Chiến lược chuyển đổi số của MB với việc đầu tư vào nhân lực

Chiến lược chuyển đổi số của MB với việc đầu tư vào nhân lực

MB luôn là một trong những ngân hàng nỗ lực dẫn đầu về công nghệ số. Những phương thức giao dịch sẽ dần được số hóa để đẩy nhanh tốc độ và độ chính xác. Điều này sẽ giúp năng suất và hiệu quả công việc tăng lên đáng kể. Ngân hàng đã đề ra chiến lược phát triển cho cả tập đoàn trong giai đoạn 2022-2026. Và để có thể thành công, yếu tố con người chính là chìa khóa.

Do đó, giữa tháng bảy vừa rồi, ngân hàng đã khai trương thêm một cơ sở Trung tâm Học tập và Sáng tạo tại Hà Nội. Đây là bước đi mạnh mẽ trong việc quản trị và đào tạo nhân sự. Được biết, nhân lực ở MB không chỉ được đòi hỏi chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Mà bên cạnh đó, họ cũng cần làm chủ được công nghệ.

Lễ khai trương Trung tâm Học tập và Sáng tạo của MB

Ngày 15 tháng 7 năm 2021, Lễ khai trương Trung tâm Học tập và Sáng tạo cơ sở Hà Nội của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã diễn ra tại cơ sở 21 Cát Linh. Đây là một trong những bước đi mạnh mẽ trong chiến lược quản trị nhân sự sáng tạo và thông minh hơn của MB. Thể hiện sẵn sàng cho chiến lược phát triển của Tập đoàn giai đoạn 2022 – 2026.

Trung tâm có bốn không gian chính. Bao gồm: phòng đào tạo, phòng tư duy, phòng sản xuất bài giảng trực tiếp và phòng lab. Phòng này có thể phục vụ cho nhiều mục đích đào tạo khác nhau. Với diện tích gần 1000m2, đa dạng các phòng học… trung tâm được đầu tư trang thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại. Và được coi là không gian đào tạo quy mô lớn trong số các ngân hàng tại Việt Nam.

Lễ khai trương Trung tâm Học tập và Sáng tạo của MB

Điểm nổi bật của các phòng đào tạo là hệ thống âm thanh đồng bộ, màn hình tương tác đa chức năng. Nó có khả năng thay thế cho toàn bộ các công cụ truyền thống. Ví như máy chiếu, flip chart, bảng viết,… Các nội dung học, ghi chú được lưu trữ và dễ dàng chuyển lại cho các học viên. Máy tính học viên và máy giảng viên được kết nối với nhau qua phần mềm quản lý lớp học. Nhờ đó, giảng viên có thể quan sát và hỗ trợ học viên kịp thời trong quá trình thực hành thao tác phần mềm. Trong khi đó, phòng tư duy là khu vực không gian riêng yên tĩnh. Tạo điều kiện cho các hoạt động brain storming nhóm nhỏ. Học viên có thể thỏa sức sáng tạo, tìm ra những ý tưởng, giải phá đột phá.

Mục tiêu tham vọng chuyển đổi số của ngân hàng MB

Bên cạnh đó còn có những thiết bị chuyên dụng, hiện đại khác. Có thể kể đến như hệ thống thu âm, máy quay, ánh sáng… Phòng sản xuất bài giảng trực tuyến là nơi những nội dung học trực tuyến chất lượng cao được ra đời. Cùng với đó là phòng lab được tối ưu. Không gian được trang bị hệ thống cấu hình cao cùng đầy đủ các phần mềm nội bộ. Đó chính là trợ thủ đắc lực giúp các học viên làm quen với toàn bộ hệ thống phần mềm phục vụ công việc.

Mục tiêu tham vọng chuyển đổi số của ngân hàng MB

“Yếu tố con người là nền tảng số một và là yếu tố quyết định”. Đó là khẳng định của Thượng tướng Lê Hữu Đức. Ông là Chủ tịch HĐQT MB về vai trò của đào tạo đối với chiến lược riêng của MB. Đồng thời cũng là công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. “Theo đuổi nhiều mục tiêu tham vọng đòi hỏi MB phải xây dựng một nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào. Nhân lực không chỉ đòi hỏi phải hiểu biết về nghiệp vụ tài chính – ngân hàng. Mà bên cạnh đó, họ cũng cần tinh thông công nghệ. Như vậy mới đáp ứng được nhu cầu xây dựng tập đoàn trở thành ngân hàng số. Xây dựng trên nhiều mô hình kinh doanh mới khác nhau. Đồng thời, góp sức vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Phương châm “Học tập thông minh, học tập để dẫn đầu”

Trong thời gian qua, MB ngày càng tăng hàm lượng của các chương trình cung cấp kiến thức, kỹ năng mới .  Từ đó giúp cán bộ nhân viên sẵn sàng, vững vàng với công cuộc chuyển dịch số của ngân hàng. Có thể kể đến là Phương pháp làm việc Agile, Design Thinking, Kỹ năng phân tích dữ liệu… Các nội dung học tập được truyền tải thông qua những phương thức Learning & Development (Học tập và phát triển). Những phương pháp tiên tiến trên thế giới như Microlearning, Gamification,… Tất cả đều tăng tính hấp dẫn và thuận tiện đối với học viên.

Phương châm “Học tập thông minh, học tập để dẫn đầu”

Pphương châm của ngân hàng là “Học tập thông minh, học tập để dẫn đầu” (Learn Smart, Learn to Lead). Đầu năm 2020, cơ sở vật chất đầu tiên của Trung tâm Học tập và Sáng tạo MB tại TP.HCM đã chính thức đi vào hoạt động. Việc hoàn thiện thêm cơ sở tại Hà Nội thể hiện quyết tâm của ngân hàng này. Cũng như tầm quan trọng của việc phát triển nguồn lực nội bộ. Chiến lược được ngân hàng triển khai vào giai đoạn 2017 – 2021. Đây cũng là bước đệm chuẩn bị chiến lược giai đoạn 2022 – 2026. Từ đó, hiện thức hóa mục tiêu trở thành ngân hàng thuận tiện nhất với Khách hàng, dẫn đầu về Ngân hàng số tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *