Novaland phát hành trái phiếu, khẳng định rõ hướng đi sau đại dịch

Novaland phát hành trái phiếu, khẳng định rõ hướng đi sau đại dịch

CTCP Tập đoán Đầu tư địa ốc Novaland vừa thông qua quyết định phát hành hơn 300 triệu USD trái phiếu ra thị trường. Với mệnh giá 200,000 USD/ trái phiếu. Thông tin này sau khi được công bố đã thu hút các nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu để quyết định góp vốn vào đầu tư. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì việc phát hành trái phiếu lần này phần nào đã cho thấy được hướng đi cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai của Novaland. Đây là một tín hiệu tích cực đáng mừng của Novaland trong định hướng hồi phục lại nền kinh tế sau đại dịch mà các doanh nghiệp khác cần tham khảo.

Novaland phát hành trái phiếu kỳ hạn 5 năm

Nội dung trên được nêu trong nghị quyết mới nhất của HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No va (Novaland – NVL) ngày hôm qua 7/7. Tỷ lệ thực hiện quyền chuyển đổi là 33.915,9 cổ phiếu/trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành với lãi suất 5,25%/năm. Mệnh giá 200.000 USD/trái phiếu. Dự kiến trái phiếu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore.

Novaland phát hành trái phiếu kỳ hạn 5 năm

Giá chuyển đổi này sẽ được điều chỉnh khi xảy ra hợp nhất, chia tách cổ phiếu. Phát hành cổ phiếu mới từ nguồn lợi nhuận giữ lại, quỹ dự phòng, chia cổ tức. Phát hành quyền hoặc quyền chọn đối với trái phiếu; phát hành quyền liên quan đến chứng khoán khác. Phát hành cổ phiếu hoặc chứng quyền, quyền chọn với mức giá thấp hơn giá thị trường…

Credit Suisse AG là đối tác lớn của đợt huy động vốn Novaland

Văn bản của Novaland có đề cập tới việc HĐQT phê duyệt tài liệu giao dịch trái phiếu. Trong đó bao gồm hợp đồng mua bán trái phiếu giữa công ty và Credit Suisse (Singapore). Hợp đồng ủy thác giữa công ty và The Bank of New York Mellon, London Branch. Credit Suisse là đơn vị thu xếp thương vụ này của Novaland. Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator) và Đơn vị Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland.

Credit Suisse AG là đối tác lớn của đợt huy động vốn Novaland

Credit Suisse AG là đối tác quen thuộc hỗ trợ Novaland huy động vốn ngoại. Thường hợp tác với quy mô hàng trăm triệu USD trong nhiều năm qua. Thực hiện dưới dạng các khoản vay hợp vốn quốc tế. Đơn cử như vào năm 2018, tổ chức này đã thu xếp cho Novaland huy động thành công khoản vay hợp vốn quốc tế có bảo đảm. Với trị giá 250 triệu USD. Cũng trong những năm trước, Novaland đã có hai đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế với tổng quy mô vốn 240 triệu USD thông qua đại lý phân phối Credit Suisse AG (Singapore). Hiện các trái chủ của các lô trái phiếu này đã chuyển đổi và trở thành cổ đông của Novaland.

Tín hiệu tốt cho việc phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch

Vừa qua, Novaland cũng lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành tối đa hơn 884 triệu cổ phiếu. Bao gồm phát hành cổ phiếu thưởng 29% và chia cổ tức 31%. Thời gian dự kiến thực hiện trong năm nay. Kết phiên giao dịch hôm nay (8/7), cổ phiếu NVL giảm 6% về 110.800 đồng/CP. Gấp 1,7 lần so với đầu năm.

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc Novaland huy động 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế và được đón nhận thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng phục hồi phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung cũng như năng lực và tiềm năng của tập đoàn này nói riêng. Trước đó, tập đoàn cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore. Được phát hành vào tháng 4 và tháng 12/2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *