Hàng hóa Cần Thơ bị người dân mua nhẵn trước chỉ thị giãn cách 16

Hàng hóa Cần Thơ bị người dân mua nhẵn trước chỉ thị giãn cách 16

Sau một thời gian TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội và chuyên tâm chống dịch thì các tình thành lân cận cũng bùng phát mối lo. Hiện tại, lượng cung ứng hàng hóa thực phẩm mùa dịch cho TP Hồ Chí Minh đã ổn định hơn và tâm lý người dân không còn quá hoang mang. Tuy nhiên, khi đến lượt Cần Thơ thực hiện chỉ thị 16 thì tình trạng người dân đổ xô mua tích trữ hàng lại diễn ra. Hầu hết các siêu thị bị vét sạch hàng hóa đến mức phải hạn chế lượng mua và người mua mỗi lượt. Điều này vô tình đẩy thành phố này vào tình trạng khan hiếm hàng khiến giá cả thực phẩm tăng cao. Được biết, các tỉnh thành khác vẫn chống dịch với cung ứng thực phẩm hàng hóa đầy đủ.

Siêu thị hạn chế cho mua hàng tại Cần Thơ

Sau khi có thông tin ca nghi nhiễm ngoài cộng đồng tại TP Cần Thơ. Nhiều người dân đã đổ xô đến các trung tâm thương mại để mua hàng tích trữ. Tại một số hệ thống siêu thị đã giới hạn số lượng mua hàng của các loại mì gói. Và đặt bảng thông báo mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 1 thùng/1ngày. Cần Thơ bắt đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại một số quận khiến hàng hóa bị “vét” sạch.

Báo cáo từ Tổng cục Quản lý thị trường, đến sáng nay 12.7. Tình hình cung ứng hàng hóa tại TP. HCM tiếp tục được cải thiện, hàng thực phẩm trong siêu thị dồi dào. Dù vậy người dân vẫn khó khăn để vào mua hàng. Do các siêu thị hạn chế người vào cùng lúc do phải áp dụng quy tắc chống dịch 5K. Nhiều siêu thị phát phiếu hẹn giờ để khách đến mua hàng. Tránh tình trạng xếp hàng đông người.

Siêu thị đã giới hạn số lượng mua hàng

Các quầy bán thực phẩm tươi sống tại một số chợ truyền thống vẫn hoạt động. Nhưng phục vụ được ít người dân do áp dung quy tắc 5K. Các mặt hàng thực phẩm chế biến khác nguồn cung đầy đủ. Giá ổn định so với ngày hôm qua. Lực lượng quản lý thị trường cũng cho biết hiện không còn tình trạng bán rau, củ, quả bên lề đường như ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội.

Giá hàng hóa tăng cao do lượng mua tăng đột biến

Trong khi TP. HCM tình hình hàng hóa đã ổn định hơn. Khi bước vào ngày thứ 4 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 thì tại thành phố Cần Thơ. Từ tối 11.7 sau khi có thông báo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại quận Ninh Kiều và Cái Răng kể từ hôm nay. Người dân đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tươi sống mua vét hết các loại thịt, cá, trứng.

Do cùng lúc người dân đến mua tăng đột biến. Nhân viên siêu thị không kịp phân mảnh thịt lợn đưa lên kệ hàng. Nên xảy ra hết hàng tại các kệ hàng. Đến sáng nay, lượng rau, củ, quả thịt lợn trong siêu thị được cung ứng đầy đủ, người đến mua hàng giảm. Theo báo cáo các siêu thị, lượng thịt, cá, củ, quả dự trữ. Cung ứng tăng 200 – 300% nên không thiếu hàng.

Hàng hóa tại các tỉnh thực hiện giãn cách

Tình hình hàng hóa

Còn tại tỉnh Bình Dương cũng đang thực hiện giãn cách để phòng chống dịch. Giá hàng hóa, thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, trứng, thịt, cá… Các loại thực phẩm thiết yếu khác tại chợ truyền thống ngày vẫn cao hơn từ 50 – 200% so với đầu tháng 7. Do trên địa bàn một số chợ bị phong tỏa toàn bộ hoặc một phần. Một số chợ tự phát, các cơ sở bán lẻ ngưng hoạt động.

Nhìn chung ở những tỉnh thành đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Mặc dù các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích đã tăng cường nguồn hàng đưa hàng về. Đặc biệt là mặt hàng rau xanh, trong đó nhiều hệ thống đã tăng nguồn cung lên gấp 3 – 4 lần. Nhưng vẫn không đủ cung ứng trong ngày. Trong khi các loại thịt, trứng, cá… vẫn còn nhưng số lượng không nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *