Những yếu tố cần quan tâm khi muốn bố trí văn phòng chuẩn phong thủy

Những yếu tố cần quan tâm khi muốn bố trí văn phòng chuẩn phong thủy

Việc sắp xếp, bố trí toàn bộ văn phòng của mình sao cho hợp phong thủy và đạt tính thẩm mỹ cao nhất là điều mà các ông chủ doanh nghiệp cần quan tâm. Trong phong thủy văn phòng làm việc, mỗi một phòng trong công ty với vị trí và hướng khác nhau thì sẽ cần có cách bày trí khác nhau. Có thể nói khi bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy, việc sắp xếp bàn ghế hay bày trí các vật trang trí, cây cảnh phong thủy được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên ngoài những yếu tố đó thì vẫn còn một số yếu tố khác không kém phần quan trọng. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để bố trí văn phòng theo phong thủy chuẩn nhất thì bài viết sao đây sẽ có bạn câu trả lời.

Bố trí văn phòng của sếp đúng vị trí

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt. Bởi căn phòng này cần sự yên tĩnh. Do đó không nên bố trí phòng làm việc của sếp ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Đặc biệt là không được đặt căn phòng này gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Nếu đặt như vậy, sếp sẽ được ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Nên bố trí văn phòng của sếp ở nơi hợp lý nhất

Để tránh tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ. Bên cạnh đó, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc. Ngoài ra nên lưu ý không được mở cửa sổ sát mặt sàn. Đây là những yếu tố tuy nhỏ nhặt nhưng cần được quan tâm.

Những nguyên tắc bố trí bàn ghế trong văn phòng

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau. Tuyệt đối không được để giữa chúng có khe hở. Khi bố trí phòng làm việc cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý được. Rất khó để thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Nếu có thể, hãy áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc. Như vậy sẽ hóa giải được những khí xấu trong văn phòng làm việc.

Bố trí tranh treo và cây cảnh trong phòng làm việc

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Bức tranh này sẽ tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Từ đó giúp việc kinh doanh của công ty được thuận lợi hơn.

Có nhiều loại cây cảnh phong thủy mang đến tài lộc cho dân văn phòng

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng. Chẳng hạn như tranh kiếm, tranh cửu long,… Bởi những bức tranh này sẽ có khả năng làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,… Nguyên nhân là do những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng. Nhờ vào chúng, phòng làm việc cũng sẽ có được nguồn dương khí tốt. Từ đó mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Đối với các cây cảnh văn phòng: Không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Theo phong thủy văn phòng, những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may. Nó sẽ giúp cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc. Từ đó, công ty sẽ làm ăn phát đạt. Phong thủy cho rằng cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.

Bố trí vật trang trí hút tài lộc cho văn phòng

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy. Ví dụ có thể trang trí văn phòng bằng đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng,…

Nên trang trí phòng làm việc bằng tranh ảnh, vật phong thủy tốt

Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí. Từ đó giúp người chủ trở nên giàu có và thịnh vượng. Những vật trang trí phong thủy này còn có thể xua được tà khí, sát khí. Chúng sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp chủ doanh nghiệp được nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh. Từ đó sẽ tránh được những kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo. Việc này nhằm mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Lưu ý, cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Nếu không, bạn có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc. Khi đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí và tài lộc cho công ty.

Đặt bàn thờ Thần tài trong văn phòng

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Vị thần này sẽ giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ Thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Công ty nào cũng nên có Thần tài để cầu may mắn và tài lộc. Bày trí bàn thờ Thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ Thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nên đặt ở nơi mọi người ra vào để ai cũng có thể quan sát được. Bàn thờ Thần tài cần phải có chỗ tọa vững chắc. Chính vì vậy, lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ Thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất). Do đó, bàn thờ Thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ. Có như vậy thì công ty của bạn mới có thể đón được nhiều tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *