Bitcoin đã thu hút những quỹ đầu tư khổng lồ nào?

Bitcoin đã thu hút những quỹ đầu tư khổng lồ nào?

Hiện nay, nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường tiền điện tử và có mong muốn tham gia đầu tư về thị trường này thì chắc hẳn không xa lạ gì với Bitcoin. Là một loại tiền mã hoá được ra đời năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Bitcoin được xem là anh cả trong thị trường coin và phần nào đã tìm được chỗ đứng của mình trong giới đầu tư. Thời gian gần đây, thị trường Bitcoin trở nên sôi động hơn hẳn và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Đặc biệt hồi tháng 4 năm 2021, Bitcoin đã đạt kỷ lục với mức 65,000 USD. Ngoài ra, loại tiền kỹ thuật số này còn được sự ủng hộ của nhiều quỹ đầu tư trên thế giới. Cùng tìm hiểu Bitcoin đã thu hút những quỹ đầu tư khổng lồ nào nhé.

Square Inc. – quỹ đầu tư lớn của Bitcoin

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2020, Square Inc. đã mua khoảng 4.709 Bitcoin. Khoản đầu tư chiếm khoảng 1% tổng tài sản của Square. Tính đến cuối quý 2 năm 2020. Square Inc. là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin. Vào năm 2018, họ đã ra mắt ứng dụng giao dịch Bitcoin có tên là Cash. Cho phép mua và bán Bitcoin.

Nhà đầu tư Ruffer Investment

Theo một tin tức từ CoinDesk cho biết. Ruffer đã đầu tư 2,5% trong danh mục 27 tỷ USD của mình vào Bitcoin vào tháng 11 năm 2020.

Nhà đầu tư Ruffer Investment

Nói về khoản đầu tư vào Bitcoin. Ruffer cho biết các yếu tố kinh tế vĩ mô đã ảnh hướng đến quyết định này. Ruffer cho biết thêm: “Lãi suất âm, chính sách tiền tệ cực đoan. Nợ công tăng cao, sự bất mãn với các chính phủ. Tất cả đều tạo ra những luồng gió mạnh mẽ cho Bitcoin vào thời điểm này. Khi mà các tài sản trú ẩn an toàn thông thường, đặc biệt là trái phiếu chính phủ đang quá đắt.”

Quỹ Guggenheim Partners

Guggenheim Partners là công ty ở Phố Wall đã thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin. Một hồ sơ được công ty này gửi lên SEC vào 30 tháng 11 năm 2020 cho biết họ có quyền đầu tư tới 10% giá trị tài sản ròng của mình vào Grayscale Bitcoin Trust. Một quỹ tín thác đầu tư vào Bitcoin được đại diện bởi cổ phiếu của Grayscale.

Quỹ Guggenheim quản lý khoảng 5,3 tỷ USD tài sản. Như vậy khoản đầu tư 10% trị giá khoảng 530 triệu USD. Mặc dù lúc này Guggenheim Partners chỉ gián tiếp đầu tư thông qua Grayscale. Nhưng các chuyên gia cho rằng Guggenheim Partners đầu tư rất nhiều vào Bitcoin.

Massachusetts Mutual Life Insurance Hoa Kỳ

Massachusetts Mutual Life Insurance Hoa KỳVào ngày 11 tháng 12, 2020, công ty bảo hiểm Massachusetts có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mua 100 triệu USD Bitcoin cho quỹ đầu tư của họ. MassMutual cho biết khoản đầu tư vào Bitcoin này của họ sẽ chiếm 0,04% trong tổng số quỹ đầu tư gần 235 tỷ USD. Phát ngôn viên Chelsea Haraty của MassMutual cho biết trong một email: “Chúng tôi coi khoản đầu tư này chỉ là bước đầu tiên. Chúng ta có thể khám phá thêm các cơ hội mới trong tương lai”

Quỹ SkyBridge Capital

Quỹ đầu tư của Anthony Scaramucci (cựu giám đốc Nhà Trắng) SkyBridge Capital đã đầu tư 182 triệu USD vào Bitcoin. Anthony Scaramucci tuyên bố rằng “Bitcoin là vàng kỹ thuật số“. Và thậm chí còn “tốt hơn vàng”.

Trước đó, SkyBridge đã hợp tác với Fidelity Digital Assets và Silvergate. Để lưu trữ tài sản kỹ thuật số và các dịch vụ ngân hàng khác. Đây là 2 công ty nổi tiếng trong đầu tư và cung cấp các giải pháp liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Ngoài ra, SkyBridge sẽ tung ra một quỹ dành riêng cho Bitcoin vào đầu năm 2021. Công ty đã nộp đơn lên cơ quan quản lý thị trường Hoa Kỳ để được chấp thuận.

Công ty Tesla

Vào ngày 8 tháng 2 năm 2021, Tesla đã thông báo rằng họ đã mua một số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Tesla là hãng xe điện lớn nhất thế giới hiện nay được điều hành bởi tỷ phú Elon Musk. Ông thường xuyên có những tweet liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử.

Công ty Tesla cho biết họ mua Bitcoin để “linh hoạt hơn nhằm đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền mặt của chúng tôi”. Đây là tuyên bố trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC),

Tesla cũng cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi mua các sản phẩm của hãng này. Điều này khiến Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên chấp nhận tiền điện tử. Nhưng hiện tại họ đã dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì lý do mỗi trường.

Công ty Trung Quốc Meitu

Công ty Trung Quốc MeituMeitu là một công ty tại Trung Quốc nổi tiếng với ứng dụng chụp ảnh Meitu thông báo mua thêm lượng lớn Ethereum và Bitcoin. Qua đó, nâng tổng giá trị tiền điện tử đang nắm giữ lên 90 triệu USD.

Cụ thể, vào ngày 17 tháng 3 năm 2021, Meitu đã mua thêm 28,4 triệu USD giá trị Ethereum và 21,6 triệu USD giá trị Bitcoin. Vào đầu tháng 3 trước đó, Meitu cho biết họ đã mua 22 triệu USD giá trị Ethereum và 17,9 triệu USD giá trị Bitcoin.

Hãng này tuyên bố: “Blockchain có khả năng biến đổi ngành tài chính và công nghệ hiện tại. Tương tự cách Internet di động đã làm thay đổi Internet PC và nhiều ngành công nghiệp khác. Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử có nhiều dư địa để tăng giá trị. Bằng cách phân bổ một phần ngân sách để đầu tư tiền điện tử. Công ty có thể đa dạng hóa việc nắm giữ tiền mặt trong quản lý ngân quỹ”. Tuy nhiên, Meitu cũng thừa nhận Bitcoin và Ethereum có xu hướng biến động giá cao.

Kết luận

Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục gần 65.000 USD vào khoản tháng 4 năm 2021. Nhiều nhà phân tích cho rằng các quỹ đầu tư là động lực chính dẫn đến sự tăng trưởng này. Trong khi đó, các báo cáo cũng cho thấy hiện tượng thu mua Bitcoin với số lượng lớn từ các cá voi (shark). Trong bài viết này đã kể tên các quỹ lớn nhất đã đầu tư Bitcoin vào cuối năm 2020 đến đầu năm 2021.

Với những thông tin trên, có thể thấy Bitcoin đã và sẽ là một đồng coin có tiềm năng. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử vẫn còn nhiều biến động khó lường. Nếu bạn quyết định đầu tư vào thị trường này, hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ hơn. Hi vọng với những thông tin của chúng tôi bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *