Vinaconex phát hành lượng lớn trái phiếu để hỗ trợ dự án Cát Bà Amatina

Vinaconex phát hành lượng lớn trái phiếu để hỗ trợ dự án Cát Bà Amatina

Vinaconex đang là một trong những tập đoàn lớn đang nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là dự án lớn Cát Bà Amatina đang được lên kế hoạch và triển khai xây dựng làm cho các nhà đầu tư quan tâm và muốn góp vốn phát triển. Vừa qua, Vinaconex thông qua dự án phát hành hơn 2200 tỷ đồng trái phiếu để hỗ trợ cho các hạng mục lớn của dự án Cát Bà Amatina. Được biết trái phiếu phát hành là loại trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi, được đảm bảo rõ ràng về các quyền lợi của nhà đầu tư. Đây chắc chắn là cơ hội tốt để các nhà đầu tư quan tâm có thể tham gia hạng mục lớn này.

VCG phát hành trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi

Ngày 10/6, HĐQT Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex – Mã: VCG) đã thông qua quyết định phát hành trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi. Không kèm chứng quyền, có đảm bảo. Với tổng mệnh giá trái phiếu phát hành tối đa là 2.200 tỷ đồng. Theo đó, kỳ hạn của các trái phiếu dao động từ 30 đến 84 tháng. Mỗi trái phiếu có mệnh giá là 100 triệu đồng.

Vinaconex phát hành trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi

Theo Vinaconex, thời điểm phát hành dự kiến là trong quý II và III/2021 tới. Mục đích của việc huy động trái phiếu là nhằm tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ cho việc hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (c). Được thực hiện đối với dự án Phân khu cao tầng CT02 của Dự án Cát Bà Amatina. Gọi tắt là Phân khu CT02 Dự án Cát Bà Amatina. Các hạng mục hạ tầng của dự án Cát Bà Amatina (để kết nối Phân khu CT02 thống nhất với toàn thể dự án Cát Bà Amatina) cũng sẽ sử dụng nguồn vốn này.

Lãi suất được điều chỉnh hợp lý theo thỏa thuận giữa công ty và nhà đầu tư

Vinaconex dự kiến lãi suất danh nghĩa được tính theo hai đợt. Đợt 1 lãi suất áp dụng cho 4 kỳ điều chỉnh lãi suất đầu tiên. Tức 12 tháng đầu tiên kể từ ngày phát hành là 8,5%/năm. Đợt 2 lãi suất áp dụng cho các kỳ điều chỉnh lãi suất tiếp theo được xác định bằng lãi suất tham chiếu cộng với biện độ 3%/năm.

Lãi suất cụ thể theo Vinaconex có thể sẽ được điều chỉnh phù hợp nhất có thể. Tùy tình hình theo thỏa thuận của tổng công ty và nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu. Tài sản đảm bảo gồm quyền sử dụng đất và tài sản. Nó gắn liền với đất cùng toàn bộ quyền tài sản thuộc sở hữu của ITC tại các thửa đất. Nơi có tổng diện tích khoảng 12,73 ha. Dự án nằm trong Khu đô thị du lịch Cái Giá của dự án Cát Bà Amatina. Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn gồm toàn bộ quyền và lợi ích phát sinh. Những thứ mà Vinaconex sẽ được hưởng từ hợp đồng hợp tác kinh doanh với ITC phát triển Phân Khu CT02. Ngoài ra còn có các hạng mục hạ tầng của dự án Cát Bà Amatina.

Theo báo cáo hợp nhất quý I/2021 của Vinaconex, tại thời điểm 31/3/2021, tổng nguồn vốn của công ty đạt 21.497 tỷ đồng. Tăng 9,6% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, tổng vay và nợ thuê tài chính đạt 4.575 tỷ đồng. Tăng 6,7% so với thời điểm đầu năm. Dư nợ trái phiếu tính đến thời điểm cuối tháng 3 là 694 tỷ đồng. Phát sinh có trong ba tháng đầu năm là 851 triệu đồng.

Tổng quan về dự án lớn Cát bà Amatina

Dự án Cát Bà Amatina có quy mô hơn 172 ha. Tọa lạc tại thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu, huyện Cát Hải, Tp. Hải Phòng. Dự án bắt đầu triển khai từ năm 2009. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên dự án bị đình trệ suốt nhiều năm, dẫn đến việc UBND TP. Hải Phòng từng ra quyết định thu hồi đất.

Tổng quan về dự án lớn Cát bà Amatina của Vinaconex

Đến cuối tháng 9/2020, sau khi được lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng đồng ý chủ trương trả lại dự án, Vinaconex ITC đã vay gần 2.500 tỷ từ ngân hàng Sacombank để hồi sinh “siêu dự án” Cát Bà Amatina sau gần 1 thập kỷ bất động. Cuối tháng 11/2020 Vinaconex chính thức làm lễ động thổ tái khởi động dự án.

Nằm tại vị trí đắc địa, Khu đô thị Du lịch Cái Giá, Cát Bà được xem là dự án trọng điểm. Dự án này đang được Vinaconex-ITC trực tiếp đầu tư. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.941 tỷ đồng. Theo chủ trường, dự án Cát Bà – Amatina sẽ trở thành một trong những dự án đô thị du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *