Bí kíp chọn chỗ ngồi chuẩn phong thủy cực “xịn” dành cho dân văn phòng

Bí kíp chọn chỗ ngồi chuẩn phong thủy cực “xịn” dành cho dân văn phòng

Có nhiều người làm văn phòng thường nghĩ việc chọn chỗ ngồi để làm việc là điều không hề quan trọng bởi quan trọng nhất là bản thân cố gắng làm việc. Tuy nhiên điều này chỉ đúng một phần, bởi vì ngoài việc chăm chỉ làm việc, bạn còn cần có được một chỗ ngồi hợp phong thủy trong văn phòng, có như vậy công việc của bạn mới trở nên thuận lợi hơn. Việc lựa chọn vị trí chỗ ngồi theo phong thủy văn phòng không quá phức tạp, tuy nhiên việc này cần có một số nguyên tắc mà bạn cần phải tuân thủ theo. Trong phòng làm việc sẽ có những vị trí sẽ mang đến luồng khí xấu cho bạn, do đó nếu bạn là dân văn phòng thì hãy nắm ngay một số nguyên tắc sau đây để chọn được chỗ ngồi như ý.

Không nên ngồi đối diện với góc nhọn

Nên chọn chỗ ngồi tránh những góc nhọn có thể mang đến hung khí

Khi chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy, bạn nên chú ý đến các góc nhọn. Nếu bạn đặt bàn làm việc của bạn đối diện với góc bàn nào đó, có thể là góc bàn họp hoặc đối diện với góc sắc nhọn của vách ngăn văn phòng thì hãy thay đổi đi. Bởi ở vị trí này, theo phong thủy thì tài lộc của bạn sẽ bị triệt tiêu dần dần. Những góc nhọn trong phong thủy mang lại những điều không được tốt. Nếu bạn muốn tìm chỗ ngồi văn phòng mang tài lộc thì chắc chắn đây không phải là một lựa chọn tốt. Do đó khi chọn chỗ ngồi, bạn cần tránh những vị trí này ngay và luôn.

Chọn chỗ ngồi tránh hướng quái số

Trong văn phòng làm việc của mình, bạn có thể tính ra hướng quái số cho mình để tránh hướng xấu đó. Cách tính này cũng khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Do đó bạn hãy tính toán hướng quái số để chọn được chỗ làm việc chuẩn nhất.

Mỗi người cần tính hướng quái số của mình và tránh hướng này ra

Khi làm phép tính, vì nam và nữ khác nhau nên khi dùng nhớ “Nam (10-), Nữ (5 +)”. Bạn hãy lấy 2 số cuối trong năm sinh của mình cộng và rút gọn lại thành một số. Ví dụ người sinh năm 71, lấy 7 + 1 = 8. Nếu là nam, lấy 10-8=2. Nếu là nữ, lấy 5 + 8=13, sau đó hãy tút gọn thành 4 (bởi 1 +3 = 4). Nếu ghế làm việc của bạn ngồi đối diện với hướng quái số thì tài vận dù có đến cũng nhanh chóng ra đi. Do đó hãy dành ra ít thời gian để tính toán và tránh được hướng ngồi kém may mắn này nhé.

Không chọn chỗ ngồi đối diện cửa ra vào

Không nên ngồi đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Khi chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy, bạn cần lưu ý không nên chọn chỗ đối diện với cửa ra vào. Bởi cửa ra vào là nơi có nhiều tạp âm cùng sự phức tạp. Bên cạnh đó cũng không nên chọn vị trí ngồi ở đối diện cửa nhà vệ sinh. Bởi cửa nhà vệ sinh cũng là nơi có nhiều tạp khí. Nói chung, cả hai vị trí này đều chứa khá nhiều năng lượng xấu. Do đó đây không phải là nơi thích hợp để tài lộc neo đậu. Bạn nên chọn cho mình một góc làm việc yên tĩnh, sạch sẽ. Có như vậy bạn mới có thể đón nhận được những điều may mắn đến.

Chọn điểm tựa vững chắc cho ghế ngồi

Nếu bàn làm việc quay mặt vào tường thì công danh của bạn chỉ có lùi chứ không tiến. Thường thì việc đăt bàn làm việc quay vào tường cũng không phổ biến. Nhưng nếu vị trí được quay ngược lại, tức là lưng ghế dựa vào tường thì bạn sẽ có một điểm tựa thật vững chắc. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn để tạo nên phong thủy tốt cho bạn.

Phong thủy cho rằng không có hướng nào đẹp bằng hướng “tựa núi, nhìn sông”. Do đó khi bạn chọn vị trí có lưng ghế dựa vào tường thì có nghĩa bạn đã chọn được hướng đẹp. Chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy như thế này, bạn sẽ tha hồ đón nhận vận may. Tài lộc và vượng khí cũng sẽ đến nhiều hơn trong công việc. Con đường công danh của bạn từ đó sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều.

Nên ưu tiên chọn chỗ ngồi có nhiều ánh sáng

Hãy chọn những chỗ ngồi có nhiều ánh sáng để thu hút tài lộc

Những nơi sáng sủa và thoáng đãng sẽ là nơi tập trung vận khí tốt. Do đó bạn hãy ưu tiên lựa chọn những nơi nhận được nhiều ánh sáng. Nếu bạn không thể đón nhận ánh sáng tự nhiên thì hãy chọn cho mình chỗ nào có nhiều ánh đèn. Tốt nhất đừng nên giấu mình vào góc tối bí ẩn. Bởi nếu như vậy, tài lộc sẽ không bao giờ gõ cửa và đến được với bạn.

Những điểm đại kỵ với chỗ ngồi ở phòng làm việc

Có một số vị trí được cho là tối kỵ trong văn phòng làm việc. Đó chính là bàn làm việc đặt dưới xà ngang, bàn làm việc hướng ra cửa sổ hoặc quay lưng vào cửa sổ. Tối kỵ nhất là vị trí ngồi làm việc giữa văn phòng. Ở những vị trí như thế này, bạn sẽ phải đón nhận rất nhiều những luồng khí giao tranh. Khi ngồi làm việc ở những vị trí này, chắc chắn bạn sẽ không thể đón được tài lộc. Không chỉ vậy, bạn còn có thể gặp thêm những điều phức tạp và xui xẻo. Đây chắc chắn không phải cách chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy giúp mang lại tài lộc. Do đó hãy chú ý tránh những chỗ ngồi có vị trí như trên.

Chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy nhằm để đem đến tài lộc cho bản thân. Điều quan trọng nhất là vị trí ấy phải đem đến sự thoải mái khi làm việc. Bên cạnh đó, vị trí chỗ ngồi nên phù hợp với từng cung mệnh theo Ngũ hành và tuổi khác nhau. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được vị trí tài lộc trong văn phòng để đón nhận một năm làm việc đầy phát đạt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *