Dự án tài chính nông thôn hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Dự án tài chính nông thôn hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Với mong muốn phát triển nông thôn Việt Nam, rút ngắn khoảng cách nông thôn và thành thị, ngân hàng Bắc Á đã đưa ra chương trình dự án tài chính nông thôn. Các cá nhân, hợp tác xã cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội tái đầu tư sản xuất. Nhất là trong tình hình dịch bệnh kéo dài thì việc phục hồi lại càng thách thức hơn. Vì vậy, dự án tài chính nông thôn của ngân hàng Bắc Á chính là nhằm gỡ bỏ những khó khăn trên. Bên cạnh đó, đây còn là sự thể hiện nỗ lực không ngừng của ngân hàng trong việc quan tâm, tối ưu hóa nhu cầu của khách hàng.

Mục tiêu dự án tài chính nông thôn II của ngân hàng Bắc Á

Mục tiêu của ngân hàng là đẩy mạnh phát triển kinh tế và cải thiện điều kiện sống ở khu vực nông thôn. Đồng thời tăng cường năng lực ngân hàng và khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính. Đối tượng là cho người dân cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực này. Ngân hàng TMCP Bắc Á đã tiến hành ký kết Hợp đồng vay lại với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (Ngân hàng đầu mối). Đối với nguồn vốn từ Dự án “Tài chính nông thôn II” do Ngân hàng thế giới tài trợ. Theo đó, Bac A Bank trở thành ngân hàng thành viên để cho vay lại tới người vay cuối cùng. Đó là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Mục tiêu dự án tài chính nông thôn II của ngân hàng Bắc Á

Mục tiêu của Dự án TCNT II (RDFII) là hỗ trợ phát triển kinh tế nông thôn. Cùng với đó là nâng cao điều kiện sống của người dân. Việc hỗ trợ thông qua khuyến khích đầu tư của các hộ gia đình và các doanh nghiệp tư nhân. Bằng việc cung cấp các khoản cho vay trung và dài hạn. Đồng thời tăng cường năng lực của hệ thống ngân hàng nhằm phục vụ tốt hơn cho khu vực kinh tế nông thôn. Và tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính của người dân ở khu vực này.

Theo đây là một số ý kiến của nhiều khách hàng đã vay vốn thành công. Chính sách cho vay và thu vốn linh hoạt của Dự án thực sự hữu hiệu. Họ không còn lâm vào tình cảnh thiếu hụt vốn xoay vòng trong kinh doanh. Và thậm chí họ không bị dồn đến bước đường cùng là phải vay “nóng”. Điều này góp phần hạn chế và dần xóa bỏ tình trạng “tín dụng đen” tại khu vực nông thôn.

Những đối tượng tham gia chương trình

Đối tượng tham gia chương trình là các hợp tác xã, các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa. Điều này đã được xác định theo Nghị định số 39/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Thực tế cho thấy, do những hạn chế về tiềm lực tài chính và các điều kiện cơ bản về hồ sơ, thủ tục để tiếp cận nguồn vốn. Doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn luôn phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc tìm kiếm cơ hội tái đầu tư sản xuất. Đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi sau thiên tai dịch bệnh. Dự án “Tài chính nông thôn II” mở ra cánh cửa khắc phục những khó khăn trên.

Những đối tượng tham gia chương trình

Việc tài trợ của ngân hàng dành cho các tiểu dự án trên phạm vi toàn quốc. Chỉ trừ khu vực nội thành của TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng và TP. Đà Nẵng, Bac A Bank một lần nữa khằng định nỗ lực không ngừng của nhà băng. Đó là mở rộng, tối ưu hóa lợi ích khách hàng. Hấp dẫn hơn, số tiền cho vay tối đa là 75% tổng chi phí của tiểu dự án. Hạn mức cho vay tối đa cũng lên đến 2,3 tỷ đồng cho mỗi tiểu dự án.

Bac A Bank cung cấp nguồn vốn đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng

Cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Thông qua Dự án, Bac A Bank cung cấp nguồn vốn đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng. Bao gồm chi phí đầu tư phương tiện vận tải phục vụ sản xuất kinh doanh ở khu vực nông thôn. Bên cạnh đó là chi phí máy móc, thiết bị, các nguyên vật liệu. Và các sản phẩm đầu vào và các nhà cung cấp dịch vụ… Hoạt động sản xuất, đầu tư hoặc dịch vụ có liên quan đến nền kinh tế ở khu vực nông thôn.

Bac A Bank cung cấp nguồn vốn đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng

Ưu đãi thời hạn cho vay tối đa lên đến 15 năm. Áp dụng mức lãi suất chỉ từ 8,45%/ năm. Bac A Bank hy vọng nguồn vốn từ Dự án “Tài chính nông thôn II” lần này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp. Giúp các doanh nghiệp có thể chủ động vốn kinh doanh. Đồng thời mang về sự đổi thay tích cực cho bộ mặt nông thôn Việt Nam. Đội ngũ nhân viên của Bac A Bank luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ thủ tục, hồ sơ. Với mong muốn khách hàng nhanh chóng tiếp cận nguồn tài chính ưu đãi này, giảm thiểu tâm lý dè dặt, e ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *