Fitbit – đồng hồ thông minh cải thiện giấc ngủ của bạn

Fitbit – đồng hồ thông minh cải thiện giấc ngủ của bạn

Bạn có từng tìm hiểu qua thiết bị Fitbit Coach? Đây là thiết bị hỗ trợ cho các vận động viên và dùng để đo nhịp tim. Fitbit đã tạo ra rất nhiều những loại dây đeo thể dục, đồng hồ thông minh và phụ kiện mà bạn có thể dùng để theo dõi nhịp tim, trọng lượng cơ thể, số bước chân, theo dõi tiếng ngáy, hiện các bài tập thể dục và nhiều tính năng khác. Bên cạnh đó, công ty cũng có sẵn các ứng dụng để kết nối với thiết bị thông minh, giúp chúng ta có thêm nhiều sự tiện lợi hơn trong sinh hoạt. Hãy theo dõi đến cuối bài viết để hiểu thêm về các ý tưởng đặc biệt được Fitbit thực tế hóa như thế nào nhé!

Đôi nét về thương hiệu Fitbit

Fitbit Coach như tên gọi của nó là một phần mềm biến chiếc vòng đeo tay thông minh Fitbit của bạn thành một huấn luận viên cá nhân miễn phí. Sau khi kết thúc bài tập, bạn có thể xem lại kết quả cũng như lịch sử các lần tập trước đó. Nhằm theo dõi quá trình luyện tập của bạn một cách cụ thể hơn. Lưu ý, khi sử dụng Fitbit Coach có thể tốn pin hơn bình thường. Bạn nên sạc đầy đồng hồ thông minh fitbit của mình trước khi sử dụng nhé.

Đôi nét về thương hiệu Fitbit

Dành cho những ai chưa biết thì Fitbit là một công ty được thành lập từ năm 2007. Bởi Eric và James, có trụ sở được đặt tại San Francisco, Mỹ. Mục đích của Fitbit là tạo ra cho người dùng những sản phẩm theo dõi sức khỏe cho nhiều lứa tuổi người dùng khác nhau. Từ trẻ em, thanh thiếu niên, cho đến người dùng lớn tuổi. Nhằm giúp họ có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng sức khỏe hiện tại. Cũng như giúp họ để dàng đạt được mục đích của mình.

Chỉ trong vòng 14 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Fitbit có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Có thể xem đây là một trong những thương hiệu hàng đầu. Đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe.

Fitbit theo dõi giấc ngủ

Fitbit đã cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ trên các thiết bị của mình. Tính năng này chủ yếu tập trung vào khả năng đo nhịp tim và chuyển động của bạn. Nhằm đưa ra phân tích sâu hơn về chu kỳ giấc ngủ. Không dừng lại đó, Fitbit còn muốn tiến xa hơn nữa. Nhất là trong việc hỗ trợ người dùng cải thiện giấc ngủ của mình. Sau khi đảo ngược mã nguồn APK của phiên bản ứng dụng Fitbit mới nhất trên Android, các biên tập viên 9to5Google đã tìm thấy bằng chứng về tính năng phát hiện tiếng ngáy và tiếng ồn gần như hoàn chỉnh đã được tích hợp sẵn trên ứng dụng này.

Fitbit theo dõi giấc ngủ

Tính năng này cho phép bạn sử dụng micrô trên trình theo dõi hoặc đồng hồ thông minh của mình. Mục đích là để đo tiếng ngáy của bạn vào ban đêm. Sau đó nó sẽ được lượng hóa thành khoảng thời gian tương ứng với tỷ lệ % giấc ngủ. Cuối cùng xếp nó vào một trong ba loại. Ví dụ nếu bạn ngáy ngủ trong khoảng chỉ 10-40% thời lượng giấc ngủ thì sẽ được phân loại ở mức “vừa phải” (trung bình). Fitbit thừa nhận tính năng này không thể phân biệt tiếng ngáy giữa bạn và người khác cùng giường. Nên nếu người ngủ chung với bạn cũng ngáy ngủ thì con số phân tích trên không còn chính xác nữa.

Fitbit đo tiếng ồn xung quanh

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tính năng này để đo tiếng ồn xung quanh trong phòng ngủ của mình. Fitbit sẽ phân tích và báo cho bạn rằng độ ồn trong phòng ngủ của bạn đang ở mức nào. Ví dụ ở tầm 30 dBA là “rất yên tĩnh” hay ở mức 90 dBA trở lên là “rất ồn”. Tuy nhiên, việc trưng dụng micro “nghe bạn ngáy ngủ” cả đêm sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt pin Fitbit. Do vậy công ty khuyên bạn nên sạc ít nhất đầy khoảng 40% pin cho thiết bị đeo. Nhất là trước khi kích hoạt tính năng này và đi ngủ. Ngoài ra, nó cũng sẽ nhanh chóng báo cần sạc pin nếu bạn kích hoạt tính năng đo độ ồn thường xuyên.

Theo 9to5google, với các màn hình mô tả chi tiết mà họ thu được, có vẻ như công cụ này đã được Fitbit sẵn sàng triển khai. Chưa rõ nó có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ tới mức nào. Nhưng rõ ràng việc thay đổi lối sống sẽ là thứ bạn phải tự thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *