Bạn sẽ đạt được lợi ích gì khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư?

Bạn sẽ đạt được lợi ích gì khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chung cư?

Sống ở chung cư đem lại nhiều tiện lợi về mặt không gian, sự an toàn,… Thế nhưng vì đây là không gian tập trung rất nhiều hộ gia đình nên việc sinh hoạt sẽ diễn ra hầu như là liên tục. Chính vì thế, khả năng cháy nổ ở chung cư luôn có tỉ lệ cao hơn so với nhà ở mặt đất. Đã có nhiều trường hợp cháy nổ chung cư xảy ra đem lại hậu quả đau lòng. Hiện nay, khi thuê hoặc mua nhà ở chung cư, người ở cần phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư. Đây là cách giúp bạn bảo vệ tài sản của mình phòng trường hợp xấu nhất xảy ra. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ những lợi ích của việc mua loại bảo hiểm này.

Lợi ích khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư

Lợi ích khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư

Khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư bạn sẽ được rất nhiều lợi ích và quyền lợi từ gói bảo hiểm này đem lại. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm thì bạn sẽ được bảo hiểm tài sản, bảo hiểm tai nạn cá nhân:

Đối với tài sản trong nhà

Đối với tài sản trong căn hộ sẽ được công ty bảo hiểm do những nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như do cháy nổ, hơi đốt, khí đốt. Để phục vụ cho mục đích sinh hoạt, máy bay, phương tiện hàng không. Thiết bị trên các phương tiện này rơi vào tòa nhà. Giông tố, bão lốc, ngập lụt; đường ống nước, nước tràn từ bể chứa nước. Hoặc hệ thống chữa cháy tự động, hư hại do đâm va xe cộ súc vật…

Khi xảy ra sự cố tổn thất

Khi xảy ra sự cố tổn thất thì người được bảo hiểm sẽ được phía công ty bảo hiểm bồi thường các chi phí phục hồi. Chẳng hạn như phí phục hồi cửa sổ, bị phá hỏng do hành động chống trộm cướp. Chi phí sửa chữa thiệt hại đối với căn hộ do hành động trộm cướp. Cùng các chi phí hợp lý để có thể chi trả cho các chi phí thuê căn hộ. Di dời chỗ ở nếu căn hộ bị thiệt hại, tổn thất và không thể ở được nữa.

Đối với cá nhân

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại, tổn thất về người cùng các chi phí hợp lý, cần thiết để chữa trị tai nạn cho người tham gia bảo hiểm do các nguyên nhân trên.

Bồi thường bảo hiểm

Bồi thường bảo hiểm

Số tiền bồi thường bảo hiểm với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm theo quy định. Giảm trừ tối đa 10% số tiền bồi thường bảo hiểm trong trường hợp cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ không thực hiện đầy đủ các quy định dẫn đến tăng thiệt hại khi xảy ra cháy nổ.

Phía bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường với những khoản tiền phát sinh. Tăng thêm do hành vi gian lận bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự.

Trường hợp không được bồi thường

Dù đã mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư. Nhưng không phải trường hợp nào cũng được công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại khi có sự cố xảy ra. Những trường hợp không được bồi thường như:

– Tòa nhà, khu tập thể bị tạm ngừng đình chỉ hoặc đình chỉ sử dụng. Bởi vi phạm công tác phòng cháy chữa cháy. Bởi hiện nay, có nhiều tòa nhà chung cư mọc lên. Nhưng ý thức về việc phòng cháy chữa cháy vẫn chưa được người dân quan tâm và coi thường không thực hiện theo các quy định.

– Các khu nhà tập thể, chung cư chưa được nghiệm thu về công tác phòng cháy chữa cháy. Khi mới cải tạo lại, xây dựng mới hoặc thay đổi mục đích sử dụng. Thì không thể mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cướp.

– Bên cạnh đó, những tòa nhà chung cư không có biên bản xác nhận kiểm tra về vấn đề PCCC của các cơ quan có thẩm quyền. Hoặc quá thời hạn 1 năm kể từ ngày kiểm tra thì cũng sẽ không được mua loại bảo hiểm này.

Hãy mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư. Để bảo vệ tài sản cho chính bản thân, gia đình mình. Cũng như giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *