Nền tảng hệ sinh thái NFT nào đang làm mưa làm gió trên thị trường?

Nền tảng hệ sinh thái NFT nào đang làm mưa làm gió trên thị trường?

Nếu là một người đang tìm hiểu về thị trường đầu tư coin, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến nền tảng NFT. NFT được viết tắt của thuật ngữ Non Fungible Token, được xem là một token được mã hoá trên blockchain. Hiện nay, NFT cũng được quan tâm và thu hút đầu tư không thua kém gì Bitcoin. NFT đại diện cho một loại tài sản duy nhất, có thể là một tài sản kỹ thuật số, cũng có thể là những sản phẩm được token hoá. Theo những nhận định của giới đầu tư, NFT hiện đang có một kỷ nguyên phát triển mới mẻ. Cùng tìm hiểu những dự án, nền tảng hệ sinh thái NFT tiềm năng nhất hiện nay.

Dự án Flow (FLOW)

Flow là một blockchain layer-1 được xây dựng để cung cấp sức mạnh cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng, trò chơi và các tài sản kỹ thuật số. Ngay từ đầu, Flow được thiết kế để làm nền tảng cho các giao thức. Và ứng dụng quy mô internet đòi hỏi trải nghiệm người dùng đặc biệt.

Flow được phát triển bởi một nhóm kỹ sư nhiều kinh nghiệm và nổi tiếng. Trong các ứng dụng Blockchain hàng đầu hiện nay về NFT. Có thể kể đến như CryptoKitties, Dapper Wallet hay NBA Top Shot.

Các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ khác nhau để thử nghiệm với Flow. Đồng thời bắt đầu xây dựng các Dapp của riêng họ trên hệ sinh thái của Flow.

Nền tảng Enjin coin (ENJ)

Enjin Coin là một nền tảng công nghệ Blockchain được xây dựng và phát triển chuyên về dịch vụ quản lý cộng đồng liên quan đến game trực tuyến.

Nền tảng Enjin coin (ENJ)Mục đích của Enjin Coin là tạo ra một cộng đồng game trực tuyến có độ minh bạch và bảo mật cao. Cung cấp các công cụ cho phép các nhà phát triển game có thể tạo được các trang Web cộng đồng, diễn đàn về game dễ dàng và miễn phí. Hay tạo các cửa hàng để mua bán vật phẩm trong game và kiếm tiền từ kinh nghiệm chơi game của họ.

Decentraland (MANA) – nền tảng thực tế ảo

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được hỗ trợ bởi hệ sinh thái Ethereum. Cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế dựa trên các token để sở hữu đất đai trong thực tế ảo.

Decentraland cung cấp rất nhiều cơ hội để khám phá. Bạn cũng có thể chọn hoặc tạo ra một mảnh duy nhất của vũ trụ. Bạn có thể mua đất qua Ethereum Blockchain và có tất cả các quyền sở hữu.

Chiliz (CHZ) – nền tảng thể thao

Chiliz là nền tảng thể thao đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain. Đội ngũ phát triển Chiliz, cũng đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com, giúp người dùng vừa có thể sở hữu tiền điện tử. Vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay bộ môn thể thao mình yêu thích.

Đồng tiền ảo CHZ của nền tảng Chiliz được sử dụng để trả phí cho các câu lạc bộ. Team eSports khi tham gia vào hệ thống của Chiliz. Và người hâm mộ thực hiện vote cho đội tuyển mình thích.

Hiện tại, Chiliz đã thông báo Socios.com đang là đối tác chính thức của các câu lạc bộ hàng đầu. Như Paris Saint-Germain, Juventus, AS Roma, West Ham United, Barcelona, Atlético de Madrid hay Galatasaray.

Nền tảng Origin Protocol (OGN)

Origin Protocol là một nền tảng mã nguồn mở. Cho phép tạo ra các thị trường mua bán và ứng dụng thương mại điện tử ngang hàng. Người dùng có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ trên các thị trường này. Đối với các nhà phát triển, họ có thể tạo các ứng dụng được hỗ trợ từ công nghệ của Origin.

Vào ngày 26 tháng 2 năm 2021, nhạc sĩ nổi tiếng 3LAU đã tổ chức mở bán NFT trên nền tảng DShop của Origin Protocol. 3LAU đã bán được 33 tác phẩm NFT với tổng số tiền là 11.684.101 USD.

Trong bối cảnh NFT phát triển mạnh như hiện nay. Origin Protocol đã cho thấy vị thế của mình trong thị trường tiềm năng này. Mã thông báo OGN của Origin Protocol đã tăng 1550%. Chỉ trong 3 tháng từ tháng 2 đến đầu tháng 4 năm 2021.

The Sandbox (SAND) – đồng tiền ảo SAND

Ra mắt vào năm 2011, The Sandbox là một trò chơi dựa trên công nghệ Blockchain cho phép người dùng tạo, xây dựng, mua và bán tài sản kỹ thuật số. Sandbox hướng đến một nền tảng DeFi lớn mạnh của thị trường game trực tuyến.

The Sandbox (SAND)

Ngoài ra, Sandbox là một hệ thống quản trị phi tập trung sử dụng đồng tiền ảo SAND. Điều này cho phép người dùng chia sẻ. Đóng góp và quyết định mọi quan điểm, ý tưởng của họ về sự phát triển của dự án. Ngày nay, quản trị phi tập trung đang trở thành điều bắt buộc trong các dự án dựa trên công nghệ blockchain.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon. Người tham gia cũng có thể kiếm được tiền thông qua những kỹ năng chơi game. Và những đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, chăm nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho vật nuôi của họ. Hiện tại, người chơi có thể bắt đầu trò chơi bằng cách mua Axies từ những người chơi khác trên Marketplace.

Nhóm dự án nhằm mục đích xây dựng một nền tảng bao gồm các đặc điểm của mạng xã hội và nền tảng việc làm. Bằng cách tạo ra một cộng đồng mạnh mẽ và các cơ hội chơi để kiếm tiền.

Hệ sinh thái Axie Infinity có token quản trị duy nhất được gọi là Axie Infinity Shards (AXS). Chúng được sử dụng để tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị quan trọng. Những người sở hữu AXS cũng có thể tham gia staking để nhận thêm phần thưởng.

WAX (WAXP) – hệ sinh thái của Ethereum

WAX là một thị trường phi tập trung toàn cầu cho phép mua bán và giao dịch các tài sản ảo như vũ khí, quần áo. Trong các trò chơi điện tử trực tuyến. Được xây dựng trên hệ sinh thái của Ethereum. Mục tiêu của WAX là cung cấp một thị trường hàng hóa ảo đáng tin cậy dựa trên các smart contract cho hơn 400 triệu người đang chơi những game trực tuyến trên khắp thế giới. Cùng với những người thích thu thập, mua và bán các vật phẩm trong trò chơi.

WAX được mệnh danh là vua của NFT. Dự án sẽ hợp tác với CAPCOM để cung cấp các token ERC-721 và ERC-1155. Các thương hiệu nổi tiếng như deadmau5, Atari, William Shatner, Capcom và Topps đã sử dụng WAX để bán mã thông báo NFT của họ.

WAXP từng đạt được mức giá cao nhất lịch sử là 2,56 đô là vào tháng 1 năm 2018. Mặc dù vậy, đồng tiền ảo này đã giảm giá nhanh chóng sau đó. Và không thể hồi phục trong 3 năm tiếp theo. Chỉ đến khi thị trường NFT bắt đầu nóng lên từ đầu năm 2021. WAXP mới đạt được mức tăng đáng kể.

Terra Virtua Kolect (TVK) – đa nền tảng

Terra Virtua là một hệ sinh thái đa nền tảng, dựa trên blockchain để chia sẻ, giao dịch và tương tác với các bộ sưu tập kỹ thuật số. Nền tảng này tập trung vào việc cung cấp một thị trường độc đáo và mới lạ để thu thập và phân phối NFT, bao gồm môi trường thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) để tương tác với nội dung.

Terra Virtua Kolect

Terra Virtua nhắm đến những sáng tạo NFT theo phong cách mới. Và kết nối với người dùng và thương hiệu thông qua thu thập kỹ thuật số. Nền tảng Terra Virtua cung cấp một thị trường cho các thương hiệu giải trí hàng đầu. Người sáng tạo NFT và người sưu tập để tương tác và chia sẻ nội dung độc quyền trong môi trường đa nền tảng

Nền tảng Rarible (RARI)

Rarible là một thị trường công nghệ dành cho các loại hàng hóa kỹ thuật số. Bao gồm đồ sưu tầm, vật phẩm trò chơi và các tài sản kỹ thuật số khác được hỗ trợ bởi Ethereum. Với Rarible, bạn có thể mua, bán và trao đổi bất kỳ mặt hàng nào trong số này với bất kỳ ai trên thế giới. Theo hình thức mã thông báo NFT duy nhất.

Vào năm 2017, chuẩn mã thông báo ERC-721 không thể thay thế được phát triển trên mạng lưới Ethereum mở đầu cho kỷ nguyên của hệ sinh thái NFT phát triển như hiện nay. Trên đây là tổng hợp 10 dự án NFT tiềm năng nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin của chúng tôi. Bạn sẽ hiểu hơn về nền tảng kỹ thuật số này. Và đưa ra những quyết định đầu tư đúng vào thị trường tiềm năng. Chúc bạn đầu tư thành công và đừng quên cập nhật thêm kiến thức hữu ích khác trên website của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *