Bí quyết giúp chọn được văn phòng kinh doanh chuẩn phong thủy

Bí quyết giúp chọn được văn phòng kinh doanh chuẩn phong thủy

Hiện nay việc kinh doanh đã trở nên vô cùng phổ biến và phát triển, do đó mà có rất nhiều những người muốn thuê những văn phòng có sẵn để tiện lợi hơn. Tuy nhiên việc chọn văn phòng làm việc cần được đảm bảo một số yếu tố nhất định để đảm bảo thu hút được vượng khí giúp việc kinh doanh được thuận lợi và thành công. Ngoài giá cả, diện tích,… của văn phòng, người chủ còn cần chú ý và xem xét đến những yếu tố phong thủy như địa thế của văn phòng, hướng của văn phòng, số tầng,… Nếu bạn đang tò mò muốn biết làm thế nào để có được phong thủy văn phòng tốt thì hãy nhanh chóng tham khảo qua bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của phong thủy văn phòng

Trong thế giới vật chất có muôn màu, vạn vật. Con người cũng có nhiều loại người. Nhưng dù đa dạng hay phức tạp thế nào đi nữa đều được quy thành các ngũ hành. Và trên thực tế được chia thành 5 ngũ hành tất cả: thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Trong 5 ngũ hành này lại có mối quan hệ tương sinh. Bên cạnh đó không thể thiếu mối quan hệ phản sinh. Những mệnh ngũ hành này sẽ có quan hệ tương khắc và phản khắc với nhau.

Tất cả chúng đều có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau. Chúng không thể tách rời nhau, cũng không thể phủ nhận một yếu tố nào cả. Thay vào đó, chúng luôn tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau. Những yếu tố Ngũ hành này luôn đồng hành cùng nhau. Trong sự tương tác của chúng sẽ có những cái chung và cái riêng.

Phòng làm việc chuẩn phong thủy sẽ mang đến vượng khí, tài lộc

Trong việc kinh doanh cũng vậy. Việc vận dụng ngũ hành được coi là một trong những yếu tố quan trọng. Nó góp phần làm nên thành công của các doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn thuê văn phòng hợp phong thủy là điều tất yếu nên làm. Đây cũng là yếu tố đầu tiên nhất. Nó cũng sẽ có ảnh hướng nhiều đến sự thành công của doanh nghiệp.

Lựa chọn không gian xung quanh văn phòng phù hợp

Khi chọn văn phòng theo phong thủy, việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là vị trí của văn phòng. Hãy cùng tham khảo một số cách xem xét và xác định văn phòng hợp phong thủy như sau:

Xem xét những con đường quanh văn phòng

Khi chọn văn phòng kinh doanh, bạn nên chọn con đường phía trước mặt hình cong hoặc gấp khúc. Những con đường này sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Theo phong thủy, hình dáng con đường phía trước tòa nhà hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ mang lại điều đại cát (rất tốt) cho văn phòng kinh doanh. Bên cạnh đó, con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc” thì rất tốt. Tức là con đường có dáng gấp khúc. Nó sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng. Từ đó có thể giúp người chủ làm ăn phát đạt.

Đường gấp khúc tựa “xa như lưu thủy, mã như rồng”. Tại đây, xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng. Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn. Phong thủy văn phòng từ đó sẽ trở nên tốt hơn. Có thể nói văn phòng sẽ được hưởng dòng tài lộc thông suốt và liền mạch. Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất dễ kinh doanh phát đạt. Người chủ kinh doanh sẽ gặp nhiều may mắn khi chọn được những văn phòng này.

Xem xét địa thế của văn phòng kinh doanh

Khi chọn tòa nhà để thuê làm văn phòng, bạn nên chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong lòng đường uốn cong. Nó sẽ có thể giúp ngôi nhà vừa tích tụ tài khí. Bên cạnh đó, việc này còn tạo được sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng.

Địa thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy văn phòng

Đường xá, giao thông đi lại là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Ngoài việc nên chọn tòa nhà ở đường gấp khúc, uốn cong hình cánh cung thì chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường. Nó cũng sẽ giúp tích tụ được vận may và tài khí cho văn phòng làm việc của bạn. Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường. Bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty bị hao hụt, mất mát.

Chọn tầng cho văn phòng kinh doanh theo phong thủy

Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau. Do đó tự nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng. Từ điều này có thể suy ra việc lựa chọn số tầng hợp phong thủy cũng rất quan trọng.

Khi chọn tầng, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát. Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

Xác định số tầng theo phong thủy văn phòng

– Số 1 và 6 thuộc Thủy (Tầng 01, 06, 11, 16, 21, 26,…).

– Số 2 và 7 thuộc Hỏa (Tầng 02, 07, 12, 17, 22, 27,…).

– Số 3 và 8 thuộc Mộc (Tầng 03, 08, 13, 18, 23, 28,…).

– Số 4 và 9 thuộc Kim (Tầng 04, 09, 14, 19, 24, 29,…)

– Số 5 và 10 thuộc Thổ (Tầng 05, 10, 15, 20, 25, 30,…)

– Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Xác định số tầng theo năm sinh và Ngũ hành

Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

– Người sinh năm Tý, Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7).

– Người sinh năm Sửu, Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

– Người sinh năm Dần, Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10).

– Người sinh năm Mão, Ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường Thổ (tầng 5 – 10).

– Người sinh năm Thìn, Ngũ hành thuộc Thổ, Hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

Nên chọn số tầng văn phòng hợp phong thủy

– Người sinh năm Tỵ, Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9).

– Người sinh năm Ngọ, Ngũ hành thuộc Hỏa, hợp Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường Kim (tầng 4 – 9).

– Người sinh năm Mùi, Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

– Người sinh năm Thân, Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8).

– Người sinh năm Dậu, Ngũ hành thuộc Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường Mộc (tầng 3 – 8).

– Người sinh năm Tuất, Ngũ hành thuộc Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6).

– Người sinh năm Hợi, Ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường Hỏa (tầng 2 – 7).

Chọn hướng hợp phong thủy văn phòng kinh doanh

Nên chọn văn phòng ở hướng Nam và tránh hướng Đông Bắc. Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng. Song do hiện nay là Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần, lập hướng. Do đó nguyên tắc này cũng không hẳn là nên bỏ đi.

Song do xem Nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy Thiên Bàn làm chủ, như nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, có gì không thể? Tương tự, hướng Nam nếu là suy tinh bay đến tại sao lại lập hướng đó.

Tuy nhiên điều này cũng cần có phối hợp với yếu tố địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều. Đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn. Do đó cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi lập tức sẽ xấu. Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục, thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai. Nếu chúng ta biết cách vận dụng thì vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *