Doctor chip với ý tưởng cấy chip dưới da trong thế giới số

Doctor chip với ý tưởng cấy chip dưới da trong thế giới số

Alexander Volchek là một vị bác sĩ sản khoa đến từ Novosibirsk của Nga, ông được truyền thông Nga mệnh danh là “Doctor Chip” vì trên người ông được cấy một số con chip nhỏ dưới da. Điều này nhằm giúp ông có thể thực hiện các công việc hàng ngày nhanh gọn chẳng hạn như rút tiền, thanh toán, kiểm tra,… Khi biết đến công nghệ cấy chip dưới da này ông đã chủ động thử nghiệm bằng chính bản thân mình, ông muốn có thể tận hưởng cảm giác được sống trong thế giới số, vừa hiện đại vừa tiện dụng. Việc thử nghiệm này được ông bắt đầu từ năm 2014, đồng thời cũng khiến cho dư luận một phen bùng nổ.

Cấy chip thẻ ngân hàng vào cánh tay

Theo OddityCentral, bác sĩ Volchek thông báo đã cấy chip thẻ ngân hàng vào cánh tay để thanh toán tiền. Bằng cách là vuốt lòng bàn tay thay vì cà thẻ. Việc cấy ghép chip thẻ ngân hàng từng được thực hiện nhiều lần ở Nga nhưng đều thất bại. Nên Volchek hy vọng ông sẽ là người đầu tiên trong lịch sử Nga cấy thành công.

Cấy chip thẻ ngân hàng vào cánh tay

Dù vậy, đây chỉ là một trong vô số lần bác sĩ Volchek thực hiện ghép chip vào cơ thể, lần đầu tiên vào năm 2014. Ông biết về công nghệ này cách nay gần 10 năm qua một bài báo. Ông cũn hiểu rõ những bộ phận cấy ghép đã được dùng trong thú y. Nhất là giai đoạn từ giữa những năm 2000,. Nhưng ý tưởng đưa chip vào cơ thể người vẫn còn mới lạ vào thời điểm đó. Khi hay tin những con chip như vậy đang được sản xuất ở Mỹ và Trung Quốc, ông bắt đầu tò mò. Không lâu sau đó, ông quyết định tự mình thử nghiệm công nghệ này.

Doctor chip – Volchek

Truyền thông Nga bắt đầu đưa tin về Doctor Chip vào năm 2017. Lúc đó ông đã cấy hàng loạt chip thay thế thẻ liên lạc nội bộ, thẻ ra vào bệnh viện, thẻ lưu trữ thông tin liên lạc. Nhằm cho phép ông chia sẻ với bất kỳ chiếc smartphone nào nhờ công nghệ NFC (kết nối trường gần). Thậm chí ông còn gắn chip lưu lại tất cả mật khẩu của mình mà không cần mã hóa.

Volchek giải thích nguyên nhân đằng sau việc cấy chip: “Lúc đi làm, bạn cần rút ví, lấy thẻ, dùng thẻ, cất vào, cố gắng không làm mất. Điều này rất quan trọng vì vợ tôi đã gắn chip sau khi mất 4 tấm thẻ. Thay vào đó, bạn có thể đưa tay trước máy quét, bạn sẽ không cảm thấy cơ sở hạ tầng xung quanh mình. Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”.

Trong những năm qua, từ một người tiên phong cấy ghép chip, Volchek đã trở thành người quảng bá cho “body-hacking”. Nhằm ám chỉ những người đưa thiết bị công nghệ vào cơ thể để cải thiện cuộc sống. Ông thực hiện thủ thuật cấy ghép cho hơn 200 người khác, bao gồm cả vợ ông. Ông chỉ lấy làm tiếc rằng công nghệ không phát triển nhanh hơn. 4 năm trước, ông từng hứng thú với việc thử nghiệm chip y tế được cấy dưới da để đo đường huyết. Nhưng công nghệ lúc đó chưa thể đáp ứng những gì ông muốn thực hiện.

Cấy 5 con chip dưới da và được mọi người hưởng ứng

Theo báo chí nước ngoài , Alexander đã cấy 5 con chip vào cả hai tay. Trong đó, có môt con chip được cấy vào ngón giữa bên tay phải. Một con chip được gắn ở cổ tay phải và 3 con chip còn lại cấy vào cổ tay trái. Sau khi hoàn thành cuộc phẫu thuật cấy ghép chip vào tay, hiện tại, chỉ cần co hoặc duỗi tay ra là Alexander có thể thoải mái đi qua những lớp khóa cửa điện tử. Vận hành máy ATM, nhận tiền. Đồng thời hoàn thành các khoản khấu trừ giao thông công cộng cực kỳ dễ dàng.

Cấy 5 con chip dưới da và được mọi người hưởng ứng

Tuy nhiên, sau khi thông tin được công khai đã ngay lập tức nhận được sự chú ý lớn. Khiến cư dân mạng đã bàn tán sôi nổi. Nhiều người khen ngợi rằng chiêu này tiết kiệm được nhiều thời gian. Không còn cảnh phải lục tìm chìa khóa, thẻ ATM. Bên cạnh đó cũng có người thẳng thừng cho biết những mặt trái của công nghệ này. Họ cảm thấy, cấy chip vào cơ thể tuy rằng có tiện nhưng nếu bị bắt cóc thì sẽ gặp họa lớn. Bởi chỉ cần đôi tay của Alexander là có thể thông qua bảo mật và rút tiền thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *