Facebook có thể sẽ trở thành một công ty vũ trụ ảo

Facebook có thể sẽ trở thành một công ty vũ trụ ảo

Nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng được sản xuất và công chiếu nhiều trên thị trường. Những ý tưởng đưa khoa học viễn tưởng vào đời sống thực của con người ngày càng phổ biến hơn. Với những ý tưởng phi thực tế, những công nghệ cao cấp,…con người có thể gặp khó khăn khi thực hiện nó. Nhiều công ty trên toàn thế giới đang có những ý tưởng muốn đưa khoa học viễn tưởng vào công ty. Mới đây, người sáng lập ra Facebook – Mark Zuckerberg đã thông báo thông tin muốn công ty trở thành một công ty vũ trụ ảo. Ý kiến này khiến cho mọi người thích thú và rất mong chờ. Bên cạnh đó, việc thay đổi này còn mang nhiều ý nghĩa khác. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Một số thông tin về Facebook

Facebook, Inc. là một công ty truyền thông xã hội và công nghệ Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được thành lập bởi Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên và bạn cùng phòng của Đại học Harvard, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes. Ban đầu là TheFacebook.com trên Facebook, trang web mạng xã hội toàn cầu phổ biến. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google. Facebook là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Facebook cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác. Nó đã mua lại Instagram, WhatsApp và Oculus. Hơn nữa, họ phát triển độc lập các ứng dụng Facebook Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal.

Facebook, Inc. là một công ty truyền thông xã hội và công nghệ Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California.

Mark Elliot Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Anh là nhà đồng sáng lập của Facebook. Zuckerberg cho ra đời Facebook trong phòng ký túc xá của mình tại Đại học Harvard. Và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Anh hiện là người giàu thứ 6 thế giới với tài sản ròng ước tính là 105 tỷ $ tính đến tháng 11 năm 2020.

Mark Zuckerberg đưa ra ý tưởng biến Faecbook thành công ty vũ trụ ảo

Mark Zuckerberg công bố thông tin ý tưởng này khi nào?

Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ theo đuổi tham vọng biến Facebook từ mạng xã hội thành trung tâm của một vũ trụ ảo. Nó còn gọi là “metaverse”. Tham vọng biến Facebook thành công ty vũ trụ ảo được Zuckerberg công bố với nhân viên cuối tháng 6. Đây có vẻ là một ý tưởng lấy ra từ phim viễn tưởng. Tuy nhiên, kèm nhiều hàm ý nghiêm túc cho tương lai, gần với thực tế hơn nhiều người tưởng tượng.

Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ theo đuổi tham vọng biến Facebook từ mạng xã hội thành trung tâm của một vũ trụ ảo.

Vũ trụ ảo (metaverse) thực chất là không gian Internet 3D trải rộng từ thế giới thực đến ảo. Nhiều người nhắc đến nó khi đề cập tới game hoặc thực tế ảo, trong khi phần lớn doanh nghiệp ngành công nghệ cho rằng đây là bước đột phá tiếp theo và sẽ thay thế dần Internet. “Facebook sẽ chuyển mình từ công ty mạng xã hội thành công ty vũ trụ ảo. Con người không nên tương tác với nhau chỉ thông qua những hình chữ nhật nhỏ phát sáng”, Zuckerberg nói.

Ý tưởng đưa Facebook vượt ra ngoài những giới hạn hiện nay. Nó được công bố trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang thực hiện những bước đi nghiêm túc để kiểm soát nhóm Big Tech. Những đạo luật chống độc quyền được quốc hội Mỹ đưa ra thảo luận gần đây có thể đe dọa quyền sở hữu của Facebook với Instagram và WhatsApp. Và cũng như giới hạn khả năng mua bán của công ty này. Zuckerberg và nhiều lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ kêu gọi tăng cường kiểm soát ngành công nghiệp này.

Một số thông tin khác liên quan đến ý tưởng này của Facebook

Phát ngôn viên Facebook cho biết Zuckerberg tin rằng “metaverse” sẽ là thứ không một công ty nào có thể tự xây dựng và quản lý một mình, mà đó là phong trào phối hợp và chỉ có thể thành công nếu tính đến giới phát triển và cộng đồng người xây dựng nội dung. Mark Zuckerberg cho biết Facebook đã đầu tư nhiều tiền của vào thực tế ảo. Bởi vì “đây là công nghệ mang tới phương thức hiện diện rõ nét nhất”. Facebook Horizon, cộng đồng thực tế ảo chỉ dành cho khách mời. Dường như đây là dịch vụ gần với metaverse nhất của mạng xã hội này. Nó được mô tả là trải nghiệm xã hội trên nền tảng kính thực tế ảo Oculus, cho phép người tham gia vượt mọi khoảng cách và khám phá thế giới ảo trong lúc nó phát triển.

Mark Zuckerberg cho biết Facebook đã đầu tư nhiều tiền của vào thực tế ảo.

CEO Facebook cho biết họ đang phát triển “văn phòng vô hạn”, cho phép người dùng thiết lập môi trường làm việc lý tưởng thông qua kính thực tế ảo ở bất kỳ nơi đâu. “Xóa nhòa khoảng cách mang đến nhiều cơ hội cho mọi người”, ông nói. Mark Zuckerberg cũng cho rằng chuyển dịch sang làm việc từ xa cũng làm tăng giá trị của “metaverse”. “Khoảng một nửa công ty sẽ làm việc hoàn toàn từ xa trong 5 đến 10 năm tới. Hãy tận dụng điều đó và tuyển dụng nhân lực từ nhiều địa điểm khác nhau”, ông chủ Facebook kêu gọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *