Hướng dẫn mua bán Ethereum chi tiết cho người bắt đầu

Hướng dẫn mua bán Ethereum chi tiết cho người bắt đầu

Ethereum là một trong những đồng coin đang được các nhà đầu tư săn đón trên thị trường tiền ảo thời gian gần đây. Có thể nói đây là đồng tiền chỉ đứng sau Bitcoin khi nói về đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên mỗi loại tiền ảo đều có những đặc điểm khác nhau trong giao dịch và hiện tại các sàn giao dịch tại Việt Nam cũng chấp nhận giao dịch các loại tiền ảo khác nhau. Để giúp cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường có thể dễ dàng mua bán loại coin này chúng tôi đã tổng hợp những điều cần biết trong bài viết dưới đây, bạn chỉ cần áp dụng là có thể dễ dàng mua bán được đồng tiền ảo này.

Mối lo lắng về nơi mua bán Ethereum

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên mua Ethereum (ETH) ở đâu? Mua Ethereum như thế nào? Mua bán Ethereum uy tín bằng VND? Cách mua đồng Ethereum giá rẻ, an toàn tại Việt Nam? Thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những địa chỉ hay sàn giao dịch Ethereum coin uy tín, giá rẻ nhất hiện nay ở Việt Nam. Những chợ mua bán ETH coin mà bạn nên sử dụng để mua ETH bằng VND đơn giản, nhanh chóng nhất. Bên bạn đó, mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua bán ETH. Cần chuẩn bị gì và bắt đầu như thế nào? Cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Những nơi mua bán Ethereum uy tín, giá rẻ và an toàn

mua bán Ethereum

Để mua Ethereum hay bán Ethereum thì hiện nay tại Việt Nam hay trên thế giới thường sẽ có hai cách phổ biến là:

– Mua bán ETH trên sàn giao dịch
– Mua bán ETH thông qua trung gian (chợ đen)

Trong đó, sàn giao dịch vẫn là lựa chọn phổ biến nhất của các nhà đầu tư. Cách này có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, có nhược điểm là sẽ mất phí giao dịch kha khá. Tùy sàn sẽ có mức phí cao/thấp khác nhau cũng như độ uy tín khác nhau. Còn với giao dịch qua trung gian hay còn được gọi là “chợ đen” thì sẽ không tốn phí hoặc tốn khoản phí nhỏ. Nhưng lại tiềm ẩn rủi ro lừa đảo, mình sẽ nói cụ thể bên dưới:

Thông qua sàn Remitano để mua bán Ethereum

Remitano hiện nay là một trong những sàn mua bán tiền điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Hoạt động từ nhiều năm nay, Remitano đã khẳng định được sự uy tín của mình với người dùng. Sàn Remitano cung cấp giá mua và bán chênh lệch tốt nhất trong tất cả sàn hiện tại. Sàn có tính thanh khoản cao, bảo mật tốt. Hỗ tợ nhiều ngân hàng như Vietcombank, ACB, Agribank, Techcombank, BIDV,.. và có ví VND vô cùng tiện lợi. Hiện chợ Remi đang hỗ trợ giao dịch tổng cộng 6 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và USDT (Tether). Nếu bạn chưa biết nên mua Ethereum ở đâu tốt nhất, giá rẻ nhất. Vậy thì Remitano sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn tại Việt Nam. Bạn nên xem thêm các bài hướng dẫn về Remi.

Thông qua sàn Fiahub để mua bán Ethereum giá rẻ nhanh chóng

Fiahub – một cái tên không phải quá quen thuộc các người dùng tại Việt Nam. Nhưng hiện nay sàn Fiahub đang trên con đường khẳng định thường hiệu của mình. Sàn Fiahub là một sàn mua bán Ethereum và Bitcoin giá rẻ và nhanh chóng nhất hiện nay. Fiahub thậm chí có giá mua ETH và bán ETH còn rẻ hơn cả Remitano. Tốc độ mua bán cũng nhanh hơn luôn. Nếu đã vượt qua cả Remitano thì có lẽ không sàn nào vượt mặt được Fiahub. Hiện Fiahub mới hỗ trợ ETH và BTC. Trong thời gian tới có thể sẽ niêm yết thêm các coin khác.

tiền kỹ thuật số

Tất nhiên, Fiahub về độ uy tín thì không thể bằng Remitano được. Khối lượng giao dịch cũng không lớn bằng Remitano. Fiahub sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn có nhu cầu mua bán Ethereum nhỏ lẻ.  Có thể đa dạng danh mục đầu tư của mình. Một ưu điểm lớn của Fiahub mà bản thân mình sau khi trải nghiệm nhận thấy là tốc độ mua bán coin cực nhanh. Chỉ vài phút là bạn đã có thể mua ETH bằng VND và bán ETH ra VND rồi. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bán ETH nhanh chóng, giá rẻ thì Fiahub rất phù hợp. Xem thêm các bài đánh giá và hướng dẫn mua bán trên Fiahub.

Thông qua giao dịch trung gian để mua Ethereum

Đây cũng là cách được khá nhiều người lựa chọn, giao dịch Ethereum thông qua cá trung gian hoặc trực tiếp giữa người mua và bán sẽ tiết kiệm được chi phí giao dịch hoặc thậm chí là không mất phí. Các chợ trung gian hay chợ đen rất phổ biến trên Facebook hoặc Telegram. Bạn có thể tự tìm người có nhu cầu mua bán Ethereum giống bạn và trực tiếp giao dịch với họ. Có thể là online hoặc offline.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm là phí rẻ thì hình thức này rất dễ bị lừa đảo nếu bạn là người mới. Hoặc bạn không tỉnh táo khi giao dịch. Nếu bạn giao dịch online thì mình khuyên không nên giao dịch trực tiếp với người mua/bán, trừ trường hợp đó bạn bè, người thân. Nên chọn một người có uy tín, có đảm bảo để làm trung gian. Như vậy sẽ mất một chút phí nhưng an toàn hơn rất nhiều. Còn nếu bạn muốn giao dịch trực tiếp thì nên gặp bên ngoài để giao dịch trực tiếp, không nên giao dịch online. Chợ trung gian cũng là lựa chọn không tồi nếu bạn chưa biết mua đồng Ethereum ở đâu tốt.

Chi tiết các bước để mua bán giao dịch Ethereum dành cho người mới

Thường trong các hướng dẫn mua bán Ethereum trên sàn giao dịch như Remitano và Fiahub thì mình cũng đã hướng dẫn khá chi tiết rồi. Nhưng với những người mới bắt đầu có lẽ sẽ cần một hướng dẫn chi tiết hơn. Hướng dẫn dưới đây sẽ giải đáp cho bạn đọc về thắc mức cách mua Ethereum như thế nào. Mình sẽ cố gắng làm đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hành nhất cho các bạn.

Bước 1: Tạo ví để chứa Ethereum

Ví Ethereum hay Địa chỉ ví Ethereum là bước đầu tiên bạn cần làm. Tiền điện tử như Ethereum hay Bitcoin thì cũng giống tiền giấy bạn sử dụng hàng ngày. Phải có ví để cất giữ chúng, bạn có khá nhiều lựa chọn để tạo ví Ethereum. Ví như ví web online, ví lạnh (ví cứng), ví phần mềm trên máy tính hay ví app trên điện thoại. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại ví phù hợp. Để hiểu hơn về ví Ethereum, địa chỉ ví là gì và nên chọn ví nào thì bạn đọc bài viết này

Bước 2: Lập tài khoản trên sàn để giao dịch

Sau khi đã có ví ETH rồi thì bạn sẽ chọn sàn để đăng ký tài khoản và xác thực danh tính. Nếu bạn mua Ethereum qua trung gian thì cung cấp địa chỉ ví ETH cho họ để họ chuyển vào là được. Mình sẽ làm hướng dẫn với sàn giao dịch. Cũng tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn sàn Remitano hay Fiahub. Bạn hãy đăng ký tài khoản để có thể tiến hành giao dịch trên tùy sàn.

Bước 3: Tiến hành giao dịch mua Ethereum

Lưu ý: Với sàn Remitano thì trước khi mua bạn cần phải nạp tiền vào ví VND của nó đã nhé. Còn với Fiahub thì bạn có thể mua trực tiếp luôn. Xem cách nạp tiền vào ví VND của Remi ở một số bài khác.

giao dịch tiền ảo ở Việt Nam

Bước tiếp theo sau khi đã tạo tài khoản và xác minh danh tính là bạn mua ETH thôi. Một lưu ý là cả Remitano và Fiahub đều hỗ trợ ví ETH. Tức là bạn có thể mua ETH rồi trữ luôn trên sàn hoặc chuyển về ví riêng đã tạo ở bước 1 là tùy bạn. Theo mình thì bạn nên chuyển về ví riêng cho an toàn. Nếu không có nhu cầu giao dịch thường xuyên. Để mua Ethereum trên Remitano hay Fiahub bạn chỉ cần chọn lệnh theo chỉ dẫn là được. Như vậy là xong, bạn đã hoàn tất việc mua Ethereum rồi đó. Nếu sau này bạn có nhu cầu bán Ethereum thì cũng lựa chọn một trong 2 cách trên nha. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm cách mua Ethereum bằng thẻ tín dụng Visa hay MasterCard thì xem hướng dẫn dưới đây:

Kết luận

Như vậy là mình đã chia sẻ xong với bạn đọc những địa chỉ để mua Ethereum giá rẻ, uy tín, an toàn, cũng như hướng dẫn bạn cách mua bán Ethereum đơn giản, nhanh chóng nhất tại Việt Nam rồi. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về việc giao dịch đồng tiền Ethereum (ETH) và lựa chọn được cho riêng mình sàn mua bán tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết cho bạn những thông tin về mua Ethereum ở đâu? Hướng dẫn cách mua bán Ethereum giá rẻ, uy tín và an toàn tại Việt Nam” này hữu ích thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư tiền kỹ thuật số.

Trong tương lai có lẽ loại tiền này sẽ còn có chỗ đứng tốt hơn trên thị trường. Khi mà còn người ít tiếp xúc với nhau hơn. Những giao dịch xuyên biên giới xuyên quốc gia diễn ra phổ biến hơn. Nó sẽ yêu cầu một loại tiền có thể giao dịch nhanh hơn rất nhiều. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được chính xác loại tiền kỹ thuật số đáng để đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *