Bày trí các đồ vật trên bàn làm việc ra sao để thu được vượng khí?

Bày trí các đồ vật trên bàn làm việc ra sao để thu được vượng khí?

Bàn làm việc luôn cần được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ, nhưng trong phong thủy học thì điều này vẫn chưa đủ. Ngoài việc được bày trí gọn gàng, những đồ vật trên bàn làm việc còn cần được bố trí theo những vị trí chuẩn phong thủy. Việc này sẽ giúp bàn làm việc của bạn thu hút được may mắn và vượng khí, từ đó giúp mang đến tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó, việc sở hữu bàn làm việc được đặt ở vị trí tốt, được bày trí gọn gàng, chuẩn phong thủy thì sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung cao độ để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và tốt nhất. Do đó hãy tham khảo một số nguyên tắc bày trí đồ vật trên bàn làm việc chuẩn phong thủy nhất và áp dụng ngay nhé!

Những vị trí không nên đặt bàn làm việc

Việc đặt bàn làm việc trong văn phòng không chỉ đơn thuần là để đẹp mắt. Mà việc này còn cần đảm bảo hợp phong thủy. Bởi bàn làm việc được đặt ở nơi có luồng khí không tốt sẽ làm ảnh hướng đến cả quá trình làm việc. Khi đặt bàn làm việc trong văn phòng, bạn cần tránh các hướng để sau đây:

– Không để bàn mà mình ngồi làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh. Bởi vì nếu để như vậy, bàn làm việc của bạn sẽ nằm trong khu vực bị rơi rớt tiền và lộc.

Cần lựa chọn những vị trí hợp lý để đặt bàn làm việc

– Không để bàn ngay dưới xà ngang hay quạt trần hay đèn treo. Nguyên nhân là vì nó sẽ không cho bạn có cơ hội thăng quan tiến chức. Không chỉ vậy, công việc thường ngày cũng gặp nhiều xui xẻo, bấp bênh.

– Không nên đặt bàn mà phía sau mình ngôi là cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bởi vì nó là vị trí rất kém an toàn. Điều này có thể làm bạn mất tập trung cao trong trong công việc.

– Trong văn phòng bạn nên đặt bàn làm việc có một góc dựa vào tường. Vị trí này sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và chắc chắn hơn. Từ đó bạn sẽ cảm thấy tập trung và yên tâm hơn khi làm việc.

– Trong văn phòng cũng nên cần thiết phải có cửa sổ để lưu thông những khí chết. Đồng thời nó sẽ giúp bạn có một bầu không khí thoáng mát dễ chịu. Từ đó khi làm việc ở đây, đầu óc bạn sẽ vô cùng tỉnh táo. Nhờ vậy mà bạn sẽ xử lý mọi công việc được tốt hơn, nhanh chóng hơn.

Cách bày trí các vật dụng trên bàn làm việc

Cách đặt hồ sơ và điện thoại

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc Hòa Phát phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu. Vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương. Nếu không có thì bạn thay thế nó bằng một cột thủy tinh. Vật này sẽ có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm. Từ đó giúp bạn tăng khả năng tư duy hơn.

Nên đặt điện thoại ở hướng góc bàn phù hợp với bạn

– Chồng hồ sơ bên trái nên được đặt cao hơn chồng bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt và hợp với bạn. Cụ thể, hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh. Còn hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh.

Cách bày trí đồ vật theo hướng của góc bàn làm việc

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn nếu trên bàn làm việc bạn bày trí những vật tượng trưng cho Ngũ hành. Nếu tuân thủ theo nguyên tắc này, chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều may mắn.

– Hướng Bắc: Hướng này nên đặt tách trà, ly nước hoặc cà phê,…

– Góc Đông Bắc: Đặt cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc bằng pha lê.

– Phía Đông: Đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc. Nó sẽ giúp tạo năng lượng dương rất tốt. Từ đó khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Góc Đông Nam của bàn làm việc: Đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía. Bức tượng này sẽ tượng trưng cho sự giàu có.

Trên góc Đông Nam của bàn làm việc nên được bày trí một cây xanh trang trí

– Góc Tây Nam của bàn làm việc: Đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn. Vật này sẽ giúp tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

– Hướng Nam của bàn làm việc: Đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

– Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc: Nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại như máy tính. Nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.

Cách bày trí đồ vật ở giữa bàn và một số điều cần lưu ý

Theo phong thủy, giữa bàn là vùng liên quan tới sức khỏe. Do đó tốt hơn hết bạn cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ. Do đó ở vùng này, bạn nên đặt các vật thể thành từng cặp. Chẳng hạn như hai đóa hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc hòa phát phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng. Từ đó nơi đây sẽ có sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới hoàn thành tốt công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *