Kính áp tròng thông minh tích hợp công nghệ thực tế tăng cường

Kính áp tròng thông minh tích hợp công nghệ thực tế tăng cường

Bạn đã từng nghĩ rằng chỉ cần một vài cử động nhỏ là trước mắt có thể hiện ra những thông tin mà bạn muốn tìm hiểu? Chẳng hạn khi đi trên một con đường lạ sẽ có những ký hiệu xuất hiện và chỉ bạn hướng đi đúng hoặc bạn muốn tìm hiểu thông tin về một món đồ nào đó và nó sẽ xuất hiện ngay trước mắt bạn một cách chính xác. Một công ty của Mỹ có tên Mojo Vision đang nghiên cứu về công nghệ kính áp tròng thông minh, thiết bị này sẽ có chức năng vô cùng đặc biệt như đã nêu trên. Nghiên cứu này đem đến sự tò mò cho nhiều người bởi chức năng của thiết bị chính là những điều mà đại đa số mọi người đều muốn có.

Kính áp tròng thông minh của Mojo Vision

Bạn đang ngắm sao và bỗng nhiên trên bầu trời đêm ngay trong tầm mắt bạn xuất hiện hình ảnh, bản đồ các chòm sao. Hay bạn đang đi dạo trong một con phố xa lạ và muốn tìm một quán ăn. Những mũi tên điện tử sẽ xuất hiện trong không gian để chỉ đường giúp bạn. Những điều tưởng như chỉ xảy ra trong các bộ phim khoa học viễn tưởng này sẽ sớm xuất hiện trong tương lai. Khi mà loại kính áp tròng thông minh do Mojo Vision, công ty start-up của Mỹ có mặt trên thị trường.

Kính áp tròng thông minh của Mojo Vision

Theo Nikkei, công ty khởi nghiệp Mojo Vision của Mỹ thời gian qua đã nổi lên như một trong những công ty hàng đầu về kính áp tròng thông minh. Kính áp tròng thông minh của Mojo Vision tích hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR). Hiển thị hình ảnh trên màn hình vi mô và ăng ten. Giúp kết nối với các máy khác hoặc Internet. Điều này cho phép người dùng khi sử dụng có thể di chuyển trên đường phố. Nhìn rõ các bước lắp ráp máy móc hoặc thuyết trình mà không cần nhìn vào màn hình.

Ăng-ten tích hợp sẽ cho phép thiết bị giao tiếp với đơn vị bên ngoài và kết nối với internet. “Bạn có thể xem bản đồ chỉ đường từng ngã rẽ trong khi đi bộ. Biết các bước quan trọng để thay thế một bộ phận máy móc không quen thuộc. Hoặc nhìn thấy các điểm nội dung cần trình bày cho bài thuyết trình mà không cần xem tài liệu”, Mojo Vision mô tả trên website.

QD Laser công nghệ chấm lượng tử

Trước đây kính áp tròng thông minh chỉ được dùng để phát hiện bệnh tăng nhãn áp. Nhưng giờ nó có thể hoạt động như hệ thống định vị. Thậm chí là hướng dẫn công nhân trong quá trình sản xuất. Tất cả nhờ vào sự trợ giúp của mạng di động 5G và công nghệ thực tế tăng cường. Ví dụ, một sản phẩm từ Innovega, kết hợp kính mắt thông minh và kính áp tròng. Từ đó cho trải nghiệm AR tự nhiên hơn. Tầm nhìn lên đến 100 độ khiến nhiều nhà đầu tư trò chơi điện tử cảm thấy thích thú.

Một cái tên đáng chú ý khác là QD Laser với công nghệ dùng chấm lượng tử. Truyền hình ảnh thu được bằng máy ảnh tích hợp trong kính mắt qua tai laser. Sau đó chiếu hình ảnh trực tiếp lên võng mạc. Nhà sản xuất kính Zoff – Intermestic kết hợp với QD Laser. Nhằm cải tiến sản phẩm nhẹ hơn và không cần dây nối. Dự kiến sản phẩm sẽ ra mắt vào đầu năm 2024 ứng dụng trong lĩnh vực giải trí.

QD Laser công nghệ chấm lượng tử

Drew Perkins cho biết việc thương mại hóa kính áp tròng thông minh sẽ mất khoảng ba năm. Ông cũng lưu ý sản phẩm đang trong quá trình cải tiến để được chứng nhận là một thiết bị y tế. Đảm bảo an toàn cho sản phẩm sẽ là chìa khóa cho việc thương mại hóa. Nên Mojo Vision đã quyết định hợp tác với Menicon. Đây là một công ty Nhật Bản chuyên về phát triển vật liệu, làm sạch ống kính và phê duyệt thiết bị.

Kính thông minh thông thường

Ngoài kính áp tròng của Mojo Vision, một số công ty khác cũng đang nâng cấp cho kính thông minh thông thường. Công ty khởi nghiệp Innovega của Mỹ đã phát triển một sự kết hợp giữa kính áp tròng và kính gọng để mang lại trải nghiệm AR tự nhiên hơn. Kính áp tròng sẽ điều chỉnh cách ánh sáng đi vào mắt. Đồng thời được kết nối với kính gọng người dùng đeo bên ngoài. Kính gọng có màn hình kích thước nhỏ và dữ liệu hiển thị kết hợp không quá phô trương. Không lấn áp thị lực và tầm nhìn bình thường của mắt.

Hệ thống kính này cung cấp tầm nhìn rộng 100 độ, rộng hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Innovega có kế hoạch thuê ngoài sản xuất hàng loạt sản phẩm. Jerome Legerton, người đồng sáng lập Innovega, cựu bác sĩ nhãn khoa, đang giám sát công việc để đạt được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *