Một số tips trang trí phòng làm việc theo tuổi mệnh trong phong thủy

Một số tips trang trí phòng làm việc theo tuổi mệnh trong phong thủy

Trong phong thủy, tuổi mệnh là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng và thường được mọi người xem xét đến. Đối với phong thủy văn phòng cũng vậy, việc có được văn phòng làm việc chuẩn phong thủy theo tuổi mệnh sẽ giúp người nhân viên đó có năng suất làm việc tốt hơn, thuận lợi hơn trong công việc. Do đó, khi sắp xếp và trang trí văn phòng làm việc, những người làm công sở không chỉ cần quan tâm đến tính thẩm mỹ của căn phòng, mà còn cần phải xem xét tính phong thủy theo tuổi mệnh của những vật trang trí đó. Dưới đây sẽ là bài viết chi tiết nhất về cách xác định phong thủy theo tuổi mệnh và cách trang trí văn phòng chuẩn nhất.

Xác định hướng bàn làm việc theo tuổi mệnh

Tuổi mệnh ảnh hưởng ra sao đến hướng của bàn làm việc?

Theo phong thủy, người ta chỉ ra được rằng, hướng bàn làm việc nên được lựa chọn theo tuổi sao cho phù hợp nhất với bản mệnh riêng của mỗi người. Mỗi người người có một bản mệnh khác nhau. Mỗi bản mệnh sẽ có hướng xấu và tốt khác nhau. Một hướng hợp mệnh tuổi của bạn sẽ gọi mời đến cho bạn nhiều điều may mắn bất ngờ. Đồng thời, quá trình làm việc của chính bạn cũng trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn đáng kể. Hướng bàn làm việc hợp mệnh sẽ giúp bạn nhanh chóng gặt hái được thành công.

Vị trí làm việc hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc nhanh chóng

Có thể thấy, vấn đề phong thủy này tưởng chừng như rất đơn giản. Nhưng thật ra nó lại ảnh hưởng khá nhiều tới mỗi người. Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Câu nói này đúng trong nhiều trường hợp. Với những ai hy vọng muốn công việc của mình được thuận buồm xuôi gió và dễ dàng thăng tiến hơn thì đây hẳn là điều mà bạn không thể bỏ qua. Các cung mệnh của các tuổi trên thực tế được phân chia thành nam và nữ. Tuy nhiên, nhìn chung thì có 8 mệnh tuổi. Đó chính là Tốn, Ly, Chấn, Khôn, Càn, Khảm, Cấn , Đoài.

Chọn hướng ngồi làm việc theo tuổi mệnh

Dựa vào mệnh tuổi, ta có thể chọn được hướng ngồi làm việc như sau:

– Mệnh cung Cấn, Đoài, Khôn, Càn nên chọn hướng tốt, bao gồm các hướng như: Tây, Tây – Bắc, Tây – Nam, Đông – Bắc.

– Mệnh cung Chấn, Ly, Tốn, Khảm được khuyên nên chọn các hướng tốt, gồm: Nam, Bắc, Đông, Đông – Nam.

Ngoài ra, với mỗi cá nhân mỗi người thì dù muốn đặt bàn làm việc theo bất kỳ hướng nào thì cũng nên lưu tâm. Đặc biệt hãy ưu tiên chọn các khu vực thông thoáng. Vị trí làm việc tốt nhất là có cửa sổ nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài. Bên cạnh đó, để tăng tính vững chãi, phía sau của bàn làm việc của bạn cần có tường đệm chắc chắn. Như vậy, bạn đã bước đầu có được một vị trí làm việc lý tưởng. Tin chắc rằng với vị trí này, nó sẽ giúp cho bạn có một môi trường làm việc thư thái, thoải mái. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng đạt hiệu quả hơn trong công việc.

Tại sao nên sắp xếp nơi làm việc theo tuổi mệnh?

Trong yếu tố phong thủy thì việc sắp xếp, lắp đặt các vật dụng trong một không gian cần được chú trọng hơn cả. Việc này cần chú ý kỹ để sao cho có một không gian làm việc đảm bảo khoa học và hợp lý. Quan trọng hơn hết là vị trí ấy giúp bạn thuận tiện di chuyển mà vẫn đúng và hợp phong thủy nhất. Việc bày trí đúng phong thủy sẽ giúp tinh thần làm việc của mỗi người thêm phần hứng khởi. Người làm việc như được tiếp thêm năng lượng và nhiệt huyết. Từ đó thúc đẩy công việc phát triển theo chiều hướng tích cực. Từ đó công việc chắc chắn sẽ ngày thăng tiến hơn.

Những nguyên tắc sắp xếp văn phòng theo phong thủy

Nên có điểm tựa sau lưng

Vị trí làm việc nên có điểm tựa sau lưng

Điểm tựa sau lưng để tạo thành thế “lạc sơn” vững chắc. Tức lấy tường làm núi để dựa vào. Theo đúng quan niệm phong thủy của người xưa thì bạn cần lựa chọn cho mình một vị trí có điểm tựa chắc sau lưng. Theo đó, với bàn làm việc được kê theo cách này thì người ta tin rằng, bạn sẽ được quý nhân phù trợ. Sẽ có nhiều người giúp đỡ sau lưng, để chính bạn có bước đi vững chắc hơn. Nhờ đó mà sự nghiệp của bạn sẽ được thăng tiến. Nếu kinh doanh thì bạn sẽ ngày càng làm ăn phát đạt và thuận lợi hơn.

Không để bàn làm việc quay lưng với cửa

Khi bàn làm việc trong phòng có chiều hướng quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững chãi. Nó sẽ khiến bạn khó tập trung hơn trong công việc. Như vậy, trong khi ngồi làm việc, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy kém hiệu quả hơn. Đồng thời với vị trí này, bạn còn khó nhận được sự tin tưởng của cấp trên. Việc này dẫn đến hậu quả cấp dưới theo đó cũng cảm thấy không phục bạn.

Vị trí bàn làm việc nên nhìn thẳng ra cửa

Vị trí ngồi trong phòng làm việc lý tưởng nhất theo như phong thủy đó là nhìn thẳng ra cửa. Hướng ngồi cần được nhìn ra cửa sổ hoặc cửa chính. Còn phần lưng thì được áp chặt vào phần tường. Với tư thế này, bạn sẽ có thể quan sát bao quát những vị trí khác trong phòng. Do đó bạn sẽ biết được những gì xảy ra trong phòng một cách dễ dàng nhất.

Không gian làm việc thoáng, sạch sẽ

Không gian bên trong nơi làm việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tập trung của bạn. Không gian này cần được sắp xếp thoáng mát và sạch sẽ. Việc này sẽ giúp nơi đây luôn thông thoáng và dễ chịu nhất. Từ đó tăng năng suất làm việc cho mỗi thành viên.

Ngoài ra, một văn phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp cũng phần nào phản ánh được tác phong làm việc chuyên nghiệp của mỗi người ra sao. Khi khách hàng làm việc, bàn bạc hay trao đổi về hợp đồng, công việc, dự án bất kì nào đó trong một không gian thiếu sự sạch sẽ và khoa học thì cảm nhận của họ về uy tín của bạn sẽ kém đi đáng kể đấy. Do đó đây là việc mà mỗi nhân viên cần thực hiện. Nó không chỉ đảm bảo được năng suất làm việc mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho bàn làm việc.

Dùng cây cảnh trang trí không gian làm việc

Nên dùng một số cây cảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của mình

Cây xanh cũng là một phần mang lại phong thủy rất tốt cho nơi làm việc của bạn. Do đó trên bàn làm việc của mỗi nhân viên công sở nên có một chậu cây xanh nhỏ. Nó sẽ giúp góc làm việc của bạn trở nên xanh mát hơn. Một số cây phong thủy như cây kim tiền, đại đế vượng, phú quý, cung điện vàng, phát lộc, kim ngân,… rất được dân văn phòng ưa chuộng. Chúng sẽ giúp không gian làm việc của bạn có nhiều may mắn. Nhiều loại cây còn có ý nghĩa tiền vào như nước, giúp bạn nhanh giàu. Bên cạnh đó, những loại cây này còn giúp thanh lọc không khí và loại bỏ các tạp chất bẩn.

Dùng tranh, ảnh trang trí hợp lý

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi không thể thiếu được các bức tranh ảnh. Vì chúng tạo nên một không gian chuyên nghiệp, năng động hơn. Chúng giúp giảm bớt sự cứng nhắc, nhàm chán cho chốn công sở. Nếu trong phòng lãnh đạo, bạn có thể treo những bức tranh của người quản lý nổi tiếng. Còn bạn là nhà kinh doanh thì các bức tranh ảnh của một số doanh nghiệp thành đạt sẽ là gợi ý không tồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những bức tranh ảnh mà bạn yêu thích.

Nên đặt đồ vật phong thủy trên bàn làm việc

Để tốt nhất cho phong thủy thì bạn nên đặt lên trên bàn làm việc một số đồ vật để gia tăng sự may mắn. Chúng sẽ giúp lấy lại cảm hứng làm việc. Từ đó tạo năng lượng tốt cho nhân viên. Hiện nay có rất nhiều đồ nội thất phong thủy như quả cầu thạch anh, đôi ngựa hồng, cột thủy tinh,… sẽ giúp tích tụ năng lượng tốt và giúp bạn phát triển tư duy tối ưu.

Ngoài ra, để có được những lựa chọn trong phong thủy tốt nhất và đúng đắn nhất theo tuổi thì bạn có thể nhờ một thầy phong thủy để đảm bảo chính xác mọi thông tin cho bản thân. Bởi hơn cả, phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi là cực kỳ quan trọng. Nó giúp bản thân bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Đồng thời còn giúp công ty của bạn hoạt động may mắn, hút tài lộc. Từ đó, công ty luôn ổn định và phát triển vượt trội.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp những ai đang dự định thiết kế văn phòng theo hướng chuyên nghiệp có sự lựa chọn dễ dàng hơn trong quá trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *