Camera bay kết hợp với chiếc Smartphone – ý tưởng mới mẻ đến từ Vivo

Camera bay kết hợp với chiếc Smartphone – ý tưởng mới mẻ đến từ Vivo

Camera bay có sự kết nối với Smartphone là ý tưởng mà Vivo sắp đưa đến cho nền công nghệ, Vivo đã đưa ý kiến và xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng này. Chiếc smartphone đời mới này dự kiến sẽ có ẩn chứa 2 camera, 3 cảm biến hồng ngoại nhưng có thể trọng lượng sẽ nặng hơn và dày hơn những chiếc di động trước. Camera bay sẽ giống như là một phần đi kèm thiết yếu lcho chiếc điện thoại. Giống như việc lấy chiếc S Pen ra khỏi chiếc Galaxy Note thì chiếc camera bay cũng sẽ được lấy ra khi cần, Vivo cung cấp rất nhiều mẫu smartphone độc đáo ra thị trường trong những năm qua.

Chiếc Smartphone của Vivo với concept camera bay

LetsGoDigital cho biết bằng sáng chế của Vivo đăng ký thiết bị mới có tên gọi “Electronic Device”. Điểm nhấn của thiết bị này chính là chiếc drone mini giúp camera có thể bay được. Khi cần thiết, camera sẽ bay ra giống như việc lấy S Pen ra khỏi Galaxy Note vậy.

chiếc Smartphone của Vivo với concept camera bay

Thoạt nhìn, chiếc smartphone của Vivo trông cũng tương tự như những chiếc smartphone khác. Tuy nhiên, ở phần đỉnh lại có một hệ thống camera ẩn chứa 2 camera, 3 cảm biến hồng ngoại, 4 cánh quạt cùng pin riêng. Trong đó có một camera đặt phía trên và một camera đặt phía trước.

Trong tài liệu 20 trang, hãng điện thoại Trung Quốc tiết lộ mô-đun sẽ tích hợp 2 camera để chụp ảnh từ nhiều góc độ. Thậm chí có thể thêm vào 2 camera nữa. Bộ pin riêng và 4 cánh quạt giúp mô-đun hoạt động độc lập với smartphone. Bay giữa không trung tương tự một drone (máy bay không người lái) siêu nhỏ. Bên cạnh đó, mô-đun cũng tích hợp cảm biến hồng ngoại ở hai bên. Các cảm biến này có nhiều chức năng khác nhau. Nhưng chức năng chính vẫn là giữ cho thiết bị không va vào những vật thể khác khi bay.

Cách thức hoạt động của camera bay

Hệ thống camera tách biệt hoàn toàn khỏi điện thoại và khung chứa. Nó có thể bay lên không trung nhờ các cánh quạt hoạt động như một drone mini. Cảm biến hồng ngoại sẽ tính toán khoảng cách giữa camera và các vật thể khác để tránh va chạm trong quá trình bay. Thông qua ứng dụng trên điện thoại, người dùng sẽ điều khiển được camera để chụp ở mọi góc độ, vị trí.

chiếc Smartphone của Vivo với concept camera bay

Chiếc camera bay sẽ có chế độ tự động đi theo chủ nhân thiết bị. Chụp ảnh bằng công nghệ nhận diện cử chỉ bàn tay. Thiết kế camera của Vivo khá giống với camera bay Air Pix. Chỉ khác là nó được tích hợp vào điện thoại nên kích cỡ có thể sẽ nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nếu camera quá nhỏ, quá nhẹ thì dễ bị dao động trước gió. Ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh. Vẫn chưa rõ Vivo có kế hoạch biến ý tưởng thành hiện thực hay không.

Vivo nâng cao độ nhận diện

Vì đây chỉ là bản concept được tạo ra dựa trên bằng sáng chế nên nó có thể khác với chiếc smartphone thực tế. Tuy nhiên, để tạo ra sản phẩm này cần phải trang bị khoảng trống cho camera bay và cũng cần đủ chỗ cho pin. Do đó, có thể chiếc smartphone Vivo thực tế sẽ khá dày và nặng. Theo báo cáo của LetsGoDigital, Vivo đã gửi đơn tới Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) để xin cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone mới của mình. Mẫu smartphone này nổi bật nhờ thiết kế mô-đun camera rời có thể tháo ra từ đuôi thiết bị.

Những năm qua, Vivo đã tung ra nhiều mẫu smartphone độc đáo. Chẳng hạn dòng Vivo Nex bao gồm Vivo NEX 3 và Nex Dual Display. Vivo cũng đang tìm chỗ đứng ở châu Âu, như điều mà OnePlus và Oppo đang làm. Để tăng cường nhận diện thương hiệu, Vivo cũng là nhà tài trợ chính thức của EURO 2020. Quảng cáo Vivo X60 đang xuất hiện khắp các sân vận động châu Âu. X60 là mẫu smartphone với hệ thống camera do Vivo hợp tác với nhà sản xuất ống kính Carl Zeiss của Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.