Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh sau kết quả kinh doanh quý II/2021

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh sau kết quả kinh doanh quý II/2021

Cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (26/7), trước khi các gã khổng lồ công nghệ báo cáo kết quả kinh doanh. Tất cả nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư trước khi chờ đợi hàng loạt báo cáo kết quả kinh doanh từ các công ty công nghệ lớn trong tuần này.

Trong số 500 công ty thuộc Standard & Poor đã công bố kết quả, 88% có thu nhập trên mỗi cổ phiếu vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích. Nếu tỷ lệ 88% được duy trì cho đến cuối mùa giải, đây sẽ là quý tốt nhất kể từ khi thống kê bắt đầu vào năm 2008. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed đã hạn chế mức tăng vì sợ lạm phát.

Thị trường chứng khoán Mỹ lập đỉnh

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 26/7/2021 tiếp tục lập đỉnh ngay trước khi các đại gia công nghệ Mỹ như Google, Facebook và Amazon thông báo kết quả kinh doanh quý II/2021. Dow Jones tăng 82,76 điểm lên 35.144,31 điểm. Vượt đỉnh lịch sử 35.061,55 điểm thiết lập ngày 23/7. S&P 500 tăng 10,51 điểm lên 4.422,3 điểm. Vượt đỉnh lịch sử 4.411,79 điểm thiết lập ngày 23/7. Nasdaq tăng 3,72 điểm lên 14.840,71 điểm. Vvượt đỉnh lịch sử 14.836,99 điểm thiết lập ngày 23/7. Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ là 9,77 tỷ cổ phiếu. Thấp hơn so trung bình 9,82 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Thị trường chứng khoán Mỹ lập đỉnh

Hơn 1/3 số công ty thuộc S&P 500 dự báo công bố kết quả kinh doanh quý II/2021 trong tuần này. Trong đó có Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet. Đây là 4 công ty vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Mỹ. Phần lớn các công ty đã ra số liệu lợi nhuận quý II. Và đều vượt kỳ vọng từ giới phân tích.

Tesla đã công bố báo cáo tài chính quý 2 sau khi đóng cửa phiên giao dịch chính thức. Mức lợi nhuận và doanh thu đều vượt dự báo. Giúp đưa cổ phiếu của hãng xe điện tăng hơn 1% trong phiên ngoài giờ. Trước đó, trong phiên chính thức, cổ phiếu Tesla tăng 2,2%. Đến hiện tại, phần lớn các doanh nghiệp đã công bố báo cáo. Hầu hết đều đưa ra kết quả vượt xa dự báo của giới phân tích, theo dữ liệu của Refinitiv.

Fed bày tỏ lo ngại về mức lạm phát cao

Ngày 27/7 Fed bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày. Thị trường chờ xem liệu Fed có bày tỏ lo ngại gì về mức lạm phát cao. Sau cuộc họp tháng 6, Phố Wall đã có một phen hoảng loạn. Sau khi Fed phát tín hiệu có thể bắt đầu nâng lãi suất trong năm 2023. Sớm hơn 1 năm so với dự kiến trước đó.

Lạc quan về lợi nhuận quý 2 đang giúp bù lại nỗi lo của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ. Về ảnh hưởng của biến chủng Delta, với khả năng lây lan mạnh. Biến chủng Delta đang làm gia tăng chóng mặt số ca nhiễm mới Covid tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ. “Chúng ta tiếp tục có những bất ngờ tích cực. Dù với nhiều sự lạc quan cùng ước tính gia tăng cho mùa báo cáo kết quả kinh doanh, chúng ta vẫn thấy các công ty vượt qua những kỳ vọng đó”. Tim Ghriskey, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Inverness Counsel, New York nói.

Fed bày tỏ lo ngại về mức lạm phát cao

Một vấn đề nữa đối với các nhà đầu tư ở Phố Wall thời điểm này là sự tăng cường giám sát của Bắc Kinh đối với các công ty Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực,. Khiến cổ phiếu của các công ty này giảm ồ ạt trong những phiên gần đây. Cổ phiếu Alibaba giảm 7,2%, Baidu mất 6%. Cuối tuần vừa rồi, Chính phủ Trung Quốc đưa ra lệnh cấm mới đối với hoạt động dạy thêm và dạy học trên mạng. Lệnh cấm đã khiến loạt cổ phiếu doanh nghiệp Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm la liệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *