Các idea thiết kế ứng dụng dẫn đầu xu hướng mới

Các idea thiết kế ứng dụng dẫn đầu xu hướng mới

Ý tưởng thiết kế app có rất nhiều ý tưởng độc đáo và cuốn hút. Các ý tưởng càng độc đáo sẽ càng dễ thu hút người dùng sử dụng ứng dụng. Xu hướng các ứng dụng tiện ích đang dần phát triển cùng với quá trình số hóa dữ liệu chuyển đổi dạng lưu trữ. Thay vì chúng ta sử dụng cách lưu trữ thủ công như giấy thì chúng ta sẽ chuyển sang lưu trữ trên các nền tảng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Với cách lưu trữ này sẽ giúp người dùng lưu giữ được nhiều hơn, không sợ mất hay tốn diện tích cất giữ. Tuy nhiên, các app muốn thu hút người dùng cần phải có những ý tưởng thiết kế độc đáo và hợp với nhu cầu người sử dụng.

Animation và tương tác vi mô

Tương tác vi mô xuất hiện hầu như tất cả các ứng dụng và website hiện nay. Khi mở ứng dụng yêu thích của mình, bạn sẽ nhìn thấy chúng. Ví dụ như Facebook – đây là ứng dụng có rất nhiều tương tác vi mô – điển hình là nút “like”. Nhiều khi chúng ta sẽ không nhận ra sự xuất hiện của chúng. Vì chúng xuất hiện rất tự nhiên với giao diện người dung. Vì thế, không có chức năng này trong ứng dụng, chúng ta sẽ nhận thấy thiếu thiếu một thứ gì đó. Các nhân tố hoạt họa, ví dụ như tiêu đề của blog tự thay đổi khi cuộn xuống hay nút bấm tự động đổi màu khi người dùng lướt qua sẽ thu hút hơn sự chú ý của người dùng.

Thiết kế ứng dụng với đồ họa 3D

Thiết kế ứng dụng với đồ họa 3D

Tích hợp đồ họa 3D vào giao diện app đòi hỏi kỹ năng cao và nhiều công việc nhất định. Tất nhiên kết quả nó tạo ra vô cùng hiệu quả. Năm nay các nhãn hàng đã sử dụng những mô hình 3D để giới thiệu các dịch vụ cũng như sản phẩm của họ nhằm mô phỏng việc mua sắm trong thế giới thực. Các nhà thiết kế lấy yếu tố 3D làm tâm điểm cho thiết kế app của họ. Người dùng khi sử dụng sẽ đắm chìm trong thế giới mà họ tạo ra.

Thiết kế ứng dụng Chatbot

Chatbot là một phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI). Nó có thể mô phỏng 01 cuộc trò chuyện với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua các ứng dụng nhắn tin, trang web qua ứng dụng di động. Nhiều doanh nghiệp trong những năm gần đây đã sử dụng chatbot để cải thiện công việc kinh doanh. Hầu hết các doanh nghiệp có mục đích lấy khách hàng làm trung tâm đều sử dụng chatbot. Chatbot vẫn đang trên đà phát triển. Chúng ta có thể kỳ vọng vào các tính năng mới của chatbot trong năm 2021. Chắc chắn tính năng này sẽ còn đi xa hơn nữa trong tương lai.

Ứng dụng Dark Mode

Theo thống kê, chúng ta đang dành từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày sử dụng điện thoại. Mặc dù thói quen đó rất hại mắt nhưng chúng ta vẫn khó có thể bỏ được. Vào năm 2021, các nhà thiết kế app đã thích nghi với thói quen của người dùng và phát triển vào chế độ tối – dark mode. Dùng điện thoại ở chế độ dark mode sẽ giúp mắt bạn khỏi bị khô, mỏi khi đang nhắn tin và lướt newfeed ở nơi có ánh sáng kém. Ngoài ra nó còn giúp chúng ta tiết kiệm pin điện thoại. Trong những thiết kế app năm 2021, các nhà thiết kế sử dụng màu glowing gradient và neo. Nhằm để làm nổi bật chúng trên nền tối.

Ứng dụng Gradients

Có một phong cách nổi bật hẳn lên và là xu hướng trong năm, đó chính là gradients. Phong cách gradient làm cho bố cục phẳng trở nên có chiều sâu và hình ảnh bắt mắt hơn. Rất nhiều nhà thiết kế yêu thích gradient vì có thể sử dụng chính màu thương hiệu để tạo ra chúng.

ý tưởng thiết kế app Gradients

Phong cách gradients liên quan nhiều hơn đến những màu sắc sặc sỡ được dùng làm màu nền. Các gam màu sáng sẽ mang lại cảm giác tích cực hơn và khiến giao diện người dùng có kích thước và chiều sâu. Không chỉ thế, gradient cũng hướng tới phong cách tinh tế và đơn giản.

Thiết kế ứng dụng Retro Vibe

Một trong những ý tưởng thiết kế app nổi bật khác trong năm chính là phong cách retro. Những thiết kế giúp gợi nhớ lại những năm 80, đầu những năm 90 với đồ họa đơn giản và kiểu chữ pixely. Ở một số ứng dụng điện thoại, font chữ retro sẽ được giữ cố định. Tương phản với những font chữ hiện đại ở vị trí khác trên màn hình để thu hút sự chú ý của người dùng đến nút start.

Như chúng ta đều thấy, các ý tưởng thiết kế app di động hiện nay đều theo xu hướng của tương lai. Chúng được xây dựng dựa trên thiết kế UX để mang lại giá trị cho người sử dụng. Nếu doanh nghiệp bạn đã có một ý tưởng thiết kế app, hãy bắt đầu thực hiện nó ngay bây giờ.

Ứng dụng Face ID

Hiện nay, nhận diện khuôn mặt đang là xu thế của mọi thiết bị di động. Từ các chức năng quyét vân tay và nhận diện khuôn mặt. Người dùng có thể thoải mái thiết bị của họ mà không cần nhớ mâjt khẩu. Ngoài ra, tính năng này cung cấp cho người dùng sự tin tưởng về tính bảo mật rất cao. Các xu hướng thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động như vậy đã làm giảm sự thôi thúc đối với nút Home trong ứng dụng một cách thông minh. Bằng cách giới thiệu nhận dạng cảm biến với kết nối liền mạch.

Thực tế ảo (VR) trong thiết kế

Không còn nghi ngờ gì nữa, VR là một trong những thiết kế ứng dụng tốt nhất. Nó đã cách mạng hóa hoàn toàn thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó góp phần đáng kể vào việc tận dụng cơ hội tương tác với các không gian ảo. Điều này thực sự tạo ra ấn tượng sâu sắc đối với người dùng.

thực tế ảo ( VR) trong thiết kế

VR đã đặt chân vào hầu hết các lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe và khách sạn. Tiếp cận đến hậu cần và kinh doanh bất động sản. Đây là một cú hit cho cả thiết kế giao diện người dùng android và thiết kế giao diện người dùng iOS. Sử dụng VR trong thiết kế sẽ làm cho sản phẩm của bạn ấn tượng hơn. Nó thực sự mang lại sự phấn khích và ấn tượng của người dùng đến thương hiệu của bạn. Tạo niềm tin bằng tương tác ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *