Cách bố trí ban công chuẩn phong thủy mà bạn nên biết

Cách bố trí ban công chuẩn phong thủy mà bạn nên biết

Thiết kế ban công trong nhà ngày càng trở nên phổ biến trong các căn hộ chung cư và biệt thự mini. Đây là biện pháp lấy ánh sáng tự nhiên hiệu quả và nới rộng không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình phạm phải sai lầm khi thiết kế ban công khiến không gian trở nên tù bí, phá hủy phong thủy của cả ngôi nhà. Dưới đây là một vài bí quyết xây dựng ban công chuẩn phong thủy bạn có thể áp dụng cho ban công nhà mình. Không gian ban công thoáng mát, hợp phong thủy có thể trở thành nơi thư giãn tuyệt vời sau ngày dài làm việc vất vả.

Phong thủy ban công trong nhà

Ban công là chỉ một không gian nhỏ nằm ở mặt ngoài của ngôi nhà. Được xem như nơi tận hưởng thiên nhiên của mọi gia đình. Hoặc dùng cho những sinh hoạt chung khác. Trong phong thủy nhà ở, ban công đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đón nắng và điều tiết dòng khí từ ngoài vào trong căn nhà của bạn. Một ban công chuẩn phong thủy phải được giữ sạch sẽ, nếu quá bẩn thỉu sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu.

Phong thủy ban công

Hiện nay, ở các đô thị lớn, ban công thường được thiết kế khá nhỏ. Do không đủ diện tích để xây dựng lớn hơn. Vì vậy có một vài lỗi thường xuyên xảy ra, nhất là ở các căn hộ chung cư làm ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy ban công nhà ở để gia chủ có thể tham khảo khi xây dựng một căn nhà cho riêng mình.

Những lưu ý phong thủy khi bố trí ban công

Hướng ban công chuẩn phong thủy, nạp khí tài

Ở các căn hộ truyền thống xa xưa, cửa chính, cửa sổ và cửa ban công là ba cánh cửa trọng yếu. Ngày nay, ở các căn hộ chung cư và nhà ở hiện đại, một ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa, diện tích vừa phải. Góp phần giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt.

Đồng thời cửa ban công cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào. Tuổi gia chủ hợp mệnh với hướng ban công sẽ là phù hợp nhất. Ban công càng chật chội, từ trường càng khó khăn lưu thông. Tà khí không tụ lại được nhưng những trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa.

Diện tích vừa phải, phù hợp với ngôi nhà

Ban công không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn. Không nhất định phải phòng nào hoặc tầng nào cũng có. Nhưng một khi đã có thì phải đẹp và trang nhã. Đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công được ánh nắng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt. Một ban công chuẩn phong thủy cần thông thoáng. Vì vậy, tránh tận dụng ban công phòng chứa đồ, biến nơi này thành nhà kho. Vì như vậy, từ trường không lưu thông được thoải mái. Và gia chủ không tiếp cận được trực tiếp với mặt trời.

Diện tích ban công phù hợp

Tối kị để ban công làm phòng bếp, vì trong phong thủy ban công và phong thủy nhà ở, bố trí phòng bếp ở nơi này sẽ khiến hành Hỏa quá vượng, dù gia chủ không ăn uống ở ban công nhưng sức khỏe cũng sẽ chịu ảnh hưởng không hay. Tài vận vì thế cũng bị hao hụt nhiều, tư duy thiếu mạch lạc, dễ sa đà vào những thói quen vụn vặt không tốt.

Chọn màu sắc hợp mệnh, giữ vệ sinh sạch sẽ

Một ban công chuẩn phong thủy phải được giữ sạch sẽ. Nếu quá bẩn thỉu sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu. Những trường khí mới cần được lưu thông không tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết. Chính vì thế, gia chủ cần dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng, gọn gàng. Đạt chuẩn phong thủy ban công cần thiết. Tránh bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc cây cối, cây xanh giúp thanh lọc không khí và tăng thêm màu sắc tươi mới. Nhưng dễ khiến người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh. Nếu tán lá quá um tùm, gốc rễ chứa nhiều nước đọng.

Quang cảnh ban công sạch đẹp, chính là cách cuộc phong thủy chiêu tài tuyệt vời nhất. Giúp gia chủ có nguồn tài vận dồi dào.

Hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc không nên trồng cây

Chọn hoa cây cảnh trồng ở ban công cũng cần có kĩ thuật và phù hợp với phong thủy nhà ở, phong thủy chung cư. Theo các chuyên gia phong thủy ban công, đây là nơi thích hợp trồng các loại cây lá cứng, dễ sống và ít lá như cây phát lộc, cây trầu bà vàng, tránh loại cây nhiều gai như xương rồng.

Tuy vậy, theo quy tắc một ban công chuẩn phong thủy. Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ. Thổ khắc Mộc nên tốt nhất gia chủ tránh trồng hoa cây cảnh. Có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Như vậy vừa tăng diện tích sử dụng vừa đỡ phải phải điều cấm kị trong phong thủy chiêu tài. Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn, không nên trồng hoa cây cảnh.

Không chọn hình dáng ban công quá đặc biệt

Không chọn hình dáng quá đặc biệt

Ban công không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi. Nhưng tối kị ban công có hình thù kì dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài. Đặc biệt, ban công chuẩn phong thủy không được thụt vào trong. Như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm. Gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển.

Ban công tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ, trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế/cột điện chứa nhiều dây điện… hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện. Bởi lẽ như vậy, ban công bị các khối vật thể có luồng từ trường mạnh và chứa nhiều ám khí trấn áp. Khiến cho tài vận của gia chủ hoặc đi theo chiều hướng tệ hại hoặc dậm chân tại chỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *