Những dấu hiệu nhận biết một website đầu tư crypto lừa đảo

Những dấu hiệu nhận biết một website đầu tư crypto lừa đảo

Hiện nay thị trường tiền ảo hay còn gọi là tiền mã hoá (crypto) đang ngày càng phát triển theo xu hướng phát triển của công nghệ. Điều này sẽ dẫn đến một sự biến tướng tiêu cực xảy ra trên thị trường khi rất nhiều trang web lừa đảo ra đời. Khiến cho nhiều người mới đầu tư chưa có nhiều hiểu biết thất thoát một khối lượng tài sản lớn. Vậy làm cách nào để tránh vào tròng của những xu hướng lừa đảo này, cách nhận biết một website đầu tư crypto lừa đảo? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những cách để phân biệt đâu là nơi nên đầu tư, đâu là nơi tuyệt đối phải tránh xa.

PR thu nhập thụ động một cách hấp dẫn

Bất kỳ trang web lừa đảo nào cũng sẽ hứa hẹn một tỷ lệ hoàn vốn tốt cho các nhà đầu tư. Mà hầu như không phải làm gì cả. Một trò lừa đảo điển hình bắt đầu. Bằng cách nói với một nhà đầu tư rằng chỉ với một khoản tiền gửi nhỏ. Họ sẽ được đảm bảo lợi nhuận từ 10% trở lên mỗi tháng. Ngoài ra, tiền lãi kiếm được sẽ được cộng dồn hàng tháng.

PR thu nhập thụ động một cách hấp dẫn

Tuy nhiên, nếu chỉ đề cập đến thu nhập thụ động được đảm bảo. Có thể không đủ để thu hút nhiều nhà đầu tư. Vì vậy, để có được nhiều người quan tâm hơn nữa. Trang web lừa đảo cũng phải hứa với các nhà đầu tư một con đường nhanh chóng để trở thành triệu phú. Thông thường, các cá nhân và doanh nhân nổi tiếng trở nên giàu có. Sau khi đầu tư vào Bitcoin được hiển thị trên các trang web này. Cơ hội trở thành triệu phú tiếp theo đủ để che lấp bất kỳ mối lo ngại nào. Về sự biến động của thị trường crypto mà nhà đầu tư tiềm năng có thể có.

Copy logo của những đơn vị uy tín

Kẻ gian cũng nhận thức được rằng nhà đầu tư có thể do dự khi đầu tư vào một thực thể không xác định. Để giải quyết vấn đề này, các trang web lừa đảo thường hiển thị logo của các tổ chức có uy tín. Mục tiêu là để có được niềm tin của các nhà đầu tư cẩn trọng hơn.

Copy logo của những đơn vị uy tín

Chẳng hạn, khi một trang web hiển thị logo của VISA hoặc Mastercard. Các nhà đầu tư cả tin sẽ tin rằng đây là một sự chứng thực. Những nhận thức như vậy thường xóa bỏ mọi nghi ngờ còn tồn tại mà một nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm có thể có. Những kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo PlusToken khét tiếng từng chụp ảnh chung với Thái tử Charles của Vương quốc Anh. Và vụ lừa đảo này đã đánh cắp hàng tỷ đồng từ hàng nghìn nhà đầu tư mà không có bất cứ sự nghi ngờ nào.

Mượn lời chứng thực của nhiều nhà đầu tư

Ngoài ra các trang web lừa đảo cũng thường sử dụng lời chứng thực của các nhà đầu tư khác. Để thuyết phục các nhà đầu tư cả tin, đầu tư vào quỹ của họ. Những câu chuyện về những người có thật đã biến khoản đầu tư 250 USD lên hơn 10.000 USD trong vòng chưa đầy một tháng. Giúp thuyết phục các nhà đầu tư mới tham gia.

Phương thức đăng ký không chặt chẽ

Nếu một nhà đầu tư rơi vào tầm nhắm. Họ được yêu cầu đăng ký hoặc mở một tài khoản “miễn phí”. Để hoàn tất quy trình, nhà đầu tư được yêu cầu gửi tiền cần thiết để kích hoạt tài khoản giao dịch. Sau đó, tiền có thể được chuyển đổi thành Bitcoin hoặc bất kỳ loại cryptocurrency nào khác.

Phương thức đăng ký không chặt chẽ

Tuy nhiên, một khi việc chuyển tiền được thực hiện. Nhà đầu tư sẽ thực sự mất quyền kiểm soát các khoản tiền vào nền tảng đầu tư đó. Nếu công ty quyết định Exit Scam thì nhà đầu tư sẽ không thể nào đòi lại tiền.

Kết luận

Cùng với sự phát triển của công nghệ. Thì xu hướng lừa đảo (scam) trong lĩnh vực crypto ngày càng gia tăng. Khiến nhiều nhà đầu tư bị thất thoát tài sản. Để giúp người dùng cảnh giác hơn với những trò gian lận. Bài viết hôm nay chúng tôi đã chia sẻ các dấu hiệu của một trang web về crypto có dấu hiệu lừa đảo.

Thị trường tiền công nghệ vẫn sẽ còn nhiều biến động và đầy rủi ro. Chính vì vậy, khi quyết định đầu tư, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi vung tiền. Trên đây là một số dấu hiệu rõ ràng nhất để bạn có thể phát hiện một trang web crypto lừa đảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều kiến thức hữu ích đến bạn. Và hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn luôn thuận lợi trong quá trình đầu tư của mình. Tránh xa những nền tảng lừa đảo để mất tiền không đáng. Đừng quên cập nhật thêm những thông tin kiến thức về thị trường tiền điện tử trên website của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *