Cách chọn bàn ghế quán cafe theo phong thủy “chuẩn không cần chỉnh”

Cách chọn bàn ghế quán cafe theo phong thủy “chuẩn không cần chỉnh”

Trong quán cafe, có lẽ nội thất quan trọng nhất khiến nhiều chủ quán phải tốn thời gian để lựa chọn là các loại bàn ghế. Việc chọn lựa bàn ghế cần đảm bảo kiểu dáng và màu sắc của chúng phải phù hợp với không gian mà quán được thiết kế, phong cách mà người chủ quán đang theo đuổi. Bên cạnh đó, tốt hơn hết là bàn ghế được chọn cần hợp mệnh với người chủ quán, có như vậy mới đảm bảo được tính phong thủy cho quán cafe. Có 3 yếu tố rất đơn giản mà người chủ quán cần quan tâm đến khi chọn những bộ bàn ghế cho quán cafe của mình, hãy cùng khám phá xem đó là những yếu tố nào nhé!

Chọn màu sắc bàn ghế theo mệnh của chủ quán

Màu sắc của bàn ghế trong quán cafe là một trong những yếu tố cần được quan tâm. Chủ quán cần chọn được bàn ghế có màu sắc hợp với phong cách của quán. Một trong những mẹo thường được áp dụng khi chọn lựa màu sắc đồ vật là dựa trên mệnh của chủ quán.

Bàn ghế cần có màu sắc hợp với mệnh của chủ quán và phong cách của quán

Những chủ quan có mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những màu sắc tươi sáng. Do đó những người chủ mệnh này nên chọn bàn ghế cafe có màu sắc thiên đỏ, cam, vàng. Ngược lại, những chủ quán mang mệnh Thủy có thể cân nhắc lựa chọn các màu sắc có tính lạnh. Chẳng hạn như các màu xanh, đen, xám,… Với những người chủ mệnh Thổ nên chọn các màu vàng, nâu,… Còn ai có mệnh Mộc thì nên chọn các màu xanh lá, xanh da trời, xanh nõn chuối,…

Với những màu sắc hợp mệnh này, công việc kinh doanh của quán sẽ khởi sắc. Chủ quán sẽ có được các mối làm ăn tốt đẹp hơn. Ngoài ra, trước khi chọn lựa màu sắc cho bàn ghế cafe thì cần chọn lựa chủ đề thiết kế nội thất cho quán cafe. Đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi vì chủ đề phong cách thiết kế quán cafe chính là tạo ra thương hiệu riêng. Nó sẽ để lại những ấn tượng lớn trong lòng khách hàng.

Bố trí bàn ghế, nội thất phù hợp với không gian quán

Cách bày trí bàn ghế cafe cần hợp lý và đảm bảo được tính thẩm mỹ. Việc bố trí bàn ghế cần tận dụng tối đa không gian diện tích nội thất quán có được. Quan trọng hơn hết là phải tạo ra những khoảng không gian riêng. Bởi có rất nhiều kiểu khách hàng tới ví dụ như cả nhóm bạn bè, cặp đôi, gia đình, một mình,… Và mỗi nhóm lại cần có một không gian riêng để hưởng thụ hương vị cafe và cả cái đẹp trong phong cách thiết kế quán. Do đó bạn phải chọn cách bố trí sao cho “vẹn cả đôi đường”.

Khi bố trí nội thất quán cafe, bạn cần quan tâm đến không gian của quán

Khi sắp xếp một cách hợp lý, trong trường hợp lượng khách hàng đông, chủ quán có thể điều tiết được và làm cho khách hài lòng nhất. Đó chính là điểm gây ấn tượng lớn cho khách hàng. Nếu làm tốt điều này, bạn sẽ khiến họ thích thú và quay trở lại quán. Do đó hãy thật chú trọng đến việc sắp xếp nội thất trong quán cafe.

Chọn ghế có kích thước và kiểu dáng hợp với quán

Với từng không gian diện tích dành cho nội thất quán cafe mà ta lựa chọn những bộ bàn ghế cafe phù hợp. Đây là điều mà người chủ quán không thể nào lơ là được. Với quán to, rộng rãi, nhiều khoảng không gian, bạn nên chọn mẫu bàn ghế cà phê trong nhà, ngoài trời to. Chắc chắn chúng sẽ phù hợp và mang tới sự tinh tế cho quán.

Trong khi đó, những quán cafe có diện tích nhỏ hơn thì khác. Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn các mẫu ghế gỗ cafe có kích thước vừa phải. Như vậy sẽ giúp chúng dễ dàng kết hợp được với các mẫu bàn đơn. Bên cạnh đó, có thể chọn những bộ bàn ghế có thiết kế đặc biệt, độc đáo và tiện lợi thông minh. Chẳng hạn như bàn ghế có khả năng gấp gọn lại được,… Việc lựa chọn kích thước ghế cafe vô cùng quan trọng. Bởi nó phù hợp với từng đối tượng khách hàng ở lứa tuổi mà ghé thăm quán cafe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *