Cách bố trí mọi ngóc ngách trong nhà theo phong thủy hiệu quả

Cách bố trí mọi ngóc ngách trong nhà theo phong thủy hiệu quả

Phong thủy toàn bộ ngôi nhà chỉ hoàn thiện nếu mọi ngóc ngách trong nhà đều được bố trí theo phong thủy. Nếu có bất kỳ khu vực nào của ngôi nhà đi ngược lại những điều này sẽ gây ra những bất lợi cho gia chủ cả về tiền tài và sức khỏe. Trước khi bố trí ngôi nhà nên xem xét yếu tố phong thủy chung, sau đó mới bố trí lần lượt những chi tiết nhỏ để không gian được hòa hợp. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách bố trí các khu vực trong nhà theo phong thủy. Trước khi có kế hoạch xây dựng nhà ở, bạn nên tham khảo để có được ngôi nhà hợp phong thủy với gia chủ. Giúp chủ nhân ngôi nhà thành công trong cuộc sống, hạn chế những tai ương, xui xẻo.

Cải thiện phong thủy ở mọi ngóc ngách trong nhà

Phong thủy không phải là mê tín hay tín ngưỡng là một ngành khoa học. Đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Khi bố trí các không gian trong nhà ở nên lưu ý tham khảo phong thủy một cách đúng đắn. Tạo nên phong thủy hòa hợp cho ngôi nhà để đón tài lộc.

Quan tâm phong thủy mọi ngóc ngách

Không ít người luôn thắc mắc tại sao bản thân hay gặp xui xẻo còn người khác lại may mắn đến thế. Ngoài yếu tố vận mệnh, lúc này, bạn hãy nghĩ tới vấn đề phong thủy trong mọi ngóc ngách ngôi nhà mình. Chỉ cần đầu tư chút thời gian để tìm hiểu, tự bạn sẽ hóa giải mọi điều xui xẻo cũng như mang tới sự may mắn, thuận lợi cho cuộc sống của chính mình và mọi thành viên trong gia đình.

Những khu vực cần chú ý phong thủy

Cửa ra vào nhà

Cửa là một trong những điểm trọng yếu của ngôi nhà, nơi lưu thông giữa các nguồn năng lượng, thông thường là đón nguồn sinh khí vào nhà và xua đi những gì xui xẻo. Khi thiết kế cửa, không nên sử dụng cửa có hai cánh đối lập nhau, tạo ra thế đối xung khiến tài khí không ổn định, gia đình bất hòa. Tốt nhất nên dùng loại cửa một cánh lớn.

Ngoài ra, nên bố trí chiều mở của cánh cửa hướng vào trong ngôi nhà. Vì nếu hướng ra ngoài sẽ làm tài khí và dương khí bị trôi đi. Còn âm khí lại bị dồn ngược vào bên trong. Điều này sẽ gây bất lợi cho hạnh phúc gia đình, quan hệ mọi thành viên lục đục, tranh cãi liên miên.

Khu vực phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ tốt xấu là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, quan hệ vợ chồng cũng như tài lộc của gia chủ. Nơi này cần phải gọn gàng, sạch sẽ, kị những tạp vật lộn xộn như quần áo, đồ trang điểm, cốc uống nước, thiết bị điện gồm tivi, máy tính, dây điện loằng ngoằng… Những đồ vật này không những tạo cảm giác khó chịu về thẩm mỹ. Mà còn gây từ trường nhiễu loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống vợ chồng.

Phong thủy phòng ngủ

Bên cạnh đó, phòng ngủ cũng cần được chiếu sáng thích hợp. Không nên đóng cửa sổ hoặc buông rèm cửa cả ngày sẽ tạo không gian u tối. Khiến tâm trạng người ở trong đó cũng uể oải, không có sinh khí.

Khu vực nhà bếp

Nhà bếp là nơi hỏa vượng nên cần đảm bảo khô ráo. Bên cạnh đó không nên kê bếp lửa gần bồn rửa bát. Tránh tạo ra sự tương xung Thủy Hỏa trong phong thủy. Khiến các mối quan hệ trong gia đình thiếu sự hài hòa.

Ngoài ra, kị treo dao kéo ở vị trí đối diện với cửa nhà bếp hoặc để lộ dao kéo ra ngoài. Đây là những vật dụng có tính sát thương cao, bản thân nó mang sát khí nặng. Nên sẽ gây ra điều bất lợi cho sự an toàn và sức khỏe của mọi thành viên trong nhà.

Phong thủy nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thuộc tính Thủy còn nhà bếp mang tính Hỏa. Do đó, không được thiết kế hai vị trí này đối diện nhau sẽ tạo thế Thủy Hỏa tương xung. Đặc biệt, đại kị việc đặt nhà vệ sinh ngay cạnh hoặc bên trong phòng bếp. Vì uế khí từ nhà vệ sinh sẽ lọt ra ngoài phòng bếp, gây hại tới sức khỏe của mọi người.

Ngoài ra, nhà vệ sinh cần đảm bảo thông thoáng, tốt nhất. Nên bố trí cửa sổ, quạt thông gió để tạo sự tiếp xúc với nguồn khí tự nhiên. Từ đó không khí được lưu thông tốt, uế khí thoát ra ngoài. Thay vì lưu lại trong phòng, tạo sự thông thoáng tốt nhất.

Khu vực ban công

Phong thủy ban công

Ban công được coi là cửa ra vào thứ hai của ngôi nhà. Và đường lưu thông chủ yếu của tài khí. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng ban công tốt nhất nên là chính Đông vừa đón mặt trời mọc cũng như thúc đẩy dòng lưu chuyển của tài khí được thuận lợi, mang lại sức khỏe và sự hưng thịnh cho gia chủ. Ngoài ra, nên chú ý, không được bố trí ban công đối diện với cửa ra vào. Kẻo sẽ phạm “xuyên tâm sát”, tài lộc khó tụ, vừa vào nhà đã đi ngay.

Phong thủy phòng khách

Phòng khách cũng thường được thiết kế với một diện tích khá lớn. Nên là nơi được lựa chọn để bố trí và sắp xếp nhiều vật dụng gia đình, nhiều đồ vật trang trí… Cho dù chúng có thuộc về vật khí (các vật dụng sử dụng trong môn phong thủy có khả năng hấp thụ. Hoặc phát ra năng lượng ảnh hưởng tới những người sống quanh đó. Ví dụ: tượng kỳ hưu, kỳ lân, ngọc đá…) phong thủy hay không. Thì chúng đều có ảnh hưởng đến dòng khí chính trong căn nhà. Cũng như có khả năng thu phát những luồng năng lượng xấu hoặc tốt.

Phòng khách cũng là một trong những nơi trọng yếu của ngôi nhà, nên yếu tố phong thủy hung cát cũng ảnh hưởng lớn tới mọi thành viên trong gia đình. Nơi đây không nên được trang hoàng như khách sạn hoặc có quá nhiều đồ vật như bể cá, đao kiếm, tủ kệ… Vừa tạo cảm giác hỗn loạn lại gây cảm giác bất an. Ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *