Thiết kế giếng trời lấy ánh sáng hợp phong thủy cho ngôi nhà

Thiết kế giếng trời lấy ánh sáng hợp phong thủy cho ngôi nhà

Xu hướng xây dựng giếng trời ngày càng trở nên phổ biến trong những thiết kế nhà ở hiện đại. Phong cách xây dựng độc đáo này sẽ tạo nên khoảng không gian xanh sáng sủa, lấy ánh sáng tự nhiên hợp lý. Tuy nhiên, thiết kế giếng trời trong nhà sao cho hợp lý, hợp phong thủy vẫn là trăn trở của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số mẹo xây dựng giếng trời trong nhà thích hợp, phong thủy hài hòa và nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, một số lưu ý về xây dựng giếng trời ở cuối bài có thể giúp bạn trang trí, làm đẹp giếng trời một cách hợp lý mà bạn có thể tham khảo.

Thiết kế giếng trời trong nhà

Giếng trời chính là khoảng trống thông theo đường thẳng từ mái xuống nền đất của ngôi nhà, được sử dụng với các mục đích như tăng hiệu ứng thẩm mĩ, phục vụ nhu cầu phong thủy, tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, điều hòa không khí, giúp không gian sống trở nên hài hòa và đầy sức sống hơn.

Với những ngôi nhà hình ống, giếng trời là giải pháp tối ưu cho việc lấy ánh sáng. Giúp khí lưu thông cũng như tạo không gian xanh cho gia đình. Với phong thủy, giếng trời còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đem lại vượng khí cũng như thổi bay các khí tồn đọng không tốt cho sức khỏe gia chủ. Tuy nhiên, ngoài bố trí hợp lý theo khoa học, để tốt nhất, giếng trời nên tuân thủ một số yếu tố phong thủy.

Vị trí đặt giếng trời

Giếng trời nên ở dạng thẳng, tránh thiết kế theo kiểu tiếp điểm ánh sáng. Bởi cách này phải dùng gương, không tốt cho nhà bạn. Giếng trời có thể đặt ở trung tâm nhà, khu vực bếp, phía sau nhà hay cầu thang. Nếu nhà rộng thì đặt ở trung tâm ngồi nhà, nếu tiện dụng và hợp lý thì nên đặt ở cầu thang nhưng tối kỵ đặt ở trước nhà. Giếng trời là để tạo khí lưu thông nên để trước nhà ngoài phản tác dụng luân chuyển. Thì nó còn chắn khí tốt vào nhà.

Chọn vị trí phù hợp

Giếng trời hợp phong thủy nên đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung tài lộc, thiên mạng. Giếng trời thì thường không có hướng (không có cửa) nhưng tránh đặt ở hướng bắc của ngôi nhà. Nếu nhà không vuông vức, nên bố trí giếng trời ở những góc thừa. Ngoài việc khiến căn nhà trở nên cân đối, đẹp hơn thì về phong thủy. Nó có tác dụng cân bằng, hóa giải những góc nhọn gây sát khí cho nơi ở của bạn.

Lưu ý khi xây dựng để hợp phong thủy

Ngoài cây xanh thì giếng trời nên bố trí có nước. Nếu giếng trời sát tường sau nhà, nên thiết kế dạng nước chảy nhẹ nhàng từ trên xuống thì tốt nhất. Nếu không thì xây hồ nước ở dưới cùng nhưng cũng phải tạo sự luân chuyển. Cùng với khí lưu thông, nước sẽ mang lại sự mềm mại về phong thủy cũng như một “bộ lọc”. Mang không khí tươi mát cho khắp ngôi nhà.

Nếu giếng trời quá rộng hoặc đúng hướng nắng thì nên tạo mái hay rèm để che bớt ánh sáng vào nhà. Dù giếng trời để tạo ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà. Nhưng nhiều quá sẽ mất cân bằng, không tốt cho phong thủy.

Lưu ý đến phong thủy khi xây dựng

Ánh nắng sẽ chiếu thẳng trực tiếp từ bầu trời xuống giếng trời với cường độ mạnh. Điều này sẽ gây ra sự dư thừa ánh nắng. Tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Hoặc có trường hợp vào mùa mưa, nước mưa phả, tạt vào trong sẽ gây ra sự phiền toái. Hoặc đôi khi trộm thường lợi dụng mái giếng trời thiết kế không quá chắc chắn, hoặc đập vỡ để đột nhập vào trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *