Xin điều chỉnh sai phạm của The Summit Building không được chấp nhận

Xin điều chỉnh sai phạm của The Summit Building không được chấp nhận

Chuyện sai phạm trong việc xây dựng triển khai các dự án không còn quá xa lạ. Ban thanh tra điều tra vẫn luôn phát hiện ra rất nhiều sai phạm trong các khâu xây dựng. Chính vì vậy đã đưa ra văn bản xử lý, yêu cầu các chủ đầu tư giải trình và chịu phạt. Chính vì thế việc các chủ đầu tư đệ đơn xin điều chỉnh sai phạm cũng không hề ít. Và mới đây dự án xây dựng văn phòng làm việc The Summit Building đã xảy ra sai phạm khi xây dựng. Và đã bị thanh tra phát hiện và yêu cầu giải trình cũng như có các biện pháp cử phạt. Việc xin điều chỉnh sai phạm của The Summit Building không được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng chấp nhận. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vụ việc bên dưới đây.

Phản hồi lần thứ hai về dự án Văn phòng làm việc – The Summit Building

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho hay đã có văn bản phản hồi lần thứ hai đối dự án Văn phòng làm việc – The Summit Building. Dự án do Công ty TNHH Summit Building làm chủ đầu tư trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê). Văn bản có liên quan đến đề xuất điều chỉnh các sai phạm trong xây dựng. Trong lần phản hồi đầu tiên, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xét thấy nội dung chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh là các sai phạm tại công trình mà UBND TP đã xử phạt là không có cơ sở xem xét.

Phản hồi lần thứ hai về dự án Văn phòng làm việc – The Summit Building

Trong lần thứ hai gửi hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư đề xuất điều chỉnh không có tầng tum. Chiều cao công trình giảm xuống còn 44,9m. Đây là chiều cao không vượt quá quy định chung theo chủ trương của UBND TP. Thành phố chỉ cho phép chiều cao tối đa cho phép là 45m. Tuy nhiên công trình thực tế đã thi công tầng tum. Và tổng chiều cao công trình khoảng 46,4 m.

Ngoài ra, tổng diện tích đậu xe tại tầng hầm và tầng một thể hiện tại hồ sơ thiết kế khoảng 1.450 m2. Trong khi công trình có 5.770 m2 sàn sử dụng văn phòng và 10 phòng lưu trú (có 16 buồng ngủ) theo quy định cần 1.542,5 m2 diện tích đậu xe. Diện tích đậu xe theo phương án chủ đầu tư đề xuất không đảm bảo quy chuẩn. Sở Xây dựng không có cơ sở xem xét đề xuất của chủ đầu tư.

Những thay đổi trong biên bản vi phạm do ảnh hưởng của dịch bệnh

Trong khi đó, UBND quận Thanh Khê, cho hay theo quy định trong vòng 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính. Bắt buộc chủ đầu tư phải xuất trình được giấy phép xây dựng điều chỉnh. Nếu không sẽ phải áp dụng các biện pháp tháo dỡ. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 và công trình quá lớn. Nên quận Thanh Khê cho chủ đầu tư tiếp tục làm việc với Sở Xây dựng để điều chỉnh giấy phép.

Những thay đổi trong biên bản vi phạm do ảnh hưởng của dịch bệnh

Như Tiền Phong đã đưa tin, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Summit Building 150 triệu đồng. Bởi vì xây dựng dự án sai giấy phép. Trước đó, qua kiểm tra, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê phát hiện dự án xây dựng sai cốt (cốt nền xây dựng tầng một so với cốt vỉa hè) tại số 350 Nguyễn Văn Linh. Dự án cũng được xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp. Tính từ chiều cao tầng một đến tầng 12 và chiều cao tum cầu thang.

Kết luận

Có thể thấy được sự gắt gao của các ban ngành trong việc xử lí sai phạm. Cần phải minh bạch dứt khoát đối với các trường hợp để xảy ra sai phạm. Có như vậy mới trở thành cái gương để nhiều công trình xây dựng khác nghiêm chỉnh xây dựng. Những công trình cần đáp ứng việc xây dựng đúng nếu xảy ra sai sót quá nhiều không chỉ bị phát mà công trình còn phải dừng thi công. Tới lúc đó thiệt hại về kinh tế cho chủ đầu tư là không hề nhỏ. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều tin tức thú vị khác thì có thể tham khảo bài viết khác. Chúng tôi luôn muốn đem đến cho bạn những tin tức về dự án bất động sản mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *