Mùa covid với những ý tưởng phát triển ứng dụng mới trên smartphone

Mùa covid với những ý tưởng phát triển ứng dụng mới trên smartphone

Ý tưởng phát triển ứng dụng trên di động hỗ trợ rất nhiều cho người dùng và hoạt động của doanh nghiệp trong mùa covid. Các ứng dụng này là phương thức gắn kết khách hàng và doang nghiệp trong mùa dịch, với thời đại chuyển đội công nghệ thì ứng dụng trên di dộng là một phần tất yếu. Biến đổi những việc thực hiện thủ công sang thực hiện bằng số hóa là mục tiêu phát triển của mọi doanh nghiệp. Việc chuyển hóa như vậy sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời góp phần rút ngắn thời gian cho việc giao dịch cũng như tiện lợi hơn cho quá trình học tập hay làm việc.

Công ty Zinpro

ZinPro là nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển ứng dụng di động. Đồng thời cung cấp các giải pháp tổng thể về kinh doanh cho cả môi trường B2B và B2C. Dựa trên khả năng nghiên cứu, phát triển công nghệ thông tin. Xây dựng các phần mềm ứng dụng trực tiếp trong các hoạt động quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao năng lực cốt lõi. Tăng sức cạnh tranh và phát triển bền vững hơn trong xu thế hội nhập.

công ty Zinpro

Zin Pro – đơn vị khởi xướng thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho các doanh nghiệp trên toàn quốc. Mang đến cơ hội bứt phá kinh doanh, vượt qua khủng hoảng, vực dậy hiệu quả, phát triển mạnh mẽ. Dựa trên khả năng nghiên cứu, phát triển công nghệ thông tin. Công ty cổ phần giải pháp công nghệ ZinPro đã xây dựng các phần mềm ứng dụng (app). Với chức năng trực tiếp hoạt động quản lý, kinh doanh cho doanh nghiệp.

ZinPro là đơn vị thành viên của Zin Group. Chuyên thiết kế ứng dụng di động, website và cung cấp các giải pháp doanh nghiệp. Với sứ mệnh xây dựng hệ thống thông tin bền vững từ các khía cạnh tiếp thị. Chủ trương lấy chất lượng dịch vụ làm cốt lõi. ZinPro hướng đến trở thành doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu. Đồng thời là nhà cung cấp tổng thể giải pháp công nghệ thông tin.

Smartphone thúc đẩy sự phát triển của ứng dụng

Hầu hết các ngành nghề, bao gồm du lịch và lữ hành, bất động sản, nhà hàng – quán ăn, cơ sở giải trí và các doanh nghiệp nhỏ đều bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh kéo dài. Với kinh nghiệm thiết kế app mobile trong nhiều lĩnh vực, ZinPro cho biết các doanh nghiệp đầu tư phát triển giải pháp di động có thể gặt hái những lợi ích to lớn. Đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ trong tương lai. Ngược lại, sự thờ ơ trước xu hướng chung này có thể khiến bạn đánh mất khả năng cạnh tranh thương mại và bị tụt hậu.

Sự thâm nhập mạnh mẽ của điện thoại thông minh cũng thúc đẩy sự phát triển ứng dụng di động một cách nhanh chóng. Thị trường ứng dụng di động dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép) 21%. Từ năm 2020 đến năm 2024, đạt 497 tỷ USD. Đại diện ZinPro cũng gợi ý những loại ứng dụng di động đạt được sức hút trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu. Đồng thời dự đoán xu hướng thiết kế app trong môi trường hậu đại dịch.

Các ứng dụng phát triển mùa covid

Thương mại điện tử

phát triển ứng dụng thương mại điện tử

Khi các cửa hàng bán lẻ đóng cửa. Người tiêu dùng có xu hướng mua sắm trực tuyến cao hơn 30,6% so với một năm trước. 24% người tiêu dùng bày tỏ sự khó chịu với việc trực tiếp mua sắm tại trung tâm thương mại trong vòng ít nhất sáu tháng tới. Vì vậy, đây là thời gian vàng cho các ứng dụng mua sắm trực tuyến. Trong đó, nhu yếu phẩm, đồ gia dụng, làm đẹp và mỹ phẩm, cải thiện nhà cửa, thiết bị thể dục, đồ chơi chiếm khoảng 40% chi tiêu của người tiêu dùng.

Chăm sóc sức khỏe và học tập

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe đã phát triển các ứng dụng di động để giải quyết sự gián đoạn do đại dịch gây ra. Chúng được thiết kế để theo dõi liên lạc. Theo dõi triệu chứng và phân phối thuốc theo yêu cầu. Việc sử dụng các ứng dụng di động để thảo luận với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cũng tăng mạnh.

Ngoài Zoom hoặc Skype, nhiều ứng dụng học tập điện tử có lượt tải lớn. Bao gồm Google Classroom, edX, Duolingo, ứng dụng Think and Learn của BIJU đã có lượt tải xuống xuất sắc. Là công cụ tối ưu để người học dễ dàng truy cập và không bị gián đoạn học tập. E-learning tác động tích cực đến người học, giúp lưu trữ thông tin tốt hơn. Bên cạnh đó, sự thâm nhập của Internet và hiệu quả tiết kiệm chi phí sẽ thúc đẩy sự phát triển các ứng dụng học tập trong tương lai.

Ứng dụng truyền thông xã hội và làm việc từ xa

Chính sách hạn chế tiếp xúc xã hội khiến các ứng dụng di động như YouTube, Netflix, Spotify. Bên cạnh đó, các ứng dụng trò chơi cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hơn 60% người được khảo sát cho biết số giờ sử dụng các nền tảng mạng xã hội trong ngày đã tăng lên.

Ý tưởng phát triển ứng dụng làm việc từ xa

Các ứng dụng hợp lý hóa công việc từ xa như: Microsoft Teams, Zoom, Skype và Slack… đang có sự gia tăng đáng kể về lượt tải xuống. Nó mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Cụ thể là cải thiện hiệu quả chi phí và năng suất nhân viên. Do đó, ứng dụng hỗ trợ công việc từ xa sẽ vẫn phù hợp trong môi trường sau đại dịch.

Thanh toán điện tử

Các ứng dụng ví điện tử, ngân hàng trực tuyến và thanh toán không tiếp xúc đang dần trở thành xu hướng chủ đạo. Thanh toán trực tuyến dần chiếm lĩnh được nền kinh tế. Hứa hẹn sẽ trở thành phương thức thanh toán ưa thích trong tương lai gần. ZinPro dự đoán trong tương lai các công nghệ tiên tiến như AI, AR/ VR, IoT và đèn hiệu sẽ thúc đẩy những đổi mới hơn nữa trong ngành ứng dụng di động.

ZinPro cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng di động (Android & iOS). Giải pháp di động đa nền tảng, thiết kế web hoặc ứng dụng di động kết hợp. Nếu bạn cần một đối chuyên nghiệp để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số và phát triển ứng dụng doanh nghiệp, hãy liên hệ với các chuyên gia để nhận được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *