Biện pháp bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn

Biện pháp bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn

Nhà vệ sinh là không gian không được quan tâm lắm về phong thủy trong quá trình xây dựng nhà ở. Tuy nhiên đây là quan niệm vô cùng sai lầm khi nhà vệ sinh có vai trò quan trọng trong phong thủy của cả ngôi nhà. Việc bố trí nhà vệ sinh cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, sao cho phù hợp không gian ngôi nhà, ngân sách có khả năng chi trả và màu sắc phải hợp phong thủy. Xây dựng nhà vệ sinh tiện nghi, hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có những giờ phút thư giãn sau cả ngày làm việc vất vả. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn những lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh qua bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà vệ sinh trong thiết kế nhà ở

Khi thiết kế nhà hoặc căn hộ, nhiều người thường không để tâm đến nhà vệ sinh hoặc phòng tắm. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến phong thủy của khu vực này. Thời xưa, các thầy phong thủy thường đề nghị gia chủ làm phòng vệ sinh nhỏ nhất có thể. Tránh xa tầm nhìn và cách xa khu nhà chính. Tuy nhiên ngày nay chúng ta phải điều chỉnh thiết kế để phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Phòng tắm đối với nhiều người còn là nơi để thư giãn. Giúp tái tạo năng lượng tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nhà vệ sinh là nơi thư giãn

Bên cạnh phòng khách và phòng ngủ, phòng bếp thì phong thủy phòng vệ sinh đã trở thành một phần hết sức trọng yếu đối với tổng quan phong thủy nhà ở. Bởi, phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc bố trí phòng vệ sinh. Nhà vệ sinh thường ít được chú trọng trong khi xây dựng. Nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế chính vì vậy mà khu vực cuối nhà thường được bố trí đặt nhà vệ sinh. Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh tại vị trí trung tâm căn nhà làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà

Những lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh

Dưới đây là những lưu về phong thủy ý khi thiết kế nhà vệ sinh gia chủ nên biết:

Không nên đặt ở khu vực Tây Bắc (Càn) hoặc Tây Nam (Khôn)

Khi chọn vị trí đặt phòng vệ sinh, phòng tắm, cần bố trí chúng cách xa hai khu vực quan trọng nhất liên quan đến chủ nhà: Tây Bắc và Tây Nam. Tây Bắc thuộc quẻ Càn đại diện cho người chồng, người cha, người chủ nhà, người lao động chính, người trụ cột trong gia đình. Tây Nam thuộc quẻ Khôn đại diện cho người vợ, người mẹ, người phụ nữ trong gia đình.

Trong phong thủy, người ta luôn cố gắng giữ gìn sự may mắn, thịnh vượng của mẹ và cha. Và vận may của những người còn lại trong gia đình sẽ theo sau. Do đó nên đặt vị trí khu vực vệ sinh của bạn tránh khỏi 2 khu vực này. Nếu bạn mua một ngôi nhà đã sẵn sàng với một phòng vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Tây Nam. Và bạn không thể thay đổi cách bố trí các phòng. Thì cũng nên cố gắng đảm bảo rằng bồn cầu không nằm ở Tây Bắc hoặc Tây Nam của phòng vệ sinh.

Không dùng kim loại quý như vàng, bạc làm bồn rửa

Không dùng kim loại quý làm bồn rửa

Một số vị trọc phú trên thế giới thích “chơi trội” nên hay trang trí vàng, bạc trên bồn rửa, bồn cầu. Thậm chí có người còn làm chúng hoàn toàn bằng vàng. Đây thực sự là một điều không hay trong phong thủy. Những người giàu có thật sự không làm như vậy. Họ trân quý của cải vàng bạc nên không bao giờ sử dụng chúng ở những nơi như bồn rửa, bồn cầu. Bởi khi rửa tay trên bồn rửa bạc hay xối nước trên bồn cầu vàng. Thì sẽ tượng trưng cho việc trút đi vận may tiền tài của mình xuống cống. Tốt hơn hết vẫn nên sử dụng vật dụng phòng vệ sinh bằng các vật liệu cơ bản: sứ, gốm, inox

Không để giường ngủ tựa nhà vệ sinh

Đầu giường và đầu người nằm cần phải gối vào Sơn. Tức nơi cao, tĩnh, ổn định thì sức khỏe mới ổn định. Nhà vệ sinh thuộc Thủy mang tính động. Việc bố trí giường tựa vào nhà vệ sinh. Hoặc thậm chí chỉ cần giường áp sát với tường nhà vệ sinh. Cũng đủ khiến cho giấc ngủ không ngon. Hơn nữa, phòng vệ sinh là nơi dễ phát tán các loại vi khuẩn gây bệnh, không tốt cho sức khỏe.

Nếu buộc phải bố trí giường ngủ sát với tường nhà vệ sinh. Nên cố gắng bố trí tường nhà vệ sinh phía đó không có đường nước, gương, bồn rửa, bồn cầu. Ngoài ra, có thể bố trí đèn điện trên tường nhà vệ sinh giáp phòng ngủ. Đồng thời đảm bảo tường được khô ráo thường xuyên.

Màu sắc hợp phong thủy

Xét theo âm dương, âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu. Càng nhiều màu tối thì càng nhiều năng lượng âm. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu, càng nhiều màu trắng thì càng nhiều năng lượng dương. Năng lượng dương mang lại sự năng động và thành công trong công việc. Năng lượng âm mang lại sự yên tĩnh, nghỉ ngơi.

Chọn màu sắc hợp phong thủy

Phòng ngủ là tốt khi chọn màu trầm mang tính âm nhiều hơn, vì không gian này là nơi để bạn nghỉ ngơi và bắt kịp giấc ngủ. Đối với nhà vệ sinh, phòng tắm, ngoài ý nghĩa là để thư giãn tái tạo tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Đây cũng là nơi bạn tắm rửa và làm sạch bản thân. Vì vậy nên thiết kế với màu trung tính giữa âm và dương. Không nên chọn những màu quá âm như đen, nâu đậm, tím than… cho phòng tắm, nhà vệ sinh.

Nếu nhà vệ sinh có bồn tắm thì không nên để màu phòng quá dương như cam, hồng, trắng. Mà nên phối màu mang nhiều tính âm hơn để tạo cảm giác thư giãn nhất. Nhà vệ sinh hợp là nơi tắm rửa, vệ sinh mà còn là nơi hòa dịu áp lực cuộc sống, giải tỏa mọi sự mệt mỏi của thể xác và tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và vượng cát cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *