Bạn muốn đầu tư Bitcoin hay tiền số thì không thể bỏ qua bài viết này

Bạn muốn đầu tư Bitcoin hay tiền số thì không thể bỏ qua bài viết này

Đầu tư Bitcoin hay các loại tiền ảo (tiền kỹ thuật số) đang dần trở thành xu hướng trong giới đầu tư tài chính nói riêng. Đây cũng chính là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Đây chính xác là một thị trường siêu biến động với những cơ hội và thách thức vô cùng lớn đi kèm với nhau. Là một nhà đầu tư có đủ kiến thức cộng thêm một cái đầu lạnh thì chắc hẳn bạn sẽ có thể thành công được trong thị trường này. Nhằm giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thị trường cũng như có được những nguyên tắc đầu tư khắc cốt ghi tâm vậy nên bài viết này đã ra đời.

Tiền điện tử xu hướng của thời đại

Cập nhật Bitcoin 01/2021: Bitcoin đã đạt đỉnh mới ~34000/BTC. Như vậy kể từ đầu 2017 tới nay, BTC đã tăng 30 lần. Thời đại của Crypto (Tiền điện tử) đang dần đến, nhất là khi mà công nghệ phát triển. Dịch bệnh hạn chế chúng ta gặp mặt giao dịch trực tiếp.  Mình chắc chắn luôn nếu bạn đang đi tìm cách mua tiền điện tử thì bạn rất là mới trong lĩnh vực này. Và người mới thì thường hay bị lừa, scam vào mấy dự án vớ vẩn. Số tiền bạn mất trắng có khi lên tới vài chục triệu đến vài trăm triệu.

thời đại tiền số

Mình thì khá may mắn khi biết tới BTC hay tiền số từ rất sớm (Đầu 2017). Ban đầu, mình mua BTC để trữ với giá $1500. Sau lại bán đi với giá $2200, sau đó cảm thấy ngớ ngẩn và mua lại với giá $3500. Trải qua nhiều giai đoạn sóng gió: BTC từ đỉnh $20000 về $3000 (Chia gần 7 lần), thì lại 1 lần nữa BTC lại làm dậy sóng cả cộng đồng đầu tư tài chính khi bật lên nhanh chóng & chạm mốc $34000 vào đầu 01/2021. Một lần nữa mình lại nhắc nhở bạn: Đầu tư BTC hay tiền số nói chung không dành cho tay mơ, không hiểu thị trường. Nếu có ai đó đang rủ bạn đầu tư 1 dự án nào đó. Hoặc bạn không thể ra quyết định đầu tư. Bạn có thể hỏi thông qua Facebook của mình hay bất kỳ ai.

Ngoài Bitcoin còn rất nhiều các loại coin tiềm năng khác

kỷ nguyên tiền ảo

Bất kể loại coin nào khác trong thị trường tiền điện tử được gọi là altcoin. Có vài ngàn coin cho quyết định đầu tư. Đầu tư thắng thì nhân tài khoản vài lần, đầu tư thua thì có thể mất trắng. Sở dĩ người ta thích đầu tư altcoin là vì nó đang còn rẻ và BTC thì đắt quá rồi. Tiềm năng lên giá của BTC thì cùng lắm là x2, x3 nữa. Còn với altcoin có rất nhiều dự án x10. Ví dụ như đợt vừa rồi mình đầu tư vào ALPHA x5 tài khoản. Đó là mình chốt lời sớm chứ còn hiện tại nó x10 rùi!!! Khá tiếc nhưng thôi có lời là đc rồi

Nếu là người mới bạn có thể mua BTC hoặc USDT

Nếu bạn muốn mua các altcoin khác thì bạn cần phải có BTC hoặc USDT. Vì các altcoin khác sẽ được giao dịch với 2 loại tiền này. BTC thì bạn biết rồi, còn USDT thì dễ hiểu hơn, nó cũng là 1 loại tiền điện tử, nhưng nó luôn có giá $1, hay còn gọi là stable coin Bạn có thể dễ dàng mua BTC hoặc USDT trên sàn Binance. Nên việc đầu tiên bạn cần làm là mở 1 tài khoản. Tìm kiếm link website để đăng ký Binance

Chuẩn bị hành trang đầu tư Bitcoin hay các altcoin

đầu tư cho Bitcoin

Trước khi bạn mua altcoin thì bạn cần phải biết phân tích xem đồng nào nên mua, đồng nào không nên mua nữa. Chứ không phải nhắm mắt mua bữa. Để nhận quả đắng như trường hợp này (Sập từ $1000 về giá $7, hay nói cách khác là chia 140 lần). Nếu bạn không biết phân tích thì sao:

Cách 1: Học về thị trường trước khi đầu tư

Đây là cách mà mình khuyến nghị. Bạn nên học 1 khóa học về đầu tư crypto. Hiện mình thấy khóa có rất nhiều chất lượng nhất & nhiều nhà đầu tư lâu năm trong cộng đồng cũng học. Nói chung là nên học, nhiều người bạn của mình học cũng có thời điểm x3,x5 tài khoản

Cách 2: Tham gia cộng đồng

Nếu bạn lười tìm hiểu thì có thể tìm những cộng đồng uy tín để theo dõi xem họ đang đầu tư gì. Tuy nhiên cũng khá rủi ro vì bản thân bạn đi theo người khác thì bạn sẽ không xác định được điểm mua vào – bán ra phù hợp.

Những lời khuyên khắc cốt ghi tâm dành cho dân đầu tư

Dưới góc nhìn từ 1 cá nhân với kinh nghiệm đầu tư crypto, dưới đây là 1 số lời khuyên từ mình dành cho bạn.

Lời khuyên 1: Tuyệt đối chỉ dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư

Đó là số tiền mà khi mất đi nó sẽ không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, không khiến bạn bị rơi vào bế tắc. Vì crypto là thị trường “Siêu biến động”

Lời khuyên 2: Không vay mượn để đầu tư

Lý do như trên thì còn có khả năng mất bạn bè, xích mích người thân.

Lời khuyên 3: Say no with all-in

Đây là thuật ngữ ám chỉ bạn dồn hết tiền vào 1 đồng coin. Tốt nhất là chia vốn làm 5-6 phần nhé.

Lời khuyên 4: Your key is your coin

Thuật ngữ này ám chỉ bạn không nên trữ coin trên ví sàn, mà nên trữ coin ở ví ngoài. Nếu bạn không biết tạo ví trữ coin, hãy xem video hướng dẫn này:

Lời khuyên 5: Sell the news

Thuật ngữ này ám chỉ khi bạn đã có lời rồi mà truyền thông đang tung tin mạnh (tin tốt) về dự án của bạn, thì đó là tới lúc bạn nên bán ra chốt lời.

Lời khuyên 6:  Đừng bị cảm xúc chi phối

Nếu bạn đầu tư coin không bám theo kiến thức, mà bị cảm xúc chi phối thì bạn chắc chắn sẽ lỗ, thậm chí lỗ nặng nề.

Lời khuyên 7: Đầu tư nhưng đừng bỏ bê công việc, gia đình

Hãy nghĩ lại, đâu mà là hình thức giúp bạn tạo thu nhập ổn định. Đầu tư cũng chỉ là đầu tư, có khả năng bạn không hợp với nó.

Lời khuyên 8: Giúp người thân tỉnh ngộ

Nếu người thân của bạn đang bị 1 dự án nào đó “tẩy não”, hãy cho họ đọc bài viết của mình. Dự án tốt thì không đến lượt họ đi rủ rê từng người như vậy. Đừng để đến lúc mất tiền mới tỉnh ngộ.

Lời khuyên 9: Chỉ 20% nhà đầu tư thắng cuộc

Hãy luôn trang bị kiến thức để nằm trong top những người đầu tư thành công. Khóa học thì mình đã share bên trên, nếu chưa đủ hãy đọc thêm sách & tìm nhiều nguồn nghiên cứu khác nữa.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn nên biết khi muốn đầu tư Bitcoin. Thị trường đầu tư nào cũng có kẻ thắng người thua, kẻ được người mất. Hãy đầu tư bằng kiến thức và tư duy chứ đừng chơi như trò may rủi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *