Bạn đã bao giờ nghe nói đến loại bảo hiểm thân thể chưa?

Bạn đã bao giờ nghe nói đến loại bảo hiểm thân thể chưa?

Khi nhắc đến khái niệm bảo hiểm, chắc hẳn người dân đều quá quen thuộc với những loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ,… Thế nhưng khi nghe nói về bảo hiểm thân thể, không phải ai cũng biết chính xác về khái niệm này. Liệu bảo hiểm thân thể là loại bảo hiểm có những hiệu lực nào cho người mua? Làm sao để hiểu rõ tất tần tật về loại bảo hiểm này? Nhiều người còn cho rằng bảo hiểm thân thể là không cần thiết trong cuộc sống. Bài viết sau sẽ giúp bạn lý giải về khái niệm, lợi ích của bảo hiểm thân thể. Vì thế đừng vội bỏ qua bài viết này bạn nhé!

Bảo hiểm thân thể là gì?

Bảo hiểm thân thể là gì?

Bảo hiểm thân thể là một trong những loại hình bảo hiểm quen thuộc. Luôn được áp dụng cho mọi đối tượng công dân Việt Nam. Hầu hết hình thức bảo hiểm thân thể đều được áp dụng cho học sinh, sinh viên. Thông qua nhà trường, nhân viên, công chức, cá nhân trong đoàn thể. Thông qua doanh nghiệp, nhà nước… Mang lại quyền lợi bảo vệ tính mạng, sức khỏe. Hỗ trợ về mặt tài chính điều trị khi có rủi ro bệnh tật, tai nạn xảy ra. Bảo hiểm thân thể luôn là một trong những quyền lợi mà một công dân cần quan tâm, chọn sử dụng. Cập nhật những lưu ý khi sử dụng bảo hiểm thân thể đúng cách.

Bảo hiểm thân thể chính là loại sản phẩm để bảo hiểm cho con người. Đặc biệt những loại sản phẩm này chuyên dành cho nhóm người lao động đang ở những xí nghiệp, nhà máy cùng nhân viên văn phòng.

Ai có thể tham gia bảo hiểm thân thể?

Đối tượng được phép tham gia bảo hiểm thân thể chính là những công dân mang quốc tịch Việt Nam. Người không mắc phải các loại bệnh có liên quan tới thần kinh. Người không bị tàn phế hoặc là bị thương tật vĩnh viên trên 50%.

Bên cạnh đó thì người lao động cũng cần phải nằm ở trong độ tuổi cho phép cùng với độ tuổi này cũng đã được quy định như thế nào sẽ còn phụ thuộc vào từng chính sách của mỗi công ty bảo hiểm.

Những hạn mức của bảo hiểm thân thể

Những hạn mức của bảo hiểm thân thể

Đối với những trường hợp bị tử vong hoặc là bị tàn tật vĩnh viễn

– Đối với những trường hợp bị tử vong hoặc là bị thương tật vĩnh viễn (nếu như mức độ thương tật trên 81%) thì toàn bộ khoản tiền bảo hiểm cũng sẽ chi trả cho những người được bảo hiểm.

– Đối với những trường hợp mà thương tật vĩnh viễn ở một cơ quan hoặc là bộ phận nào đó thì cũng sẽ được bồi thường theo phần trăm đã quy định.

– Thương tật toàn bộ tạm thời: Đối với những trường hợp này cũng sẽ được bồi thường theo số ngày lương bị mất bởi vì nằm viện hoặc là mất khả năng lao động tạm thời. Tuy nhiên thì cũng chỉ giải quyết cho các trường hợp bị thương tật tạm thời mà không vượt quá 6 tháng.

Các khoản chi phí y tế

Các khoản chi phí y tế như: phí phẫu thuật, tiền thuốc, tiền nhập viện, phí cấp cứu,… sẽ được chi trả theo như hạn mức của người được bảo hiểm chọn lựa.

Khoản tiền bảo hiểm thân thể

Người được bảo hiểm có thể sẽ kê khai khoản tiền bảo hiểm dựa trên các tiêu chí như sau:

– Số tiền bảo hiểm thân thể = mức lương thực tế x 36 tháng

– Đối với những hình thức này thì quyền lợi này sẽ được đền bù thỏa đáng với doanh nghiệp.

Số tiền đã quy ước theo bảo hiểm

Số tiền theo bảo hiểm đã quy ước như 10 triệu hoặc là 20 triệu,… đối với hình thức này thì cũng có thể tiết kiệm được thời gian cùng các thủ tục hành chính phức tạp. Tuy nhiên thì cũng có một hạn chế đó chính là người được bảo hiểm sẽ không được hưởng sự công bằng đối với những công sức mà họ đã cống hiến cho nơi họ làm việc.

Trên đây là những điều cần biết về gói bảo hiểm thân thể mà các bạn cần phải lưu ý, hãy tham khảo thật kỹ trước khi quyết định chọn mua gói bảo hiểm này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *