Lí do các công ty công nghệ của Trung Quốc đang bị phạt là gì?

Lí do các công ty công nghệ của Trung Quốc đang bị phạt là gì?

Nền kinh tế, công nghệ của Trung Quốc ngày càng phát triển hơn so với trước đây. Như các bạn cũng đã biết, Trung Quốc tự tạo cho mình những mạng xã hội riêng cho quốc gia của chính mình. Nhiều thiết bị công nghệ, mạng xã hội của quốc gia này vô cùng đa dạng và hiện đại. Họ vô cùng thông minh, hiện đại khi tạo ra nhiều ứng dụng công nghệ thay thế các ứng dụng đã và đang phổ biết hiện nay. Các ứng dụng, mạng xã hội đó thường cung cấp những thông tin bổ ích cho người dân. Tuy nhiên, dạo gần đây, nhiều tài khoản đã đưa những thông tin gây phản cảm và ảnh hưởng cực kì xấu đến trẻ. Để giải quyết triệt để vấn đề này, Trung Quốc đã quyết định xử phạt những hành vi và công ty đó.

Lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc đang tăng cường phát triển

CAC nhấn mạnh "sẽ có cách tiếp cận 'không khoan nhượng' đối với các vấn đề tổn hại cho trẻ vị thành niên".

Khả năng tự lực và tự cường trong lĩnh vực khoa học công nghệ là chiến lược cho sự phát triển Trung Quốc. Thực tế đã và đang chứng minh rằng Trung Quốc có tiềm năng đổi mới độc lập rất lớn. Đồng thời các chuyên gia khoa học công nghệ trong nước có thể đạt được nhiều thành tựu to lớn. Trung Quốc có tinh thần vươn lên cùng thời đại, dũng cảm không ngừng cải tiến thông qua cải cách. Các chuyên gia khoa học công nghệ nước ta phải nắm bắt được xu thế toàn cầu. Đồng thời, họ phải chủ động, đương đầu và vượt qua những khó khăn, thử thách. Từ đó, nhiều công ty công nghệ ra đời nhằm phục vụ cho đời sống của dân và đất nước.

Nhiều công ty công nghệ của Trung Quốc bị xử phạt

Nguyên nhân dẫn đến các công ty bị phạt là gì?

Theo cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC), các công ty công nghệ bao gồm Kuaishou, QQ của Tencent, Taobao của Alibaba, Weibo và Little Red Book đã được lệnh xóa nhiều tài khoản vi phạm và trả một khoản tiền phạt. Các hình phạt được đưa ra là một phần trong chiến dịch giải quyết nội dung trực tuyến. Mà những nội dung này bị coi là “có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên.” Giới chức Trung Quốc cho biết sẽ “đẩy mạnh việc thực thi các luật và quy định, và trừng phạt bất kỳ ai vi phạm các quy tắc”, CAC nhấn mạnh “sẽ có cách tiếp cận ‘không khoan nhượng’ đối với các vấn đề tổn hại cho trẻ vị thành niên”.

Những tháng gần đây, người dùng mạng xã hội và các hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc liên tục chỉ trích các nền tảng thương mại điện tử. Bởi họ cho phép người bán sử dụng hình ảnh khiêu gợi của các người mẫu nhí để bán hàng. Và cũng như là sử dụng các video trẻ vị thành niên. CAC cũng đang có kế hoạch giải quyết các vấn nạn liên quan tới livestream có trẻ em. Hoặc chất lượng của các nền tảng giáo dục trực tuyến. Ngoài ra, còn có hoạt hình bạo lực và khiêu dâm và hội nhóm người hâm mộ có trẻ em.

Tình hình của các công ty sau khi CAC đưa ra quyết định

Án phạt này càng làm tăng thêm áp lực đối với lĩnh vực Internet của Trung Quốc. Vốn dĩ, họ đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về các vấn đề từ chống độc quyền đến bảo mật dữ liệu. CAC trong tháng này đã mở một cuộc điều tra vào nền tảng gọi xe Didi. Họ công bố một loạt các quy tắc buộc các công ty phải tuân theo. Nếu họ họ tuân theo thì họ mới được niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài.

Sau tuyên bố của CAC cổ phiếu của Alibaba (Trung Quốc) giảm 0,6%.

Sau tuyên bố của CAC, trong phiên giao dịch buổi chiều, cổ phiếu của Kuaishou giảm tới 3,2%. Ngoài ra, cổ phiếu Tencent thấp hơn gần 2% trong khi Alibaba giảm 0,6%. Các công ty công nghệ toàn cầu cũng đang thực hiện các bước cần thiết để giải quyết vấn đề lạm dụng trẻ em trên nền tảng. Facebook vào tháng 2 đã công bố công cụ lọc mới để ngăn người dùng chia sẻ nội dung này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *