Chú ý đặt giường ngủ theo phong thủy để giấc ngủ ngon hơn

Chú ý đặt giường ngủ theo phong thủy để giấc ngủ ngon hơn

Giấc ngủ có vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe và hoạt động sống hằng ngày của con người. Trung bình mỗi người dành 1/3 thời gian cuộc đời dành cho giấc ngủ và sự nghỉ ngơi nên biện pháp để có một giấc ngủ ngon là điều nhiều người tìm kiếm. Giường ngủ là vật dụng thiết yếu mà căn phòng ngủ nào cũng có, để có giấc ngủ ngon hơn, việc bài trí giường ngủ hợp phong thủy rất cần thiết. Những lỗi thường gặp khi đặt giường ngủ sẽ khiến bạn bất ngờ vì hằng ngày bạn vẫn có thói quen để giường bừa bãi hoặc giường đặt không đúng hướng. Thay đổi ngay hôm nay để nâng cao hiệu quả giấc ngủ và nâng cao chất lượng cuộc sống nhé!

Vai trò quan trọng của giấc ngủ ngon

Một giấc ngủ ngon là khi bạn cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng khi thức dậy. Đối với mỗi người khác nhau, nhu cầu cho giấc ngủ lại có sự khác biệt về thời gian ngủ, số giờ ngủ. Nhìn chung một giấc ngủ ngon cần phải đáp ứng 2 yếu tố: ngủ đủ và ngủ sâu. Giấc ngủ ngon sẽ giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao hiệu suất làm việc hiệu quả. Trong đó một chiếc giường ngủ hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng để có được giấc ngủ ngon.

Những lưu ý về phong thủy giường ngủ

Không đặt giường dưới trần dốc

Không đặt giường dưới trần dốc

Khi nằm trên một chiếc giường ở phía trên là trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục. Ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này. Do đó sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng lâu dài. Ngoài ra, ngủ dưới dạng trần như vậy cũng gây ra sự bất ổn cảm xúc và gây ra năng lượng thấp.

Hạn chế kê đầu giường ngay dưới cửa sổ. Nếu không có lựa chọn khác, bạn nên sử dụng mành rèm dày để che cửa sổ.

Không để giường gần cửa phòng

Giường ngủ gần với cửa phòng ngủ bị xem là đại kỵ trong phong thủy. Bởi cửa ra vào thường dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nằm nghỉ ngơi trên giường. Để tạo phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần nguồn năng lượng bổ dưỡng, thư giãn xung quanh giường.

Loại bỏ các vật trang trí dư thừa

Theo các chuyên gia phong thủy, thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn. Tuyệt đối không để các vật nặng, chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phía trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.

Không đặt giường ngủ đối diện cửa

Giường ngủ có đầu giường hoặc chân giường kê đối diện với cửa phòng được đánh giá là những vị trí rất xấu. Vị trí này không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an. Khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.

Không kê giường đối diện gương

Không kê giường đối diện gương

Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất. Mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

Không đặt giường gần cửa sổ

Theo phong thủy, kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ. Thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *