất giao thông đơn vị ở có tổng diện tích khoảng 110,87ha, chiếm tỉ lệ hơn 9,5%.

Khu vực quy hoạch dự án với tổng diện tích rộng lớn

Đất ngoài đơn vị ở gồm đất công cộng đô thị, đất hỗn hợp thương mại dịch vụ (có bố trí dân cư); đất hỗn hợp thương mại dịch vụ (không bố trí dân cư); đất dịch vụ sinh thái có ở; đất hỗn hợp dịch vụ du lịch; đất cơ quan; đất cây xanh đô thị; đất cây xanh cách ly; đất cây xanh chuyên dụng (sân golf); đất cây xanh sinh thái; đất di tích, tôn giáo; đất hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe; đất giao thông có tổng diện tích khoảng 438,76 ha chiếm tỷ lệ gần 38%.

Ngoài ra, đối với loại đất khác gồm đất sinh thái nông nghiệp; đất nghĩa trang; đất đồi núi; đất bãi cát; đất mặt nước có tổng diện tích khoảng 614,37ha, chiếm tỷ lệ gần 53%.

Không gian kiến trúc cảnh quan của phân khu

Về không gian kiến trúc cảnh quan của phân khu được tổ chức gồm: Không gian phía Đông tuyến đường ĐT639 sẽ phát triển các khu du lịch ven biển; không gian phía Tây tuyến đường ĐT639 dành để tôn tạo các khu dân cư hiện trạng, cũng như phát triển làng du lịch cộng đồng.

Không gian kiến trúc cảnh quan của phân khu

Lớp không gian ven núi hình thành các khu du lịch và nghỉ dưỡng ven núi; vành đai xanh tự nhiên của núi Bà được bảo tồn là hành lanh xanh bao bọc các không gian đồng bằng của 2 thôn Vĩnh Hội và Tân Thanh; hệ thống suối hiện hữu được phát triển thành các tuyến cảnh quan. Tuyến cảnh quan có nhiệm vụ thoát nước mặt. Và nó còn đảm nhiệm chức năng kết nối các lớp không gian từ Đông sang Tây.

Sự triển khai Dự án theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ

UBND tỉnh Bình Định cũng cho biết, Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội được triển khai theo Quyết định số 514/QĐ-TTg ngày 08/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040.

Trong thời gian qua, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lập đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của các Phân khu trong Khu kinh tế. Trong đó có Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội (Phân khu 1). Hiện nay, đồ án quy hoạch Phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội (Phân khu 1) đã hoàn thành. Với quy mô diện tích quy hoạch là 1.164ha.

Có thể thấy nếu thực hiện được dự án này sẽ mở ra trang mới cho kinh tế tỉnh. Tuy nhiên quá trình xin giấy phép xây dựng không hề dễ. Nó còn phải đáp ứng vô vàn các yêu cầu các cơ sở và bạn ngành có thẩm quyền. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị khác bạn có thể tìm đọc bài viết khác. Chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất về các dự án bất động sản trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *