Những điều bạn có thể chưa biết về bảo hiểm ô tô khi tham gia giao thông

Những điều bạn có thể chưa biết về bảo hiểm ô tô khi tham gia giao thông

Hiện nay, lượng người tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô đang ngày càng tăng cao. Việc này đồng nghĩa với người sử dụng xe ô tô cũng đang tăng cao, nghĩa vụ và trách nhiệm khi đi xe ô tô cũng được quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt, bảo hiểm xe ô tô cũng là vấn đề cần được người dùng xe ưu tiên tìm hiểu và mua sử dụng. Bảo hiểm ô tô tuy không phải là khái niệm mới nhưng đối với người mới bắt đầu sử dụng ô tô thì việc tìm hiểu là vô cùng cần thiết. Khi hiểu rõ tác dụng, vai trò của loại bảo hiểm này, bạn sẽ cảm nhận được độ cần thiết của nó hơn bao giờ hết.

Bảo hiểm cho ô tô cần thiết cho người lái

Bảo hiểm cho ô tô cần thiết cho người lái

Khi mua xe mới bạn điều bạn quan tâm là lựa chọn bảo hiểm phù hợp cho chiếc xe của mình. Bạn sẽ được các nhân viên bán hàng mời sử dụng gói bảo hiểm vật chất xe ô tô từ các công ty liên kết. Tuy nhiên đây không phải là gói bảo hiểm bắt buộc. Gói bảo hiểm này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng xe và “nhẹ gánh” hơn. Khi có những sự cố không may trong quá trình sử dụng.

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm. Bao gồm cả về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến xe ô tô. Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Đối với tất cả các chủ sở hữu xe ô tô đều phải tham gia theo quy định. Bởi nếu bị cảnh sát giao thông, cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra. Mà chủ sở hữu xe không có bảo hiểm ô tô bắt buộc. Thì sẽ bị coi là vi phạm quy định của pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Về bảo hiểm bắt buộc cho ô tô

Gói bảo hiểm bắt buộc dành cho ô tô là Bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Đây là gói bảo hiểm bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới. Trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm. Bên công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm thanh toán cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới phải bồi thường cho bên thứ ba. Và hành khách do việc sử dụng xe cơ giới gây ra.

Mức bảo hiểm TNDS 1 năm đối với xe cá nhân và Doanh nghiệp không kinh doanh vận tải:

– Đối với xe 5 chỗ = 486.700 vnđ

– Đối với xe 7 chỗ = 943.400 vnđ

– Đối với xe 8 chỗ = 953.400 vnđ

Về bảo hiểm vật chất xe ô tô

Về bảo hiểm vật chất xe ô tô

Đây là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng lại là gói bảo hiểm rất cần cho việc sử dụng xe tham gia giao thông. Tham gia sử dụng bảo hiểm vật chất xe ô tô. Trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp. Bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại. Giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe.

Mức giá của bảo hiểm tùy theo từng hãng và thường được tính theo % giá trị của xe. Chẳng hạn như Hyundai là 1,65%, Ford là 1,85% giá trị của xe…

Đối tượng bảo hiểm của gói bảo hiểm vật chất xe ô tô là những thiệt hại vật chất của xe xảy ra. Do những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe. Chẳng hạn như Đâm va, lật, đổ, rơi; chìm; hoả hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào… Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần. Mất cắp, mất cắp toàn bộ xe…

Ngoài ra một số hãng bảo hiểm còn hỗ trợ các gói bảo hiểm khác như: mất cắp bộ phận xe, bảo hiểm thủy kích…

Một số hãng hỗ trợ bảo hiểm thủy kích trong gói bảo hiểm vật chất xe. Tuy nhiên khi xe đã tắt máy khi vào vùng ngập. Nhưng chủ xe lại tiếp tục đề máy gây thiệt hại nặng hơn thì không nằm trong phạm vi bảo hiểm

Điều cần chú ý khi lựa chọn công ty/chính sách bảo hiểm phù hợp

Điều cần chú ý khi lựa chọn công ty/chính cách bảo hiểm phù hợp

– Đường dây nóng hỗ trợ kịp thời những tình huống khẩn cấp khi xảy ra tai nạn bất kể ngày hay đêm

– Dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí trên toàn quốc sẽ giúp bạn không phải đứng một mình với chiếc xe hư giữa đêm tối

– Sửa chữa tại garage chính hãng sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhờ sự chuyên nghiệp và phù tùng chất lượng

– Sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao

– Bảo hiểm thủy kích

– Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Như vậy có thể thấy, mặc dù không phải là hình thức bắt buộc. Nhưng gói bảo hiểm vật chất xe ô tô là rất cần thiết cho chiếc xe và chính chủ sở hữu. Đơn giản bởi vì không ai có thể lường trước những nguy cơ tai nạn và gánh nặng tài chính kèm theo khi xảy ra những tai nạn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *