Hướng dẫn khắc phục phong thủy cho những ngôi nhà vị trí xấu

Hướng dẫn khắc phục phong thủy cho những ngôi nhà vị trí xấu

Không phải ngôi nhà nào cũng may mắn được xây dựng ở hướng tốt, phong thủy hài hòa. Điều này sẽ gây khó khăn cho con đường tài lộc của gia đình, khi tiến hành mua bán sau này cũng có những bất lợi đáng kể. Tuy nhiên, những ngôi nhà vị trí xấu như trong hẻm, gần đường ray, sườn dốc có những mẹo bố trí và lắp đặt không gian không minh để tránh ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Các thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt một cách thoải mái, phong thủy tốt vẫn mang tài lộc dồi dào, gia đình khỏe mạnh. Cùng tham khảo những biện pháp dưới đây để ứng dụng vào ngôi nhà của mình nếu vị trí nhà xấu.

Vị trí nhà không tốt ảnh hưởng đến gia chủ

Thực tế có nhiều ngôi nhà rơi vào vị trí xấu mà theo thuật phong thủy là không vượng khí, không tụ khí khiến cho chủ nhân sa sút trên nhiều mặt và phải bán đi, người mua sau ở được một thòi gian rồi lại bán… Cứ thế, chủ của ngôi nhà này liên tục thay đổi. Đã có nhiều người phạm sai lầm “thấy cây không thấy rừng” thấy nhà đẹp, kiến trúc chắc chắn, giá lại rẻ thế là mua gấp mà không điều tra kỹ nguyên nhân bán nhà của chủ trước, và hậu quả là chỉ ở được một thòi gian lại phải ra đi. Không chỉ nhà bán mà cả những ngôi nhà sắp xây dựng nhiều lúc cũng không tránh khỏi vị trí xấu.

Một số ngôi nhà đã xây dựng và tọa lạc ở những vị trí ảnh hưởng không tốt đến nhiều mặt của gia chủ. Dưới đây là một vài cách giúp khắc phục những hạn chế ấy cho ngôi nhà của bạn.

Các biện pháp khắc phục hiệu quả

Đối với nhà trong hẻm

Nếu biết cách khắc phục những đặc điểm ngoại thất thì ngôi nhà của bạn. Vừa có thể tránh được những luồng khí độc tấn công vừa có thể thu hút được nguồn khí tốt lành. Hãy cố gắng tạo được khoảng trống rộng ở sau nhà với những hàng cây xanh tốt. Phía trước ngôi nhà hãy thiết kế một lối đi đẹp mắt.

Nhà nằm trong hẻm

Bạn có thể bổ sung một đài phun nước nằm chính diện ngôi nhà. Để hút những luồng năng lượng thủy dưỡng chất. Ngoài ra, bạn nên tạo một khu vườn nhỏ và coi trọng việc thiết kế cửa chính.

Vị trí nhà nằm đối diện ngã ba đường

Ngôi nhà nằm ngay ngã ba đường bị coi là rất xấu trong phong thủy. Vì các nguồn khí từ luồng giao thông sẽ ồ ạt chảy vào nhà. Khiến cho năng lượng trong nhà bị mất cân bằng và tăng nguy cơ ô nhiễm. Các chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên, bạn nên đặt một chiếc gương bát quái bên ngoài nhà, dựng một hàng rào che chắn an toàn trước nhà bằng cây xanh để giảm bụi và tiếng ồn, lắp đặt hệ thống cửa kính cách âm và chú ý đến các phần thiết kế đối với cửa chính, vườn.

Đối với nhà gần đường ray

Thông thường, một ngôi nhà nằm gần đường tàu sẽ khiến gia chủ và các thành viên cảm thấy áp lực trước âm thanh mạnh cũng như mối hiểm họa có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hãy cùng khắc phục nhược điểm với những yếu tố phong thủy như: tạo sự cách biệt giữa ngôi nhà và đường tàu bằng một hàng rào lớn bằng cây xanh để giảm tiếng ồn. Sử dụng gương bát quái để làm tiêu tan những nguồn khí tấn công từ đường tàu.

Bạn có thể tạo mái che chắn an toàn cho cả ngôi nhà. Nếu nhà bạn có đường điện cao áp chạy qua. Bố trí phòng ngủ nằm cách xa đường tàu nhất so với các phòng. Ngoài ra, hãy cố gắng lắp đặt hệ thống cửa cách âm. Để gia đình không bị tiếng ồn làm gián đoạn mọi sinh hoạt.

Vị trí nhà có sân sau dốc

Nhà ở sân sau có dốc

Một ngôi nhà dốc đằng sau là thách thức trong phong thủy. Bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào nhà từ cửa trước bị tiêu tan. Theo truyền thống, phía sau nhà là nơi rùa canh giữ. Nhằm tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng cho sân sau và tránh rò rỉ nguồn khí tốt là xây dựng một bức tường với vật liệu lấy từ tự nhiên hay hàng rào bằng gỗ cao hoặc hàng cây xanh. Tiếp đến, hãy lắp một cột đèn cao ở phía cuối sân dốc. Để bổ trợ năng lượng sân sau, bạn có thể thiết kế một khu vườn hợp phong thủy. Nhưng luôn đảm bảo không gian được thoáng đãng, ánh sáng ngập tràn và không khí phải luôn mát lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *