Cách hóa giải phong thủy giúp văn phòng loại bỏ được luồng khí xấu

Cách hóa giải phong thủy giúp văn phòng loại bỏ được luồng khí xấu

Trong phong thủy, những luồng khí xấu sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, vượng khí và sự may mắn. Điều này không chỉ đúng với phong thủy trong nhà ở mà còn đúng với phong thủy tại các văn phòng làm việc. Do đó việc hóa giải phong thủy, bày trừ đi những luồng sát khí, khí xấu trong văn phòng là điều cần được quan tâm đến. Bởi những luồng khí không tốt này tồn tại quá lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc và việc kinh doanh của cả công ty. Dưới đây là những cách nhận biết và hóa giải phong thủy giúp “đánh bay’ những luồng khí xấu trong văn phòng vô cùng hữu ích mà ai cũng nên biết.

Hóa giải phong thủy ở những vị trí xấu

Năng lượng xấu tồn tại trong các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng. Ngoài ra năng lượng xấu xuất hiện còn do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu cửa văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ phải nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Do đó bạn cần tìm cách xóa bỏ đi những khí xấu này. Hóa giải những yếu tố liên quan đến phong thủy văn phòng sẽ giúp chủ nhân tránh được các sát khí. Bởi nếu không làm như vậy, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Nên hóa giải phong thủy xấu cho những văn phòng có cửa hướng đến nơi không tốt

Cửa văn phòng ở cuối hành lang sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Cửa văn phòng hướng ra thang máy sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng. Nguyên nhân là do cửa thang máy phải đóng mở liên tục. Còn trong trường hợp cửa văn phòng đối diện với cầu thang sẽ tồn tại rất nhiều khí âm. Ở những văn phòng có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống thì cũng không tốt. Nó sẽ tạo nên sự bất hòa và cãi nhau liên tục trong văn phòng làm việc.

Loại bỏ sát khí trong văn phòng

So với sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài thì sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng. Nhưng bạn cũng cần tìm cách để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn, ghế, tủ, máy móc,… thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao nhãng. Đặc biệt nó có nguy cơ trở thành nguyên nhân gây ra bệnh nghề nghiệp.

Trưng bình hoa có thể hóa giải những sát khí hiệu quả

Cách giải quyết tốt nhất để hóa giải những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng là trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp, hài hòa với khung cảnh. Nó sẽ tạo một môi trường thích hợp để mọi người làm việc.

Với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra,… có thể giải quyết bằng cách bài trí những chậu cây xung quanh. Nhưng chậu cây này sẽ có nhiệm vụ làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ. Vì vậy nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh tại văn phòng.

Tạo năng lượng thân thiện trong không gian làm việc

Loại bỏ vật thế có hình dáng không tốt

Khi bố trí nội thất trong văn phòng cũng như ở nhà, nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải, ngăn cản. Hoặc tốt nhất là bạn nên loại bỏ chúng đi hẳn. Trong khi đó những vật thể cong, tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại. Nó sẽ giúp năng lượng được ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Thường thì vật thể có hình dạng thẳng, góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may. Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Có thể dùng cây cối, bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mềm mại . Việc này sẽ làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Nên hạn chế những vật thể nhọn, góc cạnh

Đối với những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa, hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm,… che khuất. Hoặc cũng có thể dùng đèn chiếu sáng cho văn phòng. Cách này sẽ giúp nơi làm việc của bạn chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Những lưu ý khi hóa giải phong thủy

Lưu ý, khi lựa chọn giải pháp phong thủy, nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Chẳng hạn, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa có thể dùng Mộc. Lý do là vì Mộc sinh Hỏa. Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa). Hãy thực hiện điều này bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương. Những màu sắc mệnh Thủy sẽ giúp giảm bớt Hỏa trong căn phòng.

Nếu thành thạo việc thực hành phong thủy theo cách này tức là đang đi vào phần trọng yếu của phong thủy. Đồng thời sẽ nhận thấy giải quyết mọi vấn đề theo phong thủy không quá khó. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ tự mình vận dụng tốt phong thủy. Bạn sẽ áp dụng được những nguyên tắc phong thủy trong văn phòng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể hóa giải phong thủy trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Khi bạn tìm thuê văn phòng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định thuê như: vị trí, diện tích, giá toà văn phòng,… Ngoài ra còn các yếu tố tâm linh như hướng và phòng thuỷ. Tuy nhiên nhà ở hay văn phòng đều không thể tránh khỏi những năng lượng xấu do các tác động từ bên ngoài. Do đó những nguyên tắc hóa giải phong thủy trên đây sẽ vô cùng hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *