Chọn màu sắc cho văn phòng theo hướng chính xác và chuẩn phong thủy

Chọn màu sắc cho văn phòng theo hướng chính xác và chuẩn phong thủy

Văn phòng làm việc không chỉ là nơi để hoàn thành hết công việc thường ngày, đây còn là nơi truyền cảm hứng làm việc để nhân viên có được nhiều sáng tạo hơn trong lúc làm việc. Do đó ngày nay, việc thiết kế văn phòng làm việc đang ngày càng trở nên đa dạng màu sắc hơn. Đặc biệt khi thiết kế văn phòng làm việc, bạn còn cần phải chú ý đến việc chọn màu sắc của văn phòng, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của nhân viên. Tuy nhiên ngoài tính thẩm mỹ ra, màu sắc trong văn phòng còn cần phải đảm bảo hợp phong thủy theo đúng hướng của căn phòng. Có như vậy thì văn phòng không chỉ có được tính thẩm mỹ cao mà còn thu hút được nhiều vượng khí may mắn.

Xu hướng mới trong thiết kế văn phòng

Không gian văn phòng gói gọn trong 4 bức tường là một quan điểm đã trở nên lỗi thời. Bởi nó sẽ gây cảm giác ngột ngạt và khó chịu cho các nhân viên. Hiện nay, thiết kế văn phòng ngày càng chú trọng đến sự truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên. Văn phòng không còn là một khái niệm thuần túy chỉ là nơi để làm việc. Đó còn là nơi để con người cảm thấy thoải mái. Văn phòng làm việc thoải mái sẽ giúp tăng động lực và hiệu suất công việc cao hơn.

Hướng của văn phòng được xác định dựa trên hướng cửa chính của phòng. Trong phong thủy, các hướng chính Đông, chính Nam, chính Tây, chính Bắc còn được gọi là hướng tứ chính. Còn hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc thì gọi là hướng tứ duy. Xác định đúng hướng quyết định rất lớn đến việc chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng. Do đó khi muốn chọn màu hợp phong thủy cho văn phòng, điều đầu tiên cần làm là xác định hướng của văn phòng đó.

Chọn màu sắc cho văn phòng theo phong thủy

Màu sắc trong văn phòng, theo quy ước, được chia theo hướng phong thủy. Phong thủy văn phòng thường căn cứ vào hướng cửa sổ. Dựa vào đây sẽ có 4 hướng chính:

Chọn màu sắc cho văn phòng ở hướng Bắc

Nên chọn màu sắc mệnh Hỏa cho văn phòng thuộc hướng Bắc

Hướng Bắc trong Ngũ hành thuộc hành Thủy. Điều này có nghĩa là Thủy khí vượng, Thủy khắc Hỏa sinh tài. Thế nên muốn thu được vượng tài khí cho văn phòng chúng ta nên dùng các gam mau tím, đỏ, hồng. Chính hành Thủy mạnh mẽ trong căn phòng sẽ khắc Hỏa. Giúp việc kinh doanh ngày càng được tiến tới thành công.

Chọn màu sắc cho văn phòng làm việc hướng Đông

Hướng Đông trong ngũ hành thuộc Hành Mộc – tức là khí vượng. Theo lý luận sinh khắc, Mộc khắc Thổ là tài. Màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Do đó chúng ta nên chọn gam màu của đất như vàng, cam,… Việc này sẽ giúp căn phòng thu hút được vượng khí hiệu quả hơn. Từ đó giúp mang đến tiền tài và thành công lớn cho công ty.

Chọn màu cho văn phòng làm việc quay hướng Tây

Trong Ngũ hành hướng Tây thuộc Kim. Điều này có nghĩa là Kim khí vượng, Kim khắc Mộc là tài. Do đó trong trường hợp này, bạn nên chọn những gam màu thuộc mệnh Mộc. Đặc biệt khi chọn màu xanh sẽ thu được hiệu quả vượng tài rất tốt.

Chọn màu cho văn phòng quay về hướng Nam

Văn phòng ở hướng Nam nên có gam màu trắng chủ đạo

Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa có nghĩa là khí vượng. Theo lý luận sinh khắc, Hỏa khắc Kim là tài. Do đó, khi văn phòng làm việc quay theo hướng Nam thì nên sử dụng sơn tường màu trắng. Bằng cách này, tiền tài của bạn sẽ đến gõ cửa liên tục.

Cách phối hợp màu cho văn phòng theo tứ ngẫu

– Văn phòng quay hướng Đông: Nên chọn gam màu chủ đạo là màu cam, vàng.

– Văn phòng quay hướng Tây: Nên chọn gam màu chủ đạo là màu xanh.

– Văn phòng quay hướng Nam: Nên chọn gam màu chủ đạo là màu trắng.

– Văn phòng quay hướng Bắc: Nên chọn gam màu chủ đạo là tím, đỏ, hồng.

Lưu ý: Khi chọn màu sơn cho văn phòng công ty, ngoài việc dựa vào các yếu tố: theo mệnh, theo hướng văn phòng, theo khí hậu,… thì bạn cũng nên chú ý đến việc phối màu sơn sao cho phù hợp với nội thất văn phòng. Việc này nhằm để giúp văn phòng của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *