Robot Pepper liên tục bị sa thải và dẫn đến ngừng sản xuất

Robot Pepper liên tục bị sa thải và dẫn đến ngừng sản xuất

Trên thế giới, toàn bộ các lĩnh vực đều đang nỗ lực hết mình để phát triển trong tương lai. Đối với ngành công nghệ, đây là lĩnh vực được cho là phát triển năng nổ nhất trong toàn bộ các lĩnh vực. Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, nhiều nhà sản xuất đã chế tạo ra robot hay còn gọi là người máy. Theo thời gian, nhiều người máy được sản xuất và được nâng cấp hơn. Sự ra đời của robot là sự thay thế con người thực hiện các công việc. Bên cạnh việc thay thế con người lao động, nhà sản xuất cũng đã nâng cấp nó trong việc có cảm xúc. Robot Pepper là một con robot có được khả năng đọc cảm xúc. Ngoài ra, chúng còn có thể giao tiếp. Tuy nhiện, gần đây, chúng liên tục bị đuổi việc.

Vài thông tin về robot Pepper

Robot Pepper là một robot nửa hình người do SoftBank Robotics (trước đây là Aldebaran Robotics) sản xuất. Nó được thiết kế với khả năng nhận dạng biểu hiện cảm xúc. Pepper được giới thiệu trong một hội nghị vào ngày 5 tháng 6 năm 2014. Robot được trưng bày tại các cửa hàng điện thoại SoftBank Mobile ở Nhật Bản ngay vào ngày hôm sau. Khả năng nhận biết biểu lộ cảm xúc của Pepper dựa trên việc phát hiện và phân tích các biểu hiện trên khuôn mặt và tông giọng.

Robot Pepper là một robot nửa hình người do SoftBank Robotics (trước đây là Aldebaran Robotics) sản xuất.

Pepper không phải là một robot chỉ để sử dụng để làm việc trong gia đình. Thay vào đó, Pepper có mục đích “làm cho mọi người tận hưởng cuộc sống”. Nó giúp nâng cao cuộc sống của mọi người, tạo điều kiện thuận lợi cho các mối quan hệ, vui vẻ với mọi người. Và kết nối mọi người với thế giới bên ngoài. Những người tạo ra Pepper hy vọng rằng các nhà phát triển độc lập sẽ tạo ra nội dung và cách sử dụng mới cho Pepper.

Lí do mà con robot này bị sa thải

– Nissei Eco, nhà sản xuất nhựa và dịch vụ lễ tang, thuê Pepper để cầu kinh trong các đám tang. Tuy nhiên, đã sớm sa thải vì Pepper thường ngừng hoạt động trong những lần chạy thử. “Điều gì sẽ xảy ra nếu nó không vận hành giữa một đám tang? Đó sẽ là thảm họa”, Osamu Funaki, quản lý mảng tang lễ của Nissei Eco, cho hay.

– Chuỗi ban hàng Margiotta của Scotland lắp đặt Pepper tại cửa hàng lớn nhất của họ ở thủ đô Edinburgh. Nhưng robot này cũng sớm “mất việc” khi liên tục hướng dẫn khách hàng tìm đến khu bán bia rượu khi được hỏi về những vật dụng khác.

Softbank Group ngừng triển khai robot Pepper được sản xuất từ năm 2014 bởi nó bị nhiều công ty sa thải.

– Một nhà dưỡng lão Nhật Bản mua ba robot Pepper để làm niềm vui cho người cao tuổi và quản ca. Nhưng chúng sớm bị loại bỏ khi liên tục ngừng hoạt động ngoài kế hoạch trong giờ làm việc. Một robot làm hoạt náo viên cho đội bóng chày SoftBank Hawks cũng mất việc. Bởi vì nhiều cổ động viên cho rằng nó quá đáng sợ.

– Chuyên gia robot Noel Sharkey nhận định Pepper đang gây hại cho nghiên cứu robot. Bởi vì sự xuất hiện của nó gây ra ấn tượng sai lầm rằng Pepper là một thực thể có khả năng nhận thức và đối thoại được với con người.

– “Hình dáng giống người của nó khiến mọi người kỳ vọng robot có trí thông minh của con người. Tuy nhiên, mức độ công nghệ thực sự kém xa điều đó, giống sự khác biệt giữa xe đồ chơi và ôtô thực sự”, Takayuki Furuta, người đứng đầu Trung tâm Công nghệ robot tương lai thuộc Viện công nghệ Chiba của Nhật, nhận xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *