Dùng thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard để mua coin như thế nào?

Dùng thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard để mua coin như thế nào?

Phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử ở Việt Nam vẫn lựa chọn sử dụng thẻ nội địa để giao dịch mua bán các loại coin khác nhau. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn không có thẻ nội địa hay bạn muốn dùng thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard để mua coin thì lại không biết làm cách nào. Thấu hiểu được sự thắc mắc này của rất nhiều người, hôm nay chúng tôi có một bài hướng dẫn chi tiết cho những ai muốn dùng các loại thẻ này để mua coin thông qua sàn giao dịch tại Việt Nam. Các thao tác để sử dụng được thẻ trong giao dịch trên sàn cũng vô cùng là đơn giản, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây.

Hướng dẫn mua coin bằng thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard

MasterCard

Hi các bạn. Thời gian vừa rồi có một số bạn inbox hỏi chúng mình về cách mua các đồng coin (tiền điện tử, tiền ảo, tiền mã hóa) như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), USDT (Tether),..bằng thẻ tín dụng Visa hay Mastercard. Vì thế, mình đã dạo qua một vòng các sàn giao dịch hay dịch vụ cho phép mua coin bằng thẻ tín dụng uy tín, an toàn, giá rẻ, được cộng đồng trên toàn thế giới đánh giá cao, và hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một nền tảng tốt nhất mà mình tìm được, cũng như hướng dẫn chi tiết cách mua Bitcoin bằng thẻ Visa/Mastercard dễ dàng nhất.

Nên lựa chọn thẻ nội địa hay thẻ tín dụng để giao dịch?

Sử dụng thẻ nội địa

Điều này có lẽ các bạn cũng có thể trả lời được đúng không nào, và đương nhiên là nên mua coin bằng thẻ nội địa (thẻ ATM) rồi. Đây cũng là cách phổ biến mà các nhà đầu từ tại Việt Nam đang sử dụng để mua Bitcoin, Ethereum, Ripple, USDT và Altcoin, không chỉ nhanh chóng, thuận tiện cho thanh toán mà giá mua cũng rẻ hơn rất nhiều so với hình thức mua bằng thẻ tính dụng Visa/MasterCard. Thường khi bạn mua coin bằng thẻ tín dụng sẽ tốn một khoản phí rất cao cho bên cung cấp dịch vụ, bên cạnh đó, quy trình mua cũng khá phức tạp, phải xác minh danh tính rất mất thời gian.

Trường hợp dùng thẻ tín dụng

Tuy nhiên, một số người ở nước ngoài không thể mua bằng thẻ ATM nội địa thì việc sử dụng thẻ tín dụng như Visa hay MasterCard lại là lựa chọn tối ưu, hoặc nhiều quốc gia có những quy định pháp lý khắt khe với tiền điện tử, việc mua Bitcoin bằng thẻ nội địa phải chứng minh thu nhập, rồi các thủ tục phức tạp khác nên họ cũng sẽ lựa chọn cách mua bằng thẻ tín dụng để tránh những rủi ro về mặt pháp lý.

Tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng phổ biến như Vietcombank, Techcombank, Agribank, MB, ACB, Sacombank, BIDV,..bạn đều có thể sử dụng thẻ ATM nội địa để mua Bitcoin và các đồng coin khác một cách dễ dàng trên các sàn giao dịch, điều kiện là thẻ của bạn phải đăng ký dịch vụ internet banking để thanh toán online. Remitano và Fiahub là hai sàn mà bạn có thể sử dụng để mua Bitcoin và Altcoin bằng thẻ AMT nội địa, đây cũng là hai sàn tốt nhất trong Top 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín, giá rẻ nhất tại Việt Nam.

Địa chỉ để mua coin bằng thẻ tín dụng Visa/Mastercard

Trên thị trường chưa có hướng dẫn chi tiết

dùng thẻ nào để mua coin

Hiện tại gần như không có hướng dẫn chi tiết nào về cách mua coin bằng Visa hay Mastercard cả, đơn giản bởi vì tại Việt Nam thì rất ít người mua bằng cách này, thường sẽ mua trực tiếp bằng thẻ nội địa với phí rẻ hơn rất nhiều, tiện và nhanh hơn. Tuy nhiên,vì một số lý do nào đó mà nhiều người phải mua bằng Visa/Mastercard. Mình có dạo qua một số blog uy tín trên thế giới về crypto và có biết đến một số nền tảng cho phép mua Bitcoin, Ethereum, Ripple,..và các Altcoin bằng thẻ tín dụng như Coinbase, CoinMama, Luno, Bitpanda, và mới đây nhất là Binance,.. trong đó Coinbase và Binance thì chắc ai cũng biết đến rồi, nhưng hiện tại Coinbase lại không hỗ trợ người dùng tại Việt Nam.

Sàn uy tín tại Việt Nam

Mình đã check qua một số ưu và nhược điểm, giá cả và hỗ trợ thì mình thấy Binance vẫn là sự lựa chọn số 1, không chỉ vì Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện tại mà nó còn hỗ trợ người dùng Việt Nam khá tốt. Sàn Binance cũng chỉ mới cung cấp dịch vụ mua coin bằng thẻ tín dụng được vài tuần gần đây (xem chi tiết), nhưng đã được sự ủng hộ của đồng đảo người dùng trên toàn thế giới bởi phí rẻ, thời gian mua nhanh và quy trình khá đơn giản.

Để hỗ trợ nhà đầu tư mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng thì Binance đã hợp tác với Simplex – một công ty tài chính được cấp phép hoạt động từ năm 2014, cung cấp dịch vụ mua bán coin với các hính thức thành toán đa dạng như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng trên toàn thế giới, mỗi năm Simplex xử lý hàng tỷ USD giao dịch tiền điện tử.

Sàn Binance hiện đang hỗ trợ mua những coin sau bằng thẻ tín dụng

Hiện tại trên sàn Binance bạn có thể mua tổng cộng là 5 đồng coin bằng thẻ Visa và MasterCard. Một điều bạn cần lưu ý là Binance không phải đơn vị bán coin cho bạn bằng thẻ Visa/MasterCard, Binance cũng không thu phí giao dịch của bạn mà Binance chỉ là đơn vị trung gian hỗ trợ kết nối người dùng đến với nền tảng Simplex, mọi giao dịch và thanh toán sẽ được thực hiện giữa người dùng và Simplex. Dưới đây là những đồng coin mà bạn có thể mua bằng Visa/MasterCard trên Binance thông qua Simplex.

Lưu ý: Bitcoin Cash trên sàn Binance chính là Bitcoin Cash ABC (BCHABC) nhé.
Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) Ripple (XRP) Litecoin (LTC)
Bitcoin Cash (BCH) … … …
Và tất nhiên trong tương lai thì Binance sẽ bổ sung thêm nhiều đồng altcoin khác vào dịch vụ mua coin bằng thẻ tín dụng này, mình sẽ cập nhật thêm các coin khác khi Binance thông báo bổ sung.

Mức phí giao dịch khi mua coin bằng thẻ Visa/MasterCard

mức phí giao dịch của thẻ

Phí cho mỗi giao dịch mua Bitcoin bằng Visa/MasterCard hay bất cứ đồng coin nào khác trên Binance sẽ là 3.5% hoặc 10 USD, phí này Binance không thu mà được trả cho nền tảng Simplex. Đây là mức phí rất cao nếu so với hình thức mua bằng thẻ ATM nội địa, nhưng so với hầu hết các nền tảng hỗ trợ mua coin bằng thẻ tín dụng khác thì đây lại là mức phí thấp nhất hiện tại.

Hướng dẫn chi tiết cách mua coin bằng Visa/MasterCard trên Binance

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên Binance

Tất nhiên rồi, để mua coin trên Binance thì bạn phải có một tài khoản đã, nếu bạn có tài khoản trên sàn Binance rồi thì có thể bỏ qua bước này, còn chưa có thì click vào đây để xem hướng dẫn.

Bước 2: Tiến hành các minh tài khoản trước khi giao dịch

Mặc dù đây không phải là điều kiện bắt buộc để mua Bitcoin với thẻ tín dụng trên Binance, nhưng theo mình thì bạn vẫn nên xác thực tài khoản để đảm bảo được hỗ trợ tốt nhất khi xảy ra vấn đề tranh chấp sau này. Nếu bạn chưa xác minh tài khoản Binance thì click vào đây để xem hướng dẫn.

Bước 3: Sử dụng thẻ tín dụng để mua coin trên Binance

Ghi chú: Coin bạn mua sẽ được chuyển về ví của Binance nhé, sau đó nếu bạn muốn chuyển đi sàn hoặc ví khác thì bạn rút từ ví Binance về thôi.
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình 2 bức ảnh chụp tài liệu cá nhân để tí nữa sẽ dùng cho việc xác minh danh tính:

– Ảnh chụp mặt trước chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu
– Ảnh chụp mặt sau CMND hoặc hộ chiếu

Bước 4: Đăng nhập vào sàn và lựa chọn lượng coin để mua

1, Sau khi đăng nhập vào Binance bạn chọn “Fund” và chọn “Buy with Credit Card“.

2, Nhập thông tin mua coin như sau:

– Order amount: Click vào dấu “∨” bên phải chọn coin bạn muốn mua, ở đây mình sẽ chọn “BTC” và nhập sang bên cạnh số lượng BTC muốn mua.
– Total Charge (fee included): Tổng số USD bạn phải trả để mua số BTC trên, đã bao gồm cả phí 3,5%.
– Chọn “Buy now“

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin trước khi mua

Kiểm tra lại thông tin và tích chọn “I have read…” xong chọn “Go to Payment“.

Bước 6: Thực hiện thanh toán

Bạn sẽ được chuyển sang trang web của Simplex để thực hiện thanh toán, nhập các thông như sau: (Phải ghi thông tin giống trong CMND hoặc hộ chiếu).

Personal Details:
– Email: Nhập vào email của bạn
– Mobile Phone: Nhập vào SĐT của bạn (ví dụ: +84 977898999)
– Date of Birth: Chọn ngày/tháng/năm sinh của bạn

Billing Address:
– Address Line 1: Địa chỉ của bạn
– Address Line 2: Có thể bỏ qua
– City: Thành phố
– Zip Code: Mỗi tỉnh/thành phố sẽ có một mã zip code khác nhau, bạn click vào đây để lấy mã zip tỉnh/thành bạn đang sống
– Tích vào “I have read…“
– Cuối cùng chọn “CONTINUE“

Bước 7: Xác nhận giao dịch qua mail

Hệ thống của Simplex sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận đơn hàng này, bạn vào email click vào “Verify” như bên dưới:

Bước 8: Xác nhận giao dịch qua tin nhắn

Simplex cũng sẽ gửi cho bạn một mã code 4 số qua SMS điện thoại, bạn lấy mã nhập vào và chọn “Verify“, xong thì chọn “CONTINUE“.

Bước 9: Nhập thông tin thẻ thanh toán

Nhập thông tin thẻ thanh toán Visa hoặc MasterCard của bạn như sau. (Nếu bạn là người dùng thẻ Visa/MasterCard quen rồi thì có lẽ mình không cần phải thích nhiều về các thông tin dưới đây.)

– First name on card: Tên của bạn trên thẻ
– Last name on card: Họ của bạn trên thẻ
– Card number: Số thẻ
– Expiration Date: Tháng/năm hết hạn của thẻ
– Security code: 3 số đằng sau thẻ Visa/MasterCard của bạn. 3 số này rất quan trọng sử dụng để chi tiêu tiền trong thẻ
– Chọn “PAY NOW“

Bước 8: Nhập thông tin cá nhân

Tiếp tục nhập các thông tin cá nhân và tải lên ảnh CMND hoặc hộ chiếu như sau:

– Select the document your want to upload: Chọn “Id Card” nếu dùng CMND và Passport nếu dùng hộ chiếu
– Upload:
+ Front side: Click vào “chọn tệp” rồi tải lên ảnh mặt trước CMND hoặc hộ chiếu
+ Back side: Click vào “chọn tệp” rồi tải lên ảnh mặt SAU CMND hoặc hộ chiếu

– Identity document details: Nhập lần lượt:
+ Tên và họ của bạn
+ Ngày/tháng/năm sinh
+ Nam thì chọn “Male”, nữ chọn cái còn lại
+ Vietnam
+ Số CMND hoặc hộ chiếu
+ Ngày hết hạn của CMND hoặc hộ chiếu (nếu dùng CMND không có ngày hết hạn thì bạn chứ chọn sau 20 năm từ khi được cấp thẻ)

– Risidential address: Bạn nhập tương tự như ở trên, địa chỉ, thành phố, zipcode, Vietnam
– Cuối cùng thì chọn “Upload Document“

Bước 9: Hoàn tất thanh toán

Như vậy là hoàn tất bước thanh toán cho Simplex, bạn chọn “Return to Binance”

Bước 10: Kết thúc giao dịch

Bạn sẽ được đưa quay lại giao diện của Binance, bạn chọn “I finished payment“. Như vậy là xong, việc của bạn bây giờ là chờ Simplex xác nhận các thông tin cá nhân của bạn, tiền trong thẻ Visa/MasterCard cũng sẽ bị trừ ngay sau đó. Simplex sau đó cũng gửi cho bạn một email. Email để thông báo rằng họ đang xem xét các tài liệu cá nhân của bạn. Bạn có thể kiểm tra đơn hàng mua coin bằng cách click vào “here“.

Giao dịch thành công

Bạn có thể thấy ID giao dịch của bạn như mình khoanh đỏ. ID này phòng trường hợp không nhận được coin sẽ dùng để gửi khiếu nại cho Simplex. Như bạn thấy đơn hàng này đang trong tình trạng “Pending ID Verificatoin” tức là chờ xét duyệt ID cá nhân. Quá trình này sẽ mất khoảng 20 đến 30 phút. Sau khi chờ khoảng 20 phút thì đơn hàng của mình đã được chấp thuận. Dưới đây là email mà Simplex gửi cho mình.

Ngay sau đó Simplex sử gửi số Bitcoin bạn mua tới ví BTC của Binance, để kiểm tra bạn chọn “Funds” và chọn “Transaction History” => bên dưới chọn “Deposit“, tại đây sẽ là các lệnh nạp tiền, bạn có thể thấy số BTC mình mua được Simplex chuyển đang trong tình trạng “Confirm“, mất khoảng 10 phút BTC sẽ có trong ví Binance.

Như vậy là hoàn tất quá trình mua Bitcoin bằng Visa/MasterCard trên Binance thông qua Simplex rồi đó. Bây giờ bạn có thể dùng số BTC này để trade coin trên sàn Binance. Hoặc rút về ví riêng hay sang sàn khác mà bạn muốn. Xem cách rút tiền từ Binance tại đây.

Kết luận

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn mua Bitcoin, Ethereum, Ripple bằng thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard trên Binance”. Hi vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian vừa qua đã gửi cho. Mình đã cố gắng viết một cách dễ hiểu và chi tiết nhất rồi. Nếu bạn vẫn còn phần nào chưa hiểu, chưa làm được thì để lại câu hỏi dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua tiền điện tử bằng thẻ Visa/MasterCard thì Binance sẽ là lựa chọn số 1 hiện nay. Đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng mình nhé. Chúc bạn thành công trong việc giao dịch theo hình thức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *