Tai mèo Necomimi – hứa hẹn thêm nhiều tính năng mới trong năm nay

Tai mèo Necomimi – hứa hẹn thêm nhiều tính năng mới trong năm nay

Nhật Bản – cái nôi của hiện tượng Otaku và nghệ thuật Cosplay. Rất nhiều giới trẻ ở Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung phần lớn đều thích những nhân vật trong anime nên thường sẽ có xu hướng muốn hóa thân thành nhân vật. Trong số đó, hình tượng mèo với 2 lỗ tai ngoe nguẩy là điều mà các bạn nữ rất thích. Nắm được trọng tâm đó, các nhà sản xuất đã đưa ra ý tưởng làm băng đô với tai mèo đọc được sóng não và hoạt động theo cảm xúc của người đeo. Năm nay, loại thiết bị này sẽ có những cải tiến đặc biệt để tạo cảm giác sống động như thật.

Tai mèo Necomimi

Theo Gizmodo, tai mèo Necomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012. Ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường. Sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot. Ví dụ, tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó, tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật.

Tai mèo Nekomimi

Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái. Bao gồm “tập trung”, “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích. Vào năm 2020, Necomimi đã được giới thiệu trên các chương trình khám phá khoa học về sóng não ở Thụy Điển. Ngoài ra còn xuất hiện nhiều chương trình giải trí ở Hàn Quốc. Do vậy, bắt đầu từ năm ngoái, công ty Neurowear đã xem xét việc cải tiến phiên bản Necomimi cũ. Nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

Hiện tại, công ty đang thực hiện một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Để dành cho việc sản xuất phiên bản Necomimi năm 2021 mang tên là Makuake. Bắt đầu từ ngày 14/7 và kết thúc vào ngày 30/8. Tháng 9, Necomimi mới sẽ được giao tới khách hàng. Dù vẫn còn hơn 39 ngày mới kết thúc chiến dịch, số tiền ủng hộ đã gấp ba lần so với mục tiêu 500.000 yên ban đầu.

Phiên bản mới thêm nhiều tính năng

Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ, có trang bị thêm loa, tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng). Ngoài ra loa cũng được tích hợp thêm để tạo ra hiệu ứng chân thực nhất như một chú mèo. Lúc này, nếu bạn đang tập trung, Necomimi phát ra tiếng “Nya~tsu”. Còn nếu người dùng đang ở trạng thái thư giãn, âm thanh phát ra là “Go ro go ro…”.

Phiên bản mới thêm nhiều tính năng

Vì thiết bị phát ra âm thanh nên bạn có thể tự theo dõi trạng thái của bản thân mà không cần phải nhìn vào gương. Tuy nhiên, nếu muốn biến mình thành chú mèo yên lặng thì không có gì khó. Bạn vẫn có thể để Necomimi hoạt động và tắt loa. Công ty Neurowear tạo ra chiếc tai mèo để giúp mọi người truyền đạt cảm xúc theo những cách khác. Đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào. Bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa.

Necomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình. Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác. Ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc. Từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ, hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *