Dữ liệu trong điện thoại iPhone có thể sẽ bị đánh cắp

Dữ liệu trong điện thoại iPhone có thể sẽ bị đánh cắp

Thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại hơn, con người thường sử dụng điện thoại để lưu giữ lại những kỉ niệm hoặc những thông tin cần thiết. Do đó, họ luôn giữ cho chiếc điện thoại của mình không bị đánh cắp dữ liệu. Những trường hợp mà bạn có thể bị đánh cắp dữ liệu cá nhân là thông qua việc truy cập vào link hoặc ứng dụng gây hại. Ngoài ra, hiện nay, có rất nhiều trường hợp bị xâm nhập mà không cần phải bấm vào link độc. Và những phần mềm gián điệp chính là công cụ để họ thu thập dữ liệu của mọi người. Trường hợp này đã xảy ra trên chiếc điện thoại iPhone. Vậy phần mềm nào đã có thể xâm nhập vào được chiếc điện thoại có tính bảo mật đứng đầu hiện nay như thế?

Nhiều chiếc thoại của iPhone đang bị xâm nhập gây mất dữ liệu

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã phát hiện nhiều iPhone đã nhiễm phần mềm Pegasus của công ty NSO. Nó cho phép những kẻ tấn công truy cập tin nhắn, email, microphone và máy ảnh trên thiết bị. AI là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, đặt ra mục đích bảo vệ tất cả quyền con người. Báo cáo của AI cho thấy những người dùng phần mềm của NSO Group đã đột nhập thành công vào iPhone. Họ xâm nhập vào điện thoại nhằm để thu thập dữ liệu. Họ sử dụng các phương pháp mà Apple chưa biết tới. Và cũng như việc cập nhật phần mềm cho iPhone khó lòng ngăn cản những tin tặc được trang bị các phần mềm bí mật và đắt tiền.

NSO Group là công ty Israel chuyên bán phần mềm cho các cơ quan chính phủ và hành pháp nhằm ngăn chặn khủng bố, đánh bom, buôn bán người và ma túy.

Bản chất những vụ tấn công cho thấy việc thay đổi hành vi người dùng, như tránh bấm vào link lạ. Nhưng cũng không thể bảo vệ họ khỏi phần mềm của NSO. AI tìm thấy bằng chứng tin tặc tấn công một chiếc iPhone 12 chạy hệ điều hành iOS 14.6. Apple hôm nay tung ra bản cập nhật iOS 14.7. Tuy nhiên, hãng chưa công bố chi tiết nhằm cho thấy hãng đã vá được lỗ hổng này chưa.

AI đã nắm được danh sách 50.000 số điện thoại trở thành mục tiêu của phần mềm do NSO Group phát triển. Tổ chức này tìm thấy bằng chứng rằng thiết bị chạy hệ điều hành Android cũng trở thành mục tiêu. Nhưng họ chưa nghiên cứu được những sản phẩm đó. NSO Group là công ty Israel chuyên bán phần mềm cho các cơ quan chính phủ và hành pháp. Nó nhằm ngăn chặn khủng bố, đánh bom, buôn bán người và ma túy.

Hãng điện thoại đã nói gì khi có tin iPhone bị xâm nhập

iPhone từ lâu đã có một chức năng bảo mật cấp độ cao rất cứng rắn. Chức năng: xóa toàn bộ dữ liệu nếu vượt quá giới hạn số lần nhập sai mật khẩu mở máy. Đây thực sự là một công cụ mọi người nên bật ngay khi dùng máy. Iphone được thiết kế để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn. Các tính năng bảo mật tích hợp giúp ngăn chặn người khác truy cập dữ liệu trên iPhone của bạn. Các tính năng quyền riêng tư tích hợp giảm thiểu lượng thông tin của bạn được cung cấp cho người khác. Và bạn có thể điều chỉnh thông tin nào được chia sẻ và nơi chia sẻ thông tin.

Báo cáo của AI cho thấy những người dùng phần mềm của NSO Group đã đột nhập thành công vào iPhone.

Sau khi nghe tin iPhone bị xâm nhập và mất dữ liệu bởi các phần mềm gián điệp. “Trong hơn 10 năm qua, Apple luôn dẫn đầu ngành công nghiệp trong những cải tiến về bảo mật. Giới nghiên cứu công nhận iPhone là thiết bị di động tiêu dùng an toàn và bảo mật nhất trên thị trường hiện nay”, Ivan Kristic, giám đốc mảng kỹ thuật và kiến trúc an ninh của Apple, cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *