VIC chào bán thành công 2600 tỷ đồng trái phiếu phát triển dự án Vinpearl

VIC chào bán thành công 2600 tỷ đồng trái phiếu phát triển dự án Vinpearl

Vingroup là một trong những tập đoàn lớn đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhận được sự chú ý trong những năm gần đây. Tập đoàn luôn triển khai và đi đầu trong nhiều dự án lớn lấy lợi ích và sự phát triển của xã hội làm yếu tố đi đầu. Mới vừa đây, VIC (mã giao dịch của tập đoàn Vingroup) vừa phát hành thành công 2600 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ với kỳ hạn 3 năm. Được biết toàn bộ số vốn huy động được sẽ được đổ vào đầu tư và phát triển dự án của CTCP Vinpearl. Đây là một trong những công ty con của Vingroup đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Tập đoàn Vingroup phát hành trái phiếu số lượng lớn kỳ hạn 36 tháng

Tập đoàn Vingroup – CTCP (Mã: VIC) vừa công bố kết quả chào bán xong 2.600 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Với kỳ hạn trái phiếu lên đến 36 tháng. Được phát hành từ ngày 21/6 đến 15/7. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Lãi suất thực tế được tính là 8,1%/năm cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên. Các kỳ tính lãi còn lại sẽ tính lãi suất bằng tổng của tối đa 3,7%/năm và lãi suất tham chiếu. Toàn bộ số tiền thu được từ phát hành trái phiếu của VIC sẽ dùng để tăng vốn vào công ty con là CTCP Vinpearl.

Tập đoàn Vingroup phát hành trái phiếu số lượng lớn kỳ hạn 36 tháng

Bên đứng ra thu xếp cho thương vụ, từ bảo lãnh phát hành, tổ chức lưu ký, đến đại lý đăng ký và quản lý chuyển nhượng là CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities). Còn Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam là tổ chức tư vấn pháp lý. Tính đến cuối quý I/2021, Tập đoàn Vingroup đi vay tổng cộng 132.865 tỷ đồng. Chiếm gần 1/3 tổng nguồn vốn. Trong đó chủ yếu là nợ dài hạn. Bao gồm trái phiếu đến hạn trả là 13.813 tỷ đồng. Và chiếm 36.375 tỷ đồng trái phiếu phát hành.

Liên quan đến hoạt động của Vinpearl, trong tháng 6/2021, Vinpearl đã hoàn tất việc chuyển quyền sở hữu hơn 58,5 triệu cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup. Tỷ lệ nắm giữ sau khi chuyển quyền sở hữu giảm từ 3,16% xuống 1,46% vốn tại Vingroup.

Vinpearl triển khai chia cổ tức với tỷ lệ lớn cho các cổ đông

Được biết, Vinpearl là mảng bất động sản du lịch. Đồng thời đây cũng là thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam. Với hệ thống 35 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, 4 sân golf. Không dừng lại ở Việt Nam, Vinpearl đã sớm công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế. Triển khai tới nhiều quốc gia và khu vực. Tiến hành hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa. Bên cạnh đó cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp.

Vinpearl triển khai chia cổ tức với tỷ lệ lớn cho các cổ đông

Theo kế hoạch đề ra từ năm 2020, Vinpearl sẽ mở văn phòng đại diện tại các thị trường chiến lược. Qua đó xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch và phát triển kinh doanh trực tiếp. Các thị trường triển khai đầu tiên của Vinpearl gồm: Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Các khu vực tiềm năng như Châu Âu, Mỹ, Canada và các nước Đông Nam Á…

Trong một diễn biến khác, Vingroup đã thông báo triển khai chia cổ tức năm 2020 tỷ lệ gần 12,5%. Số lượng cổ phiếu phát hành thêm là 422,8 triệu đơn vị. Tương ứng vốn điều lệ sau phát hành dự kiến tăng lên 38.676 tỷ đồng. Dự kiến Vingroup sẽ dùng gần như toàn bộ lợi nhuận tích lũy để chia cổ tức. Ngày chốt danh sách cổ đông chưa được tiết lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *