Cập nhật tính năng tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM trên bản đồ Busmap

Cập nhật tính năng tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM trên bản đồ Busmap

Đại dịch covid-19 bùng nổ và diễn biến phức tạp đã khiến cho nhu cầu an sinh xã hội ở các thành phố lớn thay đổi đáng kể. Trước hết đó là phải kể đến nhu cầu thực phẩm. Do đó mà thời gian qua đã có rất nhiều những giải pháp công nghệ được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời dịch covid-19. Busmap là một ứng dụng quen thuộc đối với những người sử dụng xe buýt. Và mới đây ứng dụng busmap đã được cập nhật thêm chức năng tìm kiếm những xe thực phẩm lưu động trên thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu Busmap: ứng dụng hỗ trợ đi xe bus

Giới thiệu Busmap: ứng dụng hỗ trợ đi xe bus

Xe buýt là phương tiện di chuyển an toàn và rất rẻ. Đặc biệt là cho các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành hết các tuyến xe buýt trong nội thành. Vì thế, Busmap ra đời, nhằm phục vụ mục đích dò các tuyến xe buýt gần nhất ngay trên smartphone, để giúp việc đi lại của bạn trở nên dễ dàng hơn. Về mặt giao diện, Busmap trông giống như một ứng dụng bạn đồ thông thường, với tông màu xanh lá làm chủ đạo. Các icon bố trí hợp lý và có tính trực quan cao. Theo như nhà phát triển ứng dụng cho biết, kho dữ liệu các tuyến buýt được cập nhật liên tục từ trung tâm quản lý, do đó tính chính xác rất cao.

Các tính năng:

– Xem thời gian chờ xe buýt theo thời gian thực
– Tìm kiếm đường đi thông minh hơn
– Dữ liệu biểu đồ giờ theo thời gian thực (biểu đồ giờ được cập nhật hằng ngày sát với thực tế hoạt động của xe buýt)
– Thêm tính năng cập nhật dữ liệu trực tuyến, giúp bạn luôn có được dữ liệu xe buýt mới nhất hằng ngày)
– Giao diện được nâng cấp để dễ sử dụng hơn

Cách sử dụng tính năng này trên Busmap

Bản đồ busmap được cập nhật thêm tính năng tìm địa điểm sẽ thực phẩm lưu động của thành phố trên ứng dụng hoặc trình duyệt web. Để sử dụng người dùng tải ứng dụng Busmap trên smart phone hoặc truy cập vào website. Với một số phiên bản cũ người dùng vào menu. Sau đó chọn cập nhật dữ liệu để tải về phiên bản mới nhất

Hiện số lượng xe buýt lưu động bán thực phẩm chưa nhiều (dưới 10 chiếc). Và nó phân tán khắp thành phố. Vì vậy, để biết vị trí các xe này, người dùng cần thu nhỏ bản đồ để nhìn bao quát toàn khu vực. Khi đó các biểu tượng rau củ quả đánh dấu vị trí xe buýt thực phẩm sẽ hiện ra.

Khi bấm vào, bản đồ sẽ hiển thị thông tin của xe buýt này. Gồm vị trí trong ngày, trạng thái hoạt động, tên, số điện thoại của người phụ trách xe và đơn vị cung cấp. Người dùng có thể tìm đường từ nhà đến vị trí của xe bằng tính năng chỉ đường tích hợp sẵn trên BusMap.

Vị trí các xe thực phẩm sẽ liên tục được cập nhật

Vị trí các xe thực phẩm sẽ liên tục được cập nhật

Theo ông Lê Anh Sơn, đại diện công ty Phenikaa MaaS, đơn vị phát triển BusMap, ứng dụng sẽ cập nhật thường xuyên vị trí các xe buýt này. Hiện tại, các xe này thường đỗ mỗi ngày một vị trí. Mục đích để phục vụ người dân khắp thành phố.

“Nếu nắm được lịch trình hoạt động của xe buýt bán hàng, người dân có thể dễ dàng tiếp cận các điểm bán gần nhất. Tránh tụ tập đông người. Tuân thủ quy tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch”, ông Sơn nhận định.

Ý tưởng này được đưa ra để hỗ trợ cuộc sống người dân trong mùa dịch

Ý tưởng xe buýt lưu động được triển khai tại TP HCM từ ngày 21/7. Ý tưởng do Sở Công thương TP HCM cùng công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến thực hiện. Mục tiêu của dự án này là hỗ trợ người dân. Nên giá của nhiều mặt hàng ở mức “không lợi nhuận”.

Để minh bạch giá, bên ngoài các xe buýt thực phẩm lưu động này có các tấm biển ghi rõ từng loại hàng, giá cả, để người dân lựa chọn. Ngoài các loại rau củ quả, xe buýt còn chở nhiều loại hàng khác với giá ưu đãi. Chẳng hạn như gạo, trứng…

Giải pháp bản đồ tìm xe buýt thực phẩm lưu động tại TP HCM được phát triển trên nền tảng BusMap. Đây là bản đồ chuyên về tìm lịch trình xe buýt. Nó được cung cấp trên cả trình duyệt web và ứng dụng di động. Phiên bản BusMap trên Android là một trong những ứng dụng Việt Nam hiếm hoi đạt trên 1 triệu lượt tại. Theo nhà phát triển, ứng dụng này đã có 2 triệu lượt tải. Và khoảng 400 nghìn người dùng hàng tháng.

Phenikaa MaaS cũng là công ty đứng sau giải pháp bản đồ dịch tễ Covid-19. Bản đồ giúp người dân biết được các khu vực có nguy cơ tiếp xúc dịch bệnh cao và tìm đường đi khác. Đến nay, đơn vị này đã xây dựng 15 bản đồ Covid-19. Nó được dùng tại nhiều khu vực. Chẳng hạn như Bắc Giang, Đà Nẵng, Lâm Đồng, An Giang, Đồng Nai và Hà Tĩnh.

Nhiều giải pháp công nghệ được phát triển

Nhiều giải pháp công nghệ được phát triển

Tại TP HCM, thời gian qua nhiều giải pháp công nghệ được phát triển. Mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội trong dịch Covid-19. Hồi đầu tháng 7, ứng dụng “Mua sắm an toàn” ra mắt. Nó giúp người dân TP Thủ Đức tìm kiếm địa điểm mua bán đang hoạt động gần mình. Kèm theo đó là thông tin chỉ đường. Đặt hàng trực tuyến cũng được phát hành.

Mới đây, một giải pháp bản đồ cung cấp vị trí của 3.000 điểm bán hàng thiết yếu tại TP HCM cũng được một nhóm kỹ sư độc lập phát triển. Nó giúp người dân mua sắm dễ dàng hơn. TP HCM cũng là địa phương thí điểm đăng ký tiêm chủng vaccine qua app Sổ sức khỏe điện tử. Quản lý F0, F1 tại nhà thông qua ứng dụng VietNam Health Declaration (VHD). Giải pháp sử dụng ứng dụng Y tế HCM giúp người dân có thể nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 qua app. Hay dùng cổng thông tin giúp người dân tra cứu thông tin của người thân đang cách ly. Nó cũng đã được triển khai trong tháng 7 tại TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *