Bố trí phong thủy sân vườn dẫn tài lộc vào nhà hiệu quả

Bố trí phong thủy sân vườn dẫn tài lộc vào nhà hiệu quả

Không gian xanh được gia chủ khéo léo đưa vào ngôi nhà để tạo thêm khoảng không xanh mát, có nước non, cây cối để thư giãn khi cuộc sống ngoài kia quá náo nhiệt. Sân vườn theo quan niệm phong thủy chính là đường dẫn đưa tài lộc và may mắn vào nhà. Việc bố trí sân vườn cần được quan tâm trong từ việc chọn cây cảnh đến sắp xếp những vật trang trí để phong thủy toàn bộ khu vườn được đồng nhất. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số lưu ý trong việc bố trí sân vườn hợp phong thủy có thể bạn chưa biết. Bạn có thể xem xét để thay đổi không gian sân vườn nhà bạn trở nên tốt hơn.

Sân vườn dẫn tài lộc vào nhà

Đã từ lâu phong thủy sân vườn luôn là vấn đề mọi gia chủ cần chú trọng. Việc bài trí sân vườn phong thủy giúp cho cuộc sống của con người hài hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, thiết kế này còn rất quan trọng đối với nhịp sống hối hả và hiện đại ngày nay. Theo một số quan niệm Á Đông, dạng tiểu cảnh có núi non, thác nước, cây cối,… chính là biểu tượng của vũ trụ quan thu nhỏ.

Theo quan điểm phong thủy, ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình trong khi khu vườn là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy vào nhà. Vì vậy, để sở hữu một khu vườn hợp phong thủy, gia chủ nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

Lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy

Cây trồng hợp phong thủy

– Gia chủ không nên trồng những loại cây có hình dáng kỳ quái trong vườn nhà bởi chúng có tướng hung, không tốt về mặt phong thủy.

– Nếu khu vườn có diện tích khiêm tốn, bạn nên tránh trồng cây lớn lấy bóng râm bởi nó sẽ khiến gia đình gặp vận suy.

– Thay vì trồng ngoài vườn, chủ nhân nên trồng trúc, các cây họ trúc trong bồn cây hoặc các loại chậu bởi rễ cây sẽ phá hỏng đất vườn.

Chọn cây cảnh hợp phong thủy

– Trong vườn nhà không nên trồng liễu vì dễ gây ra cảnh “xào xáo” tình cảm trong gia đình.

– Nên trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc ở khu vực giữa sân vườn. Nhằm tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho các thành viên trong nhà.

– Đặc biệt, bạn cũng cần tránh thiết kế lối đi thẳng tắp trong vườn. Nếu thiết kế như vậy, lối đi sẽ phải lưu thông theo đường uốn khúc, quanh co. Nếu chẳng may vườn nhà bạn đã được thiết kế theo lối đi thẳng. Thì bạn có thể trồng những khóm cây hoặc hoa đen xen lấn vào lối đi để có thể che đường thẳng.

Điều kiện bên ngoài ảnh hưởng

Gia chủ có thể bài trí thêm đá cuội hoặc đá tảng nếu khu vườn có các thảm cỏ. Phong thủy học cho rằng, đá tự nhiên tượng trưng cho sức mạnh và năng lượng dồi dào. Kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa. Giúp tình cảm gia đình bền vững, yên ấm, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, chủ nhân nên bổ sung thêm yếu tố nước cho khu vườn nhà mình. Bởi nước (hành Thủy) mang nguồn năng lượng lớn và đại diện cho tài lộc. Lưu ý là, bạn cần đảm bảo có khoảng nước lặng để thu khí trời đất. Khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Ngoài ra, gia chủ nên chọn những loại cá có màu vàng, trắng thả trong hồ bởi chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

Sử dụng vật trang trí khu vườn

– Tượng điêu khắc: Để khu vườn trở nên sinh động, tràn đầy sinh khí, bạn có thể sử dụng các bức tượng điêu khắc kích cỡ khác nhau để trang trí khu vườn như tượng thiên thần, trẻ em, ngựa, voi, chó, chim muông…

Sử dụng vật trang trí

– Đèn vườn: Không chỉ cung cấp ánh sáng cho sân vườn vào ban đêm. Ánh sáng của đèn còn mang đến năng lượng “hỏa”. Khiến khu vườn sáng bừng sức sống. Bạn nên đặt đèn ở các vị trí sao cho cả khu vườn đều được chiếu sáng, tránh để có góc quá tối tăm.

– Chuông gió: Chuông gió treo trong vườn sẽ bổ sung cho tiếng nước róc rách. Nhờ đó yếu tố “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Gia chủ nên chọn loại chuông gió có chất liệu tốt, phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời. Bạn nên tránh treo một chuông gió có kích thước quá lớn ở phía Đông khu vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *